Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục đạt tỷ lệ 83.6%

17:18 18/08/2018 - lượt xem: 3451

(ĐN) - Ngày 18-8, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp. Đến dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang.

Đại diện các ban ngành, đoàn thể, trung tâm, doanh nghiệp và các cựu giáo chức có mặt tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành tỉ mỉ, khoa học, công tâm. Đoàn chuyên gia đã nghiên cứu đánh giá, kiểm chứng báo cáo tự đánh giá của Trường dài trên 200 trang, 100 trang danh mục với hơn 3000 hồ sơ minh chứng. Đoàn đã kiểm tra thực tế toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo của Trường. Để có đánh giá toàn diện, Đoàn đã tiến hành khảo sát tình trạng việc làm của 358 sinh viên tốt nghiệp năm 2016 và phỏng vấn 225 phiếu từ các bên liên quan đến tham dự phỏng vấn. Thực hiện trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các đối tượng khác như sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý, nhà sử dụng lao động của Nhà trường .

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Theo kết quả của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có số tiêu chí Đạt chiếm 83,6% và đủ điều kiện để đề nghị xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 15 thành viên là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các đại học, trường đại học, các tổ chức xã hội, các nhà sử dụng lao động và các chuyên gia giáo dục, đã họp thẩm định và thông qua kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường thứ 42 được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá chất lượng giáo dục.

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường nhận hoa và Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

 từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -  Đại học Quốc gia Hà Nội

Đến dự buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chúc mừng tập thể Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhân dịp trường được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh: “Từ khi nâng cao cấp từ trường cao đẳng lên thành trường đại học 7 năm về trước, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ, ấn tượng và trở thành địa chỉ đào tạo uy tín của tỉnh. Trường đã trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cho cả nước.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Bà Nguyễn Hòa Hiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cũng cho rằng, việc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt chuẩn chất lượng giáo dục đã khẳng định những nỗ lực và uy tín của trường, đây không chỉ là niềm vui riêng của trường, mà còn là niềm vui của ngành giáo dục đào tạo Đồng Nai. Trường cần coi đây là động lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tiếp tục khẳng định là một trường đại học có uy tín trên cả nước và vươn ra tầm quốc tế.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng 

Còn TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã bày tỏ cảm ơn và tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn đồng hành của với sự phát triển của nhà trường, đặc biệt là quá trình tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục vừa qua. 

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

TS.Phan Ngọc Sơn cho biết, uy tín đào tạo của trường ngày càng được đánh giá cao, chứng minh là mùa tuyển sinh năm 2018 này, dù tình hình nhiều trường còn khó khăn nhưng Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã hoàn thành việc tuyển sinh cách đây 3 tuần. Nhiều sinh viên ở các tỉnh xa như Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Yên đã vào nhập học. TS.Phan Ngọc Sơn cho biết thêm, sau khi đạt giấy chứng nhận, trong 5 năm tới (2018-2023) Trường đại học công nghệ Đồng Nai sẽ triển khai chiến lượng mới về đổi mới công nghệ đào tạo tạo để thực hiện cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện các khuyến nghị của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Phòng Truyền thông

Cán bộ, giảng viên, nhân viên DNTU “đổ bộ” tới Đảo Ngọc Phú Quốc

Được sự quan tâm của Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu, từ ngày 17 đến 19/10 vừa qua Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã tổ chức chuyến tham quan nghỉ dưỡng và khám phá Đảo Ngọc Phú Quốc cho hơn 40 cán bộ, giảng viên và nhân viên đang công tác và làm việc tại DNTU. Sau khi chuyến bay chở 40 cán bộ, giảng viên và nhân viên DNTU khởi hành tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hạ cánh xuống Đảo Ngọc Phú Quốc toàn bộ đoàn đã háo hức khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của hòn đào này.   Đoàn ghé thăm vườn tiêu, co sở sản xuất rượu sim, mật ong... tại Phú Quốc Điều đặc biệt của chuyến khám phá Đảo Ngọ Phú Quốc lần này có sự hiện diện của TS.Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng DNTU. Đây là một sự động viên hết sức to lớn đối với mỗi thành viên trong đoàn. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng DNTU (áo xanh xẫm) cùng đoàn tham quan các địa danh tại Phú Quốc Chuyến đi đã để lại rất nhiều trải nghiệm và ấn tượng đẹp đến từng thành viên trong đoàn. Chuyến đi không chỉ dừng lại ở việc tham quan, khám phá đảo ngọc Phú Quốc, mà còn tạo sự gắn kết, thắt chặt tình đoàn kết, yêu thương của mỗi thành viên đại gia đình DNTU. Điều này còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Hội đồng quản trị, ban giám hiệu tới đời sống tinh thân của cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường. Niềm vui thể hiện trên gương mặt mọi người, khi được tham quan Phú Quốc Thông quan chuyến đi, Hội đồng quản trị, ban giám hiệu DNTU rất mong muốn các thành viên của trường sẽ đoàn kết, sáng tạo, nhiệt huyết hơn nữa để cùng nhau sớm hoàn thành các mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh đã được Hiệu trưởng DNTU, TS.Phan Ngọc Sơn đã công bố trước tập thể nhà trường, sinh viên và giới báo chí vào tháng 6 vừa qua. Vào những ngày tới, cán bộ, giảng viên và nhân viên DNTU còn có chuyến xuất ngoại tiếp theo tại Vương quốc Thái Lan. Tuấn Anh – Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Không khí rộn ràng chuẩn bị lễ công bố DNTU đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia

Ngày 18/8/2018, Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ diễn ra tại Hội trường G, Trung tâm tích hợp – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Từ năm 2012, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã bắt đầu triển khai công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và từng bước xây dựng văn hóa chất lượng trong các hoạt động của Trường. Cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm của tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên đến nay Nhà trường đã đạt được những kết quả ban đầu trong công tác giáo dục đào tạo nhất là trong hoạt động đảm bảo uy tín và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong thời gian từ 17/01/2018  đến 22/01/2018, đoàn công tác đánh giá ngoài đã làm việc trên tinh thần nghiêm túc, công khai, minh bạch. Ngày 30/6/2018, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã vinh dự được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trường đại học do Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đại diện tập thể Sư phạm Nhà trường đang ráo riết chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho buổi lễ Đến nay, công tác chuẩn bị cho buổi lễ đã cơ bản hoàn tất, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên gấp rút chuẩn bị trong niềm hân hoan, chào đón đoàn Kiểm định và Khách mời. Tất cả các badroll backdrop trong Nhà trường đều được thay mới - hòa chung không khí với buổi lễ Việc tổ chức buổi lễ có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của trường trong thời gian hơn 10 năm qua. Đồng thời tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu chiến lược của trường một cách khoa học hơn. Là đòn bẩy quan trọng giúp trường cái tiến nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn đánh giá cấp cơ sở AUN_QA của mạng lưới các trường đại học ASEAN. Lê Trần Tâm Thi - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Trải qua quá trình khảo sát sơ bộ và đánh giá chính thức với tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch trong thời gian  vừa qua, sáng ngày 03/7/2018 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã vinh dự được Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia Hà Nội chấp thuận ban hành chứng nhận kiểm định đạt chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 83,6%. Giấy chứng nhận giá trị đến  ngày 30/06/2023 theo nghị quyết số: 18/NQ-HĐKĐCL ngày 31/5/2018. Quyết định số: 224/QĐ-KĐCL ngày 30/6/2018. Là trường đại học ngoài công lập, có hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có những bước phát triển mạnh mẽ nhân rộng về quy mô và chất lượng đào tạo.  Việc chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục là dấu mốc phát triển mới của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, tiếp tục góp phần xây dựng chất lượng, văn hóa và uy tín của Nhà trường trong nhiều năm tới. Kết quả kiểm định chất lượng cho thấy những điểm mạnh nổi bật của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đó là: chính sách chăm sóc người học tốt, xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy phù hợp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau tốt nghiệp khả quan.  Hiện nay, Trường có quy mô đào tạo gần 10.000 sinh viên bậc đại học chính quy, cao học, định hướng cung ứng nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu xã hội. Hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo được tiến hành thường xuyên, liên tục trong nội bộ trường, còn kiểm định và đánh giá ngoài được thực hiện định kỳ 5 năm một lần. TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trường Nhà trường cùng đại diện Hội đồng kiểm định Chất lượng giáo dục ký kết biên bản hoàn thành khảo sát đánh giá ngoài vào tháng 01 năm 2018 Tất cả những hoạt động của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong suốt những năm qua đều được tổng hợp thành nguồn dữ liệu phục vụ cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài. Ngay sau khi hoàn tất kiểm định giáo dục năm 2018, lãnh đạo Nhà trường đã triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể để tiếp tục hoàn thiện các cam kết với đoàn đánh giá ngoài đã phân tích. Đây là kết quả đáng tự hào, khẳng định sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời khẳng định uy tín, truyền thống đào tạo có chất lượng cao của Nhà trường.  Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên; xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đẩy mạnh hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế…Nhà trường sẽ giữ vững những tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; khẳng định chất lượng, uy tín và phát triển thương hiệu của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và hướng tới Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Một số hình ảnh lưu niệm Đoàn khảo sát đánh giá ngoài chụp cùng Ban Giám hiệu, Cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường tại đợt khảo sát đánh giá ngoài vào tháng 01 năm 2018 Dự kiến Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng vào ngày kỷ niệm 13 năm thành lập trường (3/10) sắp đến. Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Mạnh mẽ trong chuyển đổi số, chú trọng kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế

Chiều 29/03/2022, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh Uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, Ngành trong tỉnh. Ông Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh Uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh quan tâm đến nhiều vấn đề như: Việc triển khai thực hiện chuyển đổi số; Công tác kiểm định chất lượng giáo dục; Công tác dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất của nhà trường. TS. Phan Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc Theo TS. Phan Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Nhà trường đã thực hiện công tác chuyển đổi số từ năm 2017 đến nay. Với những quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã hình thành một “hệ sinh thái” trường đại học số, Nhà trường đã đầu tư nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng phục vụ điều hành, giảng dạy. Trong đó, nổi bật là: Hệ thống hạ tầng mạng và hệ thống dạy học theo chuẩn Cisco cho sinh viên; Trung tâm công nghệ Innovation LAB, phòng thực tế ảo công nghệ 3D - 4D tiên tiến, Trường quay (Studio) hiện đại cùng phần mềm học tập mô phỏng Electude phục vụ cho công tác giảng dạy…. Không những thế, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai hiện là 1 trong 3 trường đại học tại Việt Nam sử dụng phần mềm dạy học Canvas; xây dựng thư viện số và khu hành chính số, quản lý công việc Amis, ký điện tử, chấm công công nghệ AI, …; công tác khảo thí được triển khai thông qua phần mềm Proctorio (Hoa Kỳ), phần mềm Itest, phần mềm khảo thí Exam, … Năm 2018, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học quốc gia. Từ năm 2020 đến nay có 7 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tháng 12/2021, Nhà trường được Viện đổi mới sáng tạo UPM cấp giấy chứng nhận Trường Đại học theo định hướng ứng dụng đạt chuẩn 4 sao. Năm 2022, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đào tạo 15 ngành trình độ đại học và 2 chuyên ngành trình độ thạc sĩ với hơn 7.700 sinh viên, học viên.   Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tham quan mô hình dạy học bằng công nghệ thực tế ảo tại Trường đại học Công nghệ Đồng Nai Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng ghi nhận những kết quả mà trường đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong việc chủ động của trường trong việc thực hiện chuyển đổi số và kiểm định chất lượng giáo dục. Điều này cho thấy nhà trường thật sự chú trọng đến chất lượng đào tạo. Cũng tại đây, lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời nhà trường liên quan đến các nội dung kiến nghị của trường trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh ngày 24/01/2022 về việc xin chủ trương đầu tư 4 dự án. Các dự án mà Trường đại học Công nghệ Đồng Nai trình bày đều nhận được sự đồng tình của lãnh đạo tỉnh “là phù hợp với chủ trương của tỉnh hiện nay đang khuyến khích xã hội hóa, kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, y tế”. Liên quan đến những vấn đề đến kiến nghị của trường về các dự án, Nhà trường và các đơn vị chức năng của Tỉnh sẽ liên hệ chặt chẽ với nhau để thực hiện việc hoàn thiện xây dựng đề án, hoàn chỉnh các hồ sơ và thủ tục đảm bảo đúng theo quy định pháp luật. Nhà trường và đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc Một số hình ảnh của đoàn công tác: Hỉnh ảnh đoàn làm việc tham quan Nhà trường: Báo Đồng Nai đưa tin: http://baodongnai.com.vn/tintuc/202203/quan-tam-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-theo-chuan-quoc-te-3109208 Phòng Thời Sự - Đài PTTH Đồng Nai đưa tin: https://www.youtube.com/watch?v=pofFqN7OsCo PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: 03 chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: 03 chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đạt chứng nhận kiểm định chất lượng  của Bộ Giáo dục & Đào tạo Kết quả khảo sát đánh giá ngoài công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin: 88% Chương trình đào tạo Kế toán: 86% Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 86% Đây là kết quả đáng ghi nhận cho sự nỗ lực của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và CB – GV – NV – SV trong việc nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo chiến lược phát triển của DNTU và thực hiện các công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Sau quá trình làm việc nghiêm túc, công tâm của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh trong việc nghiên cứu các hồ sơ, cơ sở vật chất phục vụ người học, minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan, nhà sử dụng lao động…thì 03 chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã đủ điều kiện để đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo của Bộ Giao dục & Đào tạo quy định. Từ năm 2018 đến hiện nay, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã hoàn thành việc kiểm định cấp cơ sở và 05 chương trình đào tạo đã đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD & ĐT, trở thành là một trong những trường Đại học của Việt Nam có các chương trình đào tạo đạt chuẩn tỉ lệ chất lượng hơn 80%, quá đó cho thấy rằng DNTU đang đi đúng hướng và chất lượng đào tạo đang được quan tâm hàng đầu. Cuối năm 2020, Nhà trường cũng đã hoàn thành việc khảo sát sơ bộ và chính thức 03 ngành Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Chế tạo máy và Tài chính, hướng đến việc hoàn thành kiểm định chất lượng hơn 50% ngành học của Nhà trường. PHÒNG TRUYỀN THÔNG  

Xem chi tiết
CEA.UD công nhận DNTU đạt chuẩn chất lượndục Đại học giáo dục

Ngày 17/5/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học (GDĐH) - Đại học Đà Nẵng (CEA.UD) đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) để thực hiện thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học (GDĐH).

Xem chi tiết
Giải mã ngành nghề DNTU: ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử - Chương trình đào tạo Ngành CNKT Điện - Điện Tử đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử - “Làm chủ” các cỗ máy điện tử trong thời đại công nghiệp 4.0 Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như ngày nay, điện – điện tử giữ vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, giáo dục…. Chính vì vậy ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử trở thành ngành kỹ thuật hiện đại có nhu cầu nhân lực cao, ổn định trong nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ. Cùng điểm qua chân dung ngành CNKT Điện, Điện tử nào! Đặc điểm chung nhất của ngành điện, điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động. Liên quan đến việc điều khiển đến tín hiệu điện thì luôn liên quan đến các mạch điện tử. Mạch điện tử là phần chính để của một hệ thống điều khiển bằng tín hiệu điện. Vì vậy cho nên khi đã làm ở ngành điện điện tử thì phải am hiểu về các loại linh kiện điện tử, mạch điện tử, hoặc chí ít là hiệu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn. Tố chất phù hợp cho ngành học CNKT Điện, Điện tử Năng động, nhanh nhẹn, có đam mê khám phá Học tốt các môn tự nhiên Có tính kiên trì, nhẫn nại, có trách nhiệm Tinh thần ham học hỏi, thái độ học tập nghiêm túc, yêu thích các thiết bị điện tử Khả năng phân tích, tổng hợp và giải quyết các bài toán kỹ thuật Tư duy độc lập, làm việc nhóm hiệu quả Khả năng trình bày và báo cáo kết quả Kỹ năng thiết kế, lắp đặt, vận hành các thiết bị và hệ thống điện, điện tử Học ngành CNKT Điện, Điện tử ở đâu? Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) là một trong số những trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành CNKT Điện, Điện tử. Được biết đến là trường đại học đa ngành (17 ngành học) có chất lượng đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đặc biệt chú trọng đào tạo theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại. Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00) Toán, Lý, Anh (A01) Toán, Lý, Địa (A04) Toán, Lý, GDCD (A10) Vừa qua, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã nhận quyết định và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử từ Trung tâm kiểm định chất lượng - Đại học Quốc gia Hà Nội. Học gì khi là sinh viên ngành CNKT Điện, Điện tử tại DNTU? Học ngành CNKT Điện, điện tử sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về điện, điện tử, những kiến thức chuyên sâu để có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành sử dụng và bảo trì các thiết bị điện, điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền điện… Có khả năng tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện , điện tử. Cụ thể sinh viên sẽ học nhiều kiến thức liên quan đến mạch và thiết bị điện, điện tử, truyền thông và xử lý tín hiệu, điện công nghiệp và tự động hóa… Là ngành học đòi hỏi phải được thực tập và thực hành nhiều để dễ dàng nắm bắt bài vở, kiến thức, DNTU đã đầu tư xây dựng nhiều phòng thí nghiệm/thực hành về Kỹ thuật điện, Lắp đặt điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật xung/số, Điện tử Viễn thông, Đo lường – Cảm biến, Điện tử công suất, Kỹ thuật Robot, Điều khiển lập trình, Khí nén – Điện khí nén. Trong suốt 4 năm học, sinh viên theo học ngành này đảm bảo được học lý thuyết song song với thực hành, được kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Để nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Nhà trường còn chú trọng đào tạo thêm rất nhiều kỹ năng nghề có tính thực tiễn cao về lắp đặt tủ điện công nghiệp, thiết kế thi công bảng quảng cáo LED, quang báo, phần cứng máy tính, sửa chữa thiết bị điện – điện tử dân dụng, thiết kế – thi công xe tự hành, cánh tay robot… giúp sinh viên dễ dàng có được việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, tất cả sinh viên còn được Nhà trường rèn luyện các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng xin việc, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả… Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Tỉnh Đồng Nai có nhiều lợi thế khi có rất nhiều KCN, sự phát triển mạnh mẽ và liên tục của hàng loạt nhà máy công nghiệp hiện đại càng đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng cán bộ kỹ thuật có trình độ cao về điện, điện tử và tự động hóa công nghiệp. Do đó nhu cầu nhân lực ở nhóm ngành kỹ thuật sẽ tăng cao trong những năm tới, đặc biệt là xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển vào nước ta của hàng loạt các công ty, tập đoàn điện tử lớn như: Intel, Samsung, LG… sẽ là cơ hội thúc đẩy Việt Nam trở thành một trong những “trung tâm” chế tạo sản phẩm điện tử lớn ở khu vực Đông Nam Á. Chuyên viên kỹ thuật tại các công ty, xí nghiệp, công nghiệp, nhà máy điện Chuyên viên làm việc tại các công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp điện, các công ty điện lực Chuyên viên làm việc tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử. Chuyên viên về kỹ thuật, quản lý chất lượng, quản lý vận hành trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, các khu công nghiệp.   Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích trên thì các bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngành nghề yêu thích và thực hiện được ước mơ trong tương lai nhé! Chúc các bạn học tập hiệu quả thành công trên con đường mình đã chọn! PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 Xét điểm học bạ ( ≥ 18đ)  ĐTB lớp 11 và ĐTB HK1 lớp 12 (tổ hợp 3 môn xét tuyển) ĐTB lớp 12 (tổ hợp 3 môn xét tuyển) HÌNH THỨC XÉT TUYỂN: Trực tuyến:  https://xetonline.dntu.edu.vn Trực tiếp: Bộ phận Tuyển sinh Đại học Công nghệ Đồng Nai Zalo: 0904.39.7733 Qua đường bưu điện: Bộ phận tuyển sinh Đại học công nghệ Đồng Nai.(Mẫu phiếu đăng ký:https://ts.dntu.edu.vn) TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI Đường Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai Điện thoại: (0251) 261.2241- (0251) 399.8285 Hotline: 0986.39.7733 – 0904.39.7733 Email: tuyensinh@dntu.edu.vn FB Messenger: Đại học Công nghệ Đồng Nai (https://www.facebook.com/dntuedu/) Website: https://dntu.edu.vn     PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Không để ai bị bỏ lại phía sau, Đoàn – Hội Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp tục đồng hành hỗ trợ sinh viên mùa dịch đợt 2,3

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Qua khảo sát, Trường ĐHCNĐN được biết có nhiều bạn sinh viên trong phường Trải Dài (khu vực phong tỏa) đang gặp khó khăn về vấn đề lương thực. Trong các ngày 01 và 03 /08/2021, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã “ra quân” đợt 2,3 - phân phát 60 phần quà gửi đến các bạn sinh viên của trường đang gặp khó khăn do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. “Chúng tôi hy vọng những sẻ chia này cùng với hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức khác sẽ giúp các em đảm bảo sức khoẻ, an toàn vượt qua đợt dịch căng thẳng" – Thầy Nguyễn ĐÌnh Thái – Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chia sẻ Thay mặt cho toàn thể sinh viên xin gửi lời cảm ơn đến quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và Công an phường Trảng Dài đã cùng đồng hành, chia sẻ với Nhà trường.   PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Trên 300 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Sáng ngày 23/6/2018, trên 300 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã lên đường đến tỉnh Đồng Tháp để tham gia làm nhiệm vụ tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Nhiệm vụ của cán bộ giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là coi thi, giám sát, thanh tra từ ngày 24 đến 27/6 năm 2018. TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường động viên tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trước khi lên đường 7 chuyến xe đã vận chuyển, tháp tùng 300 cán bộ giảng viên của trường đi làm “nhiệm vụ quốc gia” từ 7 giờ ngày 23/6. Ngoài phần hỗ trợ ngân sách Nhà nước cho điều kiện ăn, ở và công tác phí cho giảng viên, trường cũng quyết định dành một khoản tiền để bồi dưỡng các cán bộ, giảng viên của trường đi làm nhiệm vụ. Tất cả thành viên DNTU đều quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Như năm trước, năm nay cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được giao nhiệm vụ phối hợp với tỉnh Đồng Tháp tổ chức thi THPT quốc gia, việc phối hợp tổ chức thi hiện đã vào nền nếp nên không còn bỡ ngỡ như những năm đầu. Tuy nhiên năm nay, Trường được phân công tại các huyện xa hơn, có trường giáp với nước bạn Campuchia. Các thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân chiều ngày 21/6 tại điểm thi THPT Tân Hồng, Đồng Tháp Cán bộ coi thi làm việc cùng lãnh đạo hội đồng trước mỗi buổi thi Đến thời điểm này, tất cả đều bảo đảm tiến độ, thậm chí nhanh hơn tiến độ vì trường và Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã từng phối hợp tổ chức thi năm trước.  Ngoài tập huấn cho cán bộ coi thi nghiêm túc thì trường cũng lưu ý đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh. Một trong những điều quan trọng nhất đó là cán bộ coi thi sẽ phải dặn dò thí sinh thật kỹ lưỡng để các em tránh trường hợp vi phạm quy chế thi. Công tác tập huấn coi thi cũng đã được trường triển khai và hoàn tất trước đó bốn ngày.   Tập thể cán bộ, giảng viên DNTU chụp hình lưu niệm tại điểm thi Tân Hồng, Đồng Tháp Mặc dù phải thay đổi địa bàn coi thi với khá nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt, đi lại nhưng các cán bộ của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vẫn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhằm mang lại một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và tiết kiệm nhất cho thí sinh các tỉnh, thành. Tuyết Lan - Phòng Truyền Thông  

Xem chi tiết