Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp DNTU lần thứ nhất, D – START UP 2021

04/04/2022

Sáng tạo không ngừng – ý tưởng “đậm chất” thực tế.

Ngày 19/3/2022, vòng Chung kết ý tưởng khởi nghiệp D – START – UP 2021 lần thứ nhất đã được diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; 12 ý tưởng khởi nghiệp mang tính thực tế - Đây không chỉ còn là cuộc thi mà điều các thí sinh mong chờ là được đầu tư để “hiện thực hóa” các ý tưởng của chính các bạn.

Sau 2 tháng phát động từ cuối năm 2021, vòng sơ khảo đã được diễn ra với hơn 30 ý tưởng khởi nghiệp được các bạn “ấp ủ” rất lâu – nay đã được “trình làng” chuyên nghiệp hơn với sự đầu tư và cố vấn từ Viện Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng DNTU và Trung tâm trưng bày & PT sản phẩm DNTU.

Tại vòng thi sơ khảo, các ý tưởng gởi về cho BTC vơi nhiều lĩnh vực: khoa học công nghệ, dịch vụ, kinh doanh…BTC đã chọn ra 11 ý tưởng & 1 ý tưởng được Doanh nghiệp chọn tiến thẳng vào vòng chung kết.

 • Dịch vụ cung cấp giữ trẻ theo giờ;
 • Spa chăm sóc da tuổi vị thành niên
 • “Instagram Café” – quán nước theo xu hướng của mạng xã hội instagram
 • Chiến lược thu hút du lịch nông nghiệp
 • Sản xuất tinh dầu tổng hợp phòng và điều trị covid
 • “Bốn con dế” – sản phẩm dế sấy giòn sốt đặc biệt
 • Bộ Kít phục vụ học tập – Lập trình Arduino
 • Mô hình Robot chữa cháy
 • Kinh doanh và sinh sản các dòng bò sát ngoại cảnh (Rồng Nam Mỹ)
 • Cửa hàng gạo tươi
 • Mô hình ký gửi siêu lợi nhuận

Vòng lan tỏa diễn ra trên fanpage của D – START UP và fanpage Đại học Công nghệ Đồng Nai, các ý tưởng được thể hiện rõ ràng trên giao diện banner, người xem có thể cảm nhận và bình chọn sự yêu thích của mình dành cho ý tưởng mà người xem cảm nhận là thuyết phục và có tính thực tế cao. Kết qua cho thấy với 11 ý tưởng nhận được hơn 500 lượt share, gần 1000 lượt thả tim, các bình luận mang tính động viên và góp ý…giúp các sinh viên hoàn thiện các ý tưởng, dự án của mình.

Vòng Chung kết diễn ra trực tiếp tại Hội trường G – Trung tâm tích hợp, 12 ý tưởng đã hoàn thành các nội dung báo cáo… Sinh viên Hoàng Quốc Huy – khoa Công nghệ chia sẻ: “Hoàn thành các ý tưởng dự thi là niềm tự hào của nhóm em, em rất vui khi mà ý tưởng của nhóm được giải 3, điều quan trọng để đạt được mục đích của nhóm em là việc nhận được các góp ý và sự đầu tư từ các doanh nghiệp, cơ hội tốt để em mở rộng mối quan hệ và phát triển sụ nghiệp sau này của em.”

Tại Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp DNTU” nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo các Sở ban ngành trong tỉnh Đồng Nai và các doanh nghiệp trong tỉnh. DNTU xin tri ân và cảm ơn Ban giám khảo của Vòng chung kết:

 1. Ông Nguyễn Ngọc Phương – Tổ điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai – Trưởng ban Giám khảo.
 2. Ông Nguyễn Quang Thái – Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phia Nam – Phó Ban giám khảo.
 3. Ông Trần Bùi Huy Thái  -  CEO công ty CP Công nghệ trí tuệ T – Group – Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH MTV Rồng Nam Việt – Thành viên Ban Giám khảo
 4. Ông Đặng Quốc Nghi – Phó Chủ tịch Hội Donah nhân trẻ tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Công Ty TNHH MTV Rồng Nam Việt, Thành viên BGK

Ngoài những giải thưởng của chương trình, các nhóm đề tài còn nhận thêm các tài trợ từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp tài trợ. Xin chân thành cảm ơn:

 • START UP  EDUCATION  tài trợ các Khóa học khởi nghiệp trị giá 5.000.000 đồng
 • Trung tâm Make up KIMMI Nguyễn tài trợ khóa học trang điểm cá nhân cơ bản đến nâng cao trị giá 8.000.000 đồng
 • Công Ty TNHH TM Sản xuất Nội thất Quảng cáo – Sao Băng Group tài trợ 3.000.000
 • Cửa hàng ĐTDĐ Hoa Nam An Khê tài trợ khóa học thiết kế APP 7.000.000 đồng
 • Viện Thẩm mỹ Hương Đan tài trợ khóa học chăm sóc & Điều trị Da 60.000.000 đồng

Các nhóm lần lượt trình bày lần lươt với thời gian 15 phút và BGK, doanh nghiệp sẽ đặt câu hỏi cho từng ý tưởng để khai thác các nội dung ở các lĩnh vực tài trợ và đầu tư, “điểm” này không mới nhưng luôn là nội dung thu hút các sinh viên, cơ hội tiếp cận với nhà đầu tư.

Kết quả chung cuộc:

Xin chúc mừng Cuộc thi “ý tưởng khởi nghiệp DNTU lần thứ nhất 1”

Một số hình ảnh cuộc thi:

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram