Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Khóa học tập huấn kỹ năng giảng dạy tích hợp cho giảng viên

16:11 16/10/2020 - lượt xem: 627

Nhằm trang bị cho giảng viên về lý thuyết và thực hành một số kỹ năng, nguyên tắc giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, sau tập huấn giảng viên có khả năng tích hợp các kỹ năng vào các học phần nhằm phát triển tối đa năng lực cho sinh viên.

Ngày 15/10/2020, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tố chức lớp học tập huấn Kỹ năng tổ chức giảng dạy tích hợp cho giảng viên. Khóa học diễn ra làm 03 đợt với thời gian cụ thể, chủ động lịch dạy giảng viên.

Phát biểu tại buổi khai mạc TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Chìa khóa thành công của chiến lược đào tạo theo định hướng tiếp cận CDIO là việc nâng cao kỹ năng giảng dạy của giảng viên nhằm hướng dẫn cho sinh viên những kỹ năng cá nhân, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả, kiến tạo sản phẩm, quy trình và hệ thống. Hình thành kỹ năng giao tiếp tập trung vào những tương tác cá nhân và nhóm, tài đàm phán và lãnh đạo. Các kỹ năng kiến tạo sản phẩm, quy trình và hệ thống tập trung vào hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống trong các bối cảnh doanh nghiệp, kinh doanh và xã hội.

Khóa học có 30 tiết bao gồm các chuyên đề: Kỹ năng giao tiếp & kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. trung tâm tìm gia sư tại nhà tphcm được biết thông qua khóa học giảng viên được cung cấp các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm và quản lý nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và ứng dụng tư duy phản biện. Bên cạnh đó, giảng viên được học các kỹ năng giảng dạy cũng như các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, cử chỉ, tư duy để giao tiếp trao đổi với sinh viên làm tiền đề cho hoạt động sinh viên sẽ được học tập theo hướng tích hợp liên môn học chứ không chỉ đơn môn như trước đây.

Cũng trong khóa học, giảng viên được thực hành trên lớp với chuyên gia ở những nội dung cụ thể qua từng buổi học. Kết thúc khóa học Nhà trường sẽ tổ chức báo cáo sáng kiến tích hợp kỹ năng vào học phần do mình đảm nhận trước hội đồng và nhận chứng nhận hoàn thành khóa học.

Một số hình ảnh trong buổi học:

Suy nghĩ của anh Chí về cái chết của Chí Phèo

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Công ty Micorosoft ký kết hợp tác và tổ chức hội thảo tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Ngày 24/10, Microsoft Việt Nam và trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức buổi hội thảo tại Giảng đường 1 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Tham gia hội thảo có Ban lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và hơn 500 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Xem chi tiết
DNTU tổ chức thành công “Ngày hội kỹ năng – Mobifone đồng hành cùng sinh viên DNTU 2017”

Ngày 09/10/2017, Phòng QHDN & Đào tạo Kỹ năng phối hợp với công ty Mobifone Đồng Nai đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội kỹ năng – Mobifone đồng hành cùng sinh viên DNTU 2017”. Chương trình được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn tân sinh viên khóa học 2017 và đáp ứng các nhu cầu của sinh viên các lớp kỹ năng về việc tổ chức các hoạt động nhằm thực hành các kỹ năng mà các bạn đang theo học. Để chương trình diễn ra thành công, sinh viên khoa Kỹ năng đã phải đầu tư mất nhiều thơi gian, chuẩn bị từ nhiều tuần trước. Các lớp tự phân công lập kế hoạch tổ chức các phần thi như: Trò chơi lớn, gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, phối hợp làm việc nhóm…. Ngày hội bắt đầu với các phần thi vượt qua thử thách, những tiết mục văn nghệ sôi động… đã làm cho không khí ngày hội nóng lên ngay từ khi bắt đầu. Sinh viên DNTU hào hứng khi tham gia các trò chơi đồng đội Song song với trò chơi lớn, sinh viên các lớp đã bày trí các gian hàng ẩm thực, với rất nhiều món ăn phong phú và đa dạng mà giá cả thì “rất sinh viên”. gia sư tri thức bình dương được biết hội chợ ẩm thực đã thu rất nhiều sinh viên toàn trường đến thưởng thức và ủng hộ. Cùng với đó là những gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩn từ phía công ty Mobifone Đồng Nai. Công ty Mobifone cũng là một trong những đơn vị đắc lực đáp ứng nguồn nhân lực từ phía nhà trường. Năm nay, công ty Mobifone Đồng Nai cùng hợp tác với DNTU tạo ra sân chơi này cho các bạn sinh viên và trao tặng các phần học bổng rất giá trị cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Qua đó giúp các bạn sinh viên có thêm động lực học tập và phấn đấu hơn trong tương lai. Ngày hội đã mang đến cho sinh viên DNTU những hoạt động vui nhộn, hấp dẫn Ngày Hội được khép lại với những dư âm tuyệt vời từ các bạn sinh viên, tất cả đã góp phần tạo nên ngày hội ấn tượng và tràn ngập màu sắc. Hi vọng qua buổi sinh hoạt ngoài trời này, các bạn sinh viên sẽ đúc kết cho mình những bài học kỹ năng quý báu sẽ giúp các bạn chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất trong tương lai. Nguyễn Tuân Nguyên Khôi – Cộng tác viên

Xem chi tiết
Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giảng dạy tích hợp theo CDIO đợt 3

Vào ngày 25/05/2021, tại Hội trường Trung tâm tích hợp đã Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giảng dạy tích hợp theo CDIO đợt 3 Khóa đào tạo - huấn luyện được thiết kế nhằm cập nhật các phương pháp, kỹ thuật và công cụ làm việc chuyên nghiệp theo định hướng của cách tiếp cận CDIO, các chuẩn chất lượng đào tạo theo AUN-QA, ABET từng bước đào tạo sinh viên phát triển đồng bộ bao gồm: kiến thức, kỹ năng và thái độ để hình thành năng lực làm việc. Hướng tới xây dựng mô hình đào tạo tập trung vào việc phát triển toàn diện cho sinh viên, nâng cao kỹ năng lập luận kỹ thuật và giải quyết vấn đề, khám phá tri thức, suy nghĩ tầm hệ thống, tư duy sáng tạo, tư duy phán xét, và đạo đức nghề nghiệp. TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trước buổi học Khóa học diễn ra trong 03 ngày (25,27,29/05/2021) với sự góp mặt của các giảng viên thuộc các chuyên ngành. Khóa học có 30 tiết bao gồm các chuyên đề: Kỹ năng giao tiếp & kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Thông qua khóa học giảng viên được cung cấp các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm và quản lý nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và ứng dụng tư duy phản biện. Bên cạnh đó, giảng viên được học các kỹ năng giảng dạy cũng như các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, cử chỉ, tư duy để giao tiếp trao đổi với sinh viên làm tiền đề cho hoạt động sinh viên sẽ được học tập theo hướng tích hợp liên môn học chứ không chỉ đơn môn như trước đây. Cũng trong khóa học, giảng viên được thực hành trên lớp với những nội dung cụ thể qua từng buổi học. Thông qua khóa học giảng viên được cung cấp các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm và quản lý nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và ứng dụng tư duy phản biện. Bên cạnh đó, giảng viên được học các kỹ năng giảng dạy cũng như các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, cử chỉ, tư duy để giao tiếp trao đổi với sinh viên làm tiền đề cho hoạt động sinh viên sẽ được học tập theo hướng tích hợp liên môn học chứ không chỉ đơn môn như trước đây. Một số hình ảnh trong buổi học: từ bài thơ sóng hãy nêu quan niệm tình yêu của xuân quỳnh PHÒNG TRUYỀN THÔNG  

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Lễ tổng kết khóa học xây dựng đề cương môn học tích hợp và phương pháp giảng dạy dựa trên dự án theo định hướng CDIO

Từ ngày 22 tháng 8 năm 2016 đến 22 tháng 9 năm 2016, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức lớp học xây dựng đề cương môn dạy kèm tích hợp và phương pháp giảng dạy dựa trên dự án theo định hướng CDIO do khoa kỹ năng và Phòng Quan hệ doanh nghiệp tổ chức dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các giảng viên tại Trung tâm Nghiên cứu cải tiến phương pháp dạy và học đại học (Trung tâm CEE) thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh. Lễ tổng kết và trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học diễn ra tại Hội trường 3 – Trung tâm Thông tin – Thư viện sáng ngày 22/9/2016 Tới dự lễ có Phó GS-TS Đồng Thị Bích Thủy - Giám đốc Trung tâm Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh; Bà Phan Nguyễn Ái Nhi - Giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh -  đại diện đơn vị tổ chức lớp học. Về phía trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có TS Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng nhà trường; TS Trần Đức thuận; TS Đoàn Mạnh Quỳnh P. Hiệu trưởng cùng đông đảo CB-GV đã tham gia khóa học. Đông đảo CB - GV trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự Lễ tổng kết Trong lời phát biểu mở đầu buổi lễ, TS Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo đã bày tỏ lời cám ơn đến trường Đại học KH tự nhiên TP Hồ Chí Minh, nhất là những Thầy/Cô đã trực tiếp giảng dạy, tập huấn cho các CB-GV của DNTU trong thời gian vừa qua. gia sư đất việt cho rằng với sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm CEE và trường Đại học KH tự nhiên TP Hồ Chí Minh đã có tác dụng rất to lớn khi Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang thực hiện đề án đổi mới mà trọng tâm là thay đổi phương pháp giảng dạy. TS Trần Đức Thuận cũng đánh giá cao tinh thần ham học hỏi, cầu thị của CB- GV trong tinh thần đổi mới tạo nên thành công của khóa học. TS Trần Đức Thuận phát biểu mở đầu Lể tổng kết Thay mặt những người đã trực tiếp giảng dạy và tập huấn cho các Thầy/Cô trong DNTU, Phó GS-TS Đồng thị Bích Thủy đã biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực của các Thầy/ Cô trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Nhờ đó, trong quá trình giảng dạy, tập huấn “cả người dạy và người học mới phát hiện ra nhiều vấn đề còn lúng túng”. Bà mong muốn “các khoa, các giảng viên tiếp tục trao đổi, rút kinh nghiệm để mang lại hiệu quả giáo dục tốt”. Theo bà, “áp dụng phương pháp tốt nhưng hiệu quả ra sao còn phụ thuộc nhiều vào người học và phương tiện hỗ trợ. Chẳng hạn với lớp có hàng trăm sinh viên thì việc áp dụng hiệu quả phương pháp mới sẽ rất khó khăn, hạn chế”. Điều đó đặt ra cho chúng ta yêu cầu thay đổi phương pháp phải đi cùng với sự phát triển của nhiều yếu tố đồng bộ. Thay mặt lãnh đạo Trung tâm và Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh, bà Đồng Thị Bích Thủy và bà Phan Nguyễn Ái Nhi đã lên trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho lãnh đạo các khoa và giảng viên DNTU đã hoàn thành khóa học Phó GS - TS Đồng Thị Bích Thủy -  Giám đốc Trung tâm CEE Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh và TS Phan Nguyễn Ái Nhi - Giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh - trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho lãnh đạo các khoa và giảng viên DNTU đã hoàn thành khóa học  Sau phần trao Giấy chứng nhận, TS Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng nhà trường- đã lên phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thay đổi phương pháp giảng dạy. “không có chuyện thầy nói trò ngủ. Không có chuyện người dạy áp đặt kiến thức tới hạn cho trò”. Có lẽ do bức xúc trước một vài trường hợp giảng viên chưa mạnh dạn thay đổi tư duy và phương pháp nên ngôn từ của ông có phần gay gắt. TS Phan Ngọc Sơn chỉ ra rằng: “chúng ta có đủ 4 yếu tố để tồn tại và phát triển. Đó là: môi trường; trẻ; có sinh viên và có việc làm cho người ra trường. Nếu không thành công, không làm được thì mỗi CB-GV phải thấy rõ đó là lỗi chủ quan của mình trong đó có vấn đề không chịu đổi mới, học hỏi”. Ông đề nghị mỗi CB-GV sau khi nhận Giấy chứng nhận “không phải đem về bỏ vào tủ cất đi mà phải đem ra thực hành. Phải nhanh chóng thực hiện, không chần chừ, chờ đợi bởi thời gian học tập của SV chỉ có hạn. Nhà trường kiên quyết không chấp nhận những người chỉ đứng nhìn, không làm, không chịu đổi mới” Có gay gắt nhưng mọi người cũng hiểu bởi đó là mệnh lệnh để hành động mà thành công của nó không phải cho một cá nhân, một giai đoạn mà gắn với sự tồn tại và phát triển của nhà trường cũng như quyền lợi của những người đang cống hiến và làm việc tại DNTU TS Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ tổng kết Thay mặt tập thể CB-GV và với tư cách P. Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, TS Trần Đức Thuận đã hứa trước Hiệu trưởng sẽ khắc phục “tình trạng một số GV chậm đổi mới. Chỉ là một con số rất nhỏ nhưng sẽ làm chúng ta buồn lòng, nhất là với hầu hết các CB-GV đã tích cực tham gia và hoàn thành khóa học đang tích cực thay đổi theo đề án đổi mới”. Ông tin tưởng rằng tất cả Thầy/Cô sẽ cùng nhau “tự hoàn thiện dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của các chuyên gia đáp ứng tốt nhất yêu cầu và đòi hỏi của nhà trường”. Một vài điểm “mờ” nào đó sẽ là điều không thể tránh khỏi trong một tập thể lớn và chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến tiến trình đổi mới đang diễn ra mạnh mẽ ở DNTU. Vì một DNTU vững vàng trước hội nhập và yêu cầu đổi mới của thời đại, chúng ta hoàn toàn tin tưởng Quý Thầy/Cô đã hoàn thành khóa học hôm nay sẽ góp phần to lớn của mình vào mục tiêu cao cả đó. Hình ảnh người lính Tây Tiến trong đoạn 1 Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
DNTU: Hội thảo khoa học cấp trường "Tích hợp kỹ năng vào giảng dạy theo cách tiếp cận CDIO" năm 2021

Nhằm để có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động giảng dạy, xây dựng đề cương, đánh giá các học phần, thực hiện các thảo luận về kinh nghiệm giảng dạy tích hợp kiến thức, kỹ năng, thái độ, xây dựng chuẩn đầu ra học phần, triển khai hoạt động đào tạo giảng viên có kỹ năng giảng dạy tích hợp, triển khai các hoạt động giảng dạy tích hợp, xây dựng các phương pháp đánh giá; chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động giạng dạy tích hợp và trong việc phân bổ các chuẩn đầu ra về kỹ năng. Ngày 28/4/2021, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức hội thảo Khoa học cấp trường “Tích hợp kỹ năng vào giảng dạy theo cách tiếp cận CDIO” năm 2021. Phát biểu mở đầu buổi hội thảo TS. Trần Đức Thuận – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình giảng dạy, Nhà trường luôn nghiên cứu, nỗ lực để xây dựng chương trình đào tạo các chuyên ngành của trường phù hợp theo định hướng ứng dụng thực tiễn, có chất lượng và có thể đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội, theo kịp với nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.  TS. Trần Đức Thuận – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo Triển khai các phiên làm việc, hội thảo đã chọn ra 5 tham luận tham gia báo cáo trực tiếp. Báo cáo tham luận 1: Tích hợp kỹ năng vào giảng dạy môn học Tin học đại cương trong Công nghệ thông tin theo cách tiếp cận CDIO (ThS. Nguyễn Văn Quyết trình bày) Báo cáo tham luận 2: Vận dụng phương pháp tiếp cận CDIO theo hướng phát triển năng lực tự học cho sinh viên trong thiết kế bài giảng môn Thực hành Kế toán P1 tại DNTU (ThS. Trần Thị Huyên trình bày) Báo cáo tham luận 3: Phương pháp giảng dạy cải tiến giúp sinh viên học tập chủ động và trải nghiệm, đạt các chuẩn đầu ra theo CDIO (ThS. Nguyễn Hồng Ánh và ThS. Nguyễn Hải Đăng trình bày) Báo cáo tham luận 4: Thực trạng và giải pháp giảng dạy và học kỹ năng nói bộ môn Tiếng anh tổng quát tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (ThS. Nguyễn Thị Loan trình bày) Báo cáo tham luận 5: Nâng cao hiệu quả giảng dạy tích hợp trong đào tạo Đại học theo định hướng CDIO: Trường hợp nghiên cứu ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (ThS. Nguyễn Thị Minh Thương trình bày) Bên cạnh các tham luận trình bày, trong hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: một số kỹ năng, nguyên tắc giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, khả năng tích hợp các kỹ năng vào các học phần nhằm phát triển tối đa năng lực cho sinh viên trong quá trình giảng dạy chuyên môn. Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, việc áp dụng Phương pháp giảng dạy và học tập tích cực theo định hướng CDIO và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đang được các trường Đại học chú trọng áp dụng và phát triển. Nắm bắt được các xu thế này, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không ngừng nâng cao, tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên trau dồi những phương pháp giảng dạy, học tập mới. Khép lại Hội thảo, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã đặt kỳ vọng rằng, sau hội thảo này, các giảng viên, nhà nghiên cứu sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về áp dụng CDIO trong đào tạo. Bài văn Sóng 10 điểm PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức tập huấn sử dụng màn hình tương tác thông minh trong giảng dạy và học tập

Chiều ngày 8-11-2022, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức tập huấn sử dụng các tính năng của màn hình tương tác thông minh - Đây là thiết bị mới, được Nhà trường đầu tư cho các phòng học trong thời gian qua. Trong buổi tập huấn, giảng viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm “White board” thay cho bảng trắng, cách sử dụng các công cụ office, thực hành kết nối công cụ trình chiếu, kết nối trực tiếp dữ liệu cá nhân ngay trên màn hình để giảng dạy cũng như sử dụng các trang google, youtube... để thêm tư liệu trực quan, sinh động cho sinh viên hiểu rõ hơn về bài giảng. Bên cạnh đó, khi sử dụng màn hình tương tác thông minh, giảng viên còn được bảo mật các tài khoản cá nhân khi đăng nhập trong quá trình sử dụng. Đại diện nhà cung cấp tập huấn, giới thiệu tính năng của màn hình tương tác thông minh Giảng viên trao đổi và tìm hiểu các tính năng của màn hình tương tác thông minh Sau buổi tập huấn, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã hiểu rõ hơn và sẵn sàng sử dụng màn hình tương tác thông minh trong giảng dạy cũng như giúp đỡ sinh viên sử dụng thiết bị sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Một số hình ảnh buổi tập huấn: PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Chương trình tập huấn kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc

Ngày 4 và ngày 5 vừa qua, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã mời các diễn giả tham gia  Chương trình tập huấn “ Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc” cho các sinh viên Khoa Quản trị Kinh Doanh, Khoa Ngoại ngữ, Khoa TP - MT-ĐD, Khoa Đ, ĐT- CK & XD tại Phòng họp 03 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Đăng cai tổ chức hội thi tin học trẻ tỉnh năm 2018

Sáng ngày 13/6/2018 Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cùng Ban tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Đồng Nai đã họp kiểm tra rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Nai.  Hội thi tin học trẻ năm 2018 có hơn 300 tài năng trẻ tin học, là học sinh tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh tham gia sẽ tham gia thi tài năng tin học, được tổ chức vào ngày 15/6/2018 tại Hội trường Trung tâm Tích hợp, Phòng họp 4, Phòng họp 5, các phòng máy – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.    Đại diện tỉnh Đoàn và Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi làm việc Trường đã bố trí 10 phòng thi với hệ thống máy tính cấu hình cao, đường truyền internet ổn định. Ngoài ra, hệ thống phòng học rộng rãi, được trang bị hệ thống máy chiếu hiện đại cùng nhiều thiết bị khác sẽ hỗ trợ tốt nhất phần thi thuyết trình của các thí sinh. Trong suốt quá trình diễn ra hội thi, trung tâm cần tuyển gia sư tại biên hòa nhận thấy đội ngũ kỹ thuật viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ luôn bám sát các phòng thi để kịp thời hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật, đảm bảo cho thí sinh yên tâm làm bài thi trong điều kiện tốt nhất. Công tác chuẩn bị đã được tiến hành chu đáo, tất cả đã sẵn sàng cho Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Nai.  TS.Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi tại buổi làm việc Đây là sự kiện thường niên. Đây là lần thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đăng cái nên công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết được sắp xếp và bố trí nhanh chóng, khoa học, cảm nhận thấy chỉnh chu hơn những năm trước. Với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều kỳ thi tầm cỡ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất để hội thi diễn ra thành công.  Đại diện Tỉnh Đoàn (bìa trái) trao đổi tại buổi làm việc Đặc biệt, những cán bộ thuộc bộ phận công nghệ thông tin đang nỗ lực hoàn thiện những khâu cuối cùng, để toàn thể bộ máy vận hành trôi chảy cho hội thi. Với những sự đầu tư nghiêm túc cho thấy tỉnh Đồng Nai quyết tâm tìm ra những nhân tố giỏi nhất để tham gia tranh tài trong vòng chung kết hội thi. Đồng thời đây cũng là dịp để các “Kĩ sư công nghệ thông tin tương lai” chứng minh dù vẫn đang cắp sách đến trường nhưng mình vẫn làm chủ được công nghệ thông tin Vẻ đẹp tính cách và tâm hồn của anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Khóa tập huấn “Kỹ năng khởi nghiệp” dành cho giảng viên, sinh viên tại trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai

Nhằm giúp giảng viên, sinh viên hiểu được kỹ năng khởi nghiệp, Có ý thức, nhận biết được tầm quan trọng của khởi nghiệp, nắm bắt được các lĩnh vực Marketing, Kinh doanh. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho giảng viên, sinh viên,…Sáng ngày 27/4, tại hội trường G trung tâm tích hợp đã diễn ra chương trình tập huấn "Kỹ năng khỏi nghiệp" dành cho tất cả các giảng viên và sinh viên DNTU do Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai phối hợp với Sở Khoa Học Công Nghệ Đồng Nai tổ chức Diễn giả tại Chương trình gồm có MC Trí Thuận – Đại Sứ Thương Hiệu LEA.UP COSMETIC, MC Truyền Hình HTV; Ông Nguyễn Quang Thái  – TV Hội Đồng TVHT Khởi Nghiệp Quốc Gia Phía Nam, Chuyên Gia Thực Chiến DR.SALES VN; Ông  Trần Bùi Huy Thái – CEO HA Company Germany, CEO CITY CP QT DN Trí Tuệ GVN, Sáng Lập T-COFFEE Giáo Dục Khởi Nghiệp. Khóa tập huấn thu hút rất nhiều bạn học sinh từ các Khoa ở trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Tại đây, giảng viên và sinh viên DNTU đã có cơ hội trao đổi và được học hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về các vấn đề khởi nghiệp cũng như các thách thức và cơ hội với hai diễn giả ưu tú, tài giỏi của Việt Nam. Kết thúc khóa tập huấn , những bạn sinh viên, thầy cô giảng viên DNTU có khát vọng và tinh thần khởi nghiệp đã có thể tự tin hơn trong quyết định của bản thân. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn sinh viên có những ý tưởng, kiến thức được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp ngay từ trên giảng đường đại học Một số hình ảnh trong khóa học: Cảm nhận 4 khổ đầu bài Sóng Trần Quốc Hưng – CTV PHÒNG TRUYỀN THÔNG      

Xem chi tiết