Sinh viên DNTU tham gia chương trình giao lưu trao đổi văn hoá và tham quan doanh nghiệp tại trường Đại học Chiang Mai Rajabhat (CMRU) - Thái Lan

14:03 04/06/2019 - lượt xem: 892

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là thành viên trong “Hiệp hội Passage to Asian (P2A) giữa các trường Đại học uy tín ở khu vực Đông Nam Á”, vì vậy tiếp tục những hoạt động nằm trong khuôn khổ của “Hiệp hội Hành trình đến ASEAN (P2A)”, Đại học Chiangmai Rajabhat (CMRU) phối hợp với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã quyết định tổ chức chuyền giao lưu từ ngày 28/5 đến ngày 31/5 đã diễn ra chương trình giao lưu trao đổi văn hóa và tham quan doanh nghiệp tại trường Đại học Chiangmai Rajabhat (CMRU) – Thái Lan cho sinh viên DNTU tham gia kiến tập. 
Tham dự chuyến giao lưu lần này có 11 sinh viên tham gia đến từ các khoa cùng 2 giảng viên của DNTU với vị trí dẫn đoàn đó là TS. Quách An Bình – Khoa Khoa học - Ứng dụng và Sức khỏe cùng với ThS. Lương Hà Chúc Quỳnh – Khoa Ngoại ngữ. 

 

Tòa nhà trung tâm của Đại học Chiang Mai Rajabhat – Thái Lan 

Sinh viên DNTU được CMRU chào đón nồng nhiệt khi đáp xuống sân bay quốc tế Chiang Mai

Trong buổi lễ ra mắt, cô Arry Lawanrat – Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế CMRU đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt, niềm vui khi được chào đón các bạn sinh viên quốc tế đến với trường Đại học Chiang Mai Rajabhat. Cô giới thiệu ngắn gọn về CMRU, bản sắc riêng cũng như về đất nước Thái Lan.

Arry Lawanrat – Nhân viên phòng Hợp tác Quốc tế CMRU

Cô cũng cho biết chương trình giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ hội cho các sinh viên DNTU được giao lưu, tìm hiểu các nền văn hoá, học hỏi những kiến thức xã hội bổ ích và được thực tập nói tiếng Anh. Trong thời gian tới DNTU và CMRU sẽ tổ chức được thêm nhiều hơn nữa chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên của hai đơn vị. 

Sau phần ra mắt, các sinh viên tham dự sẽ được học tiếng Thái giao tiếp cơ bản, làm các đồ dùng thủ công mang đậm văn hóa Thái Lan.

Các bạn sinh viên đang tham gia các hoạt động tại CMRU

Các bạn sinh viên được học bài học về “Smart City – Chiang Mai” – một bài học khá bổ ích nói về thành phố thông minh, Chiang Mai muốn "thông minh" hơn từ kinh tế, đi lại, năng lượng, lối sống, con người, quản lý và môi trường. Bên cạnh đó, trong thành phố thông minh, ứng dụng xe buýt trường học sẽ giúp học sinh đi lại an toàn, các cảng sông thông minh sẽ giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông, du lịch sẽ sử dụng robot, ứng dụng điện thoại để cung cấp thông tin, người dân có thể khiếu nại và theo dõi các vấn đề của thành phố trên ứng dụng điện thoại. 


Song song đó sinh viên DNTU còn được tham quan về “World Green City” – Thành phố với rất nhiều cây xanh cùng các tòa nhà hoàn toàn được sử dụng bằng pin năng lượng mặt trời để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng sắp tới và các tác động bất lợi từ biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Chuẩn bị cho tình hình năng lượng thay đổi, adiCET tại Đại học Chiang Mai Rajabhat, đã đưa ra một dự án tạo ra một cộng đồng xanh. 


 Điểm dừng chân cuối cùng chính là “Doi Suthep” – ngôi chùa khá nổi tiếng ở Chiang Mai và đó cũng chính là biểu tượng của Thái Lan và “U Nim Man Hotel” – khách sạn nổi tiếng với những tiện nghi hiện đại bậc nhất, đặc biệt hơn U Nim Man còn nhận các sinh viên thực tập ở đây với mức lương hậu hĩnh. 

Thành phố xanh tích hợp Năng lượng mặt trời của Đại học Chiang Mai – Thái Lan 

Địa điểm tham quan nổi tiếng Doi Suthep

Nhà hàng tại khách sạn U Nim Man

Chương trình giao lưu tại Đại học Chiang Mai Rajabhat đã đang và sẽ thực sự trở thành một chương trình bổ ích, thu hút sự quan tâm của các trường đại học trong khu vực. CMRU đem đến cho mọi sinh viên quốc tế cơ hội tiếp cận trải nghiệm thực tế, kiến thức, sự hiểu biết về môi trường đa văn hoá. Sau khi trải nghiệm các hoạt động nêu trên, sinh viên sẽ được đại diện trường Đại học Chiang Mai – Thái Lan cấp chứng chỉ P2A ASEAN.

Đại diện đoàn DNTU – sinh viên năm nhất chuyên ngành Ngôn ngữ Anh phát biểu tại buổi trao chứng nhận tham gia P2A.

Hy vọng, quãng thời gian này sẽ để lại những kỷ niệm không thể nào quên trong quãng đời sinh viên của các bạn. Mặt khác, DNTU đang mở rộng vòng tay chào đón các bạn sinh viên đến từ Đại học Chiang Mai Rajabhat (CMRU), Thái Lan. Chương trình giao lưu kế thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên DNTU. Hy vọng trong thời gian tới trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Đại học Chiang Mai Rajabhat sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa cho các bạn sinh của hai đơn vị.

Tin: Trần Hoàng Lâm

Hình: Lê Cao Cường

CTV Truyền Thông 

 

Chuyến công tác giao lưu văn hóa giữa DNTU và Đại học Rajabhat Chiang mai (Thái Lan), Đại học Rangsit (Thái Lan)

Nằm trong chương trình kết nối của tổ chức Đường đến ASEAN (P2A) được thành lập với mong muốn kết nối tất cả các trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á nhằm gắn kết sinh viên các quốc gia lại gần hơn, cùng nhau học hỏi, giao lưu kết bạn, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết về Cộng đồng ASEAN. P2A (Passage to Asian) đã mang đã – đang và sẽ thực sự trở thành một chương trình bổ ích, thu hút sự quan tâm của các trường Đại học đến từ hầu hết các quốc gia ASEAN. Một trong những chiến lược quan trọng của DNTU trong năm nay là tiếp tục đẩy mạnh liên kết và thực thi những bản thỏa thuận đã kí kết với các tổ chức và các trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á, Châu Âu…là bức tranh toàn cảnh về vấn đề giao lưu văn hóa, học bổng và trao đổi sinh viên. DNTU dần khẳng định mình là một trường có uy tín, có môi trường quốc tế trong cộng đồng các trường đại học trong khu vực. Đoàn công tác chụp hình lưu niệm trước chuyến đi Chiều ngày 21/8/2017, Đoàn công tác DNTU bao gồm Thầy Nguyễn Thành Công – Phó Trưởng khoa TP – MT & ĐD, thầy Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Trưởng phòng Truyền thông, Cô Lê Thị Thu Thủy – Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế và 12 sinh viên đã lên đường tham dự chuyến giao lưu văn hóa và học hỏi kinh nghiệm tại 2 trường Đại học tại Vương quốc Thái Lan (Đại học Chiang Mai và Đại học RangSit). Để có mặt trong danh sách những sinh viên được đi trong chuyến công tác quan trọng này thì DNTU đã là một thành viên của tổ chức P2A nên sinh viên chỉ phải đóng chi phí khá là “rẻ” để được tham gia. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng về các chính sách học bổng của DNTU, nhà trường cũng đã dành ra 7 suất học bổng là hỗ trợ toàn bộ vé máy bay khứ hồi cho 7 sinh viên xuất sắc của 6 khoa chuyên ngành – Các bạn đã có tài năng, chịu khó trong quá trình học tập, có những ấn tượng cho sinh viên DNTU và vượt qua những vòng phỏng vấn để có thể tranh được suất cho chuyên đi tại Thái Lan. Chương trình giao lưu văn hóa của đoàn DNTU sẽ diễn ra từ ngày 21/8/2017 đến hết ngày 26/8/2017. Nào! Đã đến lúc sẵn sàng mang hình ảnh DNTU đến khắp mọi nơi trên thế giới. Nguyễn Hoàng Dũng - Phòng Truyền thông      

Xem chi tiết
Đoàn Đại học Chiang Mai Rajabhat (Thái Lan) đến tham quan giao lưu văn hóa tại DNTU

Chiều ngày 22/5/2017, nằm trong khuôn khổ chương trình của tổ chức “Hành trình đến ASEAN – passage to ASEAN (P2A)” trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai vinh dự chào đón đoàn 16 sinh viên và giảng viên của trường Đại học Chiang Mai Rajabhat (Thái Lan) đến tham quan và giao lưu văn hóa tại nhà trưởng. Những giây phút đầu tiên đoàn Sinh viên Đại học Chiang Mai Rajabhat đặt chân đến DNTU Tại lễ đón tiếp đón đoàn có TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng, phòng Hợp Tác Quốc Tế và các thầy cô và đông đảo sinh viên DNTU tham dự. Đông đảo sinh viên DNTU và cả các bạn sinh viên Quốc tế đang học tại DNTU cùng tham dự chương trình giao lưu Đại học Rajavbhat Chiang Mai có cơ hội đến với  DNTU là nằm trong chương trình mang tên “Hành trình trải nghiệm thực tế ASEAN – Tham quan học hỏi tại các nước ASEAN”. Đây là chương trình mà P2A cung cấp một mô hình “study tour” thông qua trải nghiệm thực tiễn ở mức chi phí thống nhất “một mức giá” cho tất cả 10 nước ASEAN để tạo điều kiện cho tất cả sinh viên có đều có cơ hội đến các nước trong khu vực ASEAN để tìm hiểu nâng cao kiến thức. TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng phát biểu chào đón và trao quà lưu niệm đến đoàn Đại học Chiang Mai  Rajabhat Đại học Rajabhat Chiang Mai có 5 ngày làm việc và giao lưu văn hóa tại DNTU như là: ngôn ngữ, tham quan nền văn hóa của tỉnh Đồng Nai, các hoạt động truyền thông dân gian giữa 2 nước, giao lưu các trò chơi truyền thống và đặc biệt là giới thiệu hoạt động giảng dạy và miêu tả mô hình học tập giữa 2 trường.  Đại diện Đại học Chiang Mai Rajabhat phát biểu tại chương trình Trong đêm “Openning Ceremony” giữa 2 trường, đoàn Đại học Chiang Mai Rajabhat nhận được rất nhiều bất ngờ và tình cảm từ các thành viên của DNTU ngay từ những giây phút đầu tiên. Đại diên của Đại học  Chiang Mai Rajabhat – Bà Suwankon  Janta chia sẻ: “Chúng tôi thật sự bất ngờ về những tình cảm mà DNTU dành cho đoàn của trường tôi. Đây là lần đầu tiên tôi đến với Việt Nam, tôi thấy rằng con người Việt Nam rất thân thiện và đặc biệt là thầy cô và sinh viên DNTU rất chu đáo đón tiếp chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng đưa văn hóa, môi trường học tập và những điều hay của Đại học Chiang Mai đến với DNTU và chúng tôi cũng mong muốn được học tập những điều hay từ DNTU”. Một số hình ảnh Đại học Chiang Mai Rajabhat tại DNTU DNTU xin chúc đoàn Đại học RChiang Mai ajabhat sẽ có khoảng thời gian làm việc và giao lưu thật sự thoải mái, cảm nhận được tinh thần năng động của nhà trường. Vào lúc 14h30, ngày 25/5/2017 tại Hội trường G, Trung tâm Tích hợp, DNTU sẽ tổ chức chương trình “FARE WELL CEREMONY, WE WILL MISS YOU” chia tay và tiễn đoàn Đại học Rajabhat Chiang Mai về Thái Lan sau thời gian giao lưu văn hóa với DNTU và giới thiệu chương trình đưa sinh viên DNTU đến học tập và giao lưu văn hóa tại đất nước Thái Lan. Kính mời quý thầy cô và sinh viên đến tham gia chương trình. Một số hình ảnh tại  lễ chào đón Đoàn Đại họcChiang Mai  Rajabhat  Nguyễn Hoàng Dũng - Phòng Truyền Thông

Xem chi tiết
Sinh viên DNTU tham dự giao lưu văn hóa tại Đại học Rajabhat Chiang Mai và Đại học Rangsit (Vương quốc Thái Lan)

Chuyến giao lưu văn hóa bắt đầu từ ngày 22/8 – 26/8/2017 đã để lại cho 14 thành viên của DNTU những cảm xúc khó quên… Đây có thể nói là chuyến đi đầu tiên trong việc thực hiện chương trình của tổ chức P2A (Passage to Asian) với tư cách là thành viên tiếp theo của tổ chức và điểm dừng chân cho chuyến giao lưu văn hóa và học hỏi của DNTU là đất nước Thái Lan. Trước ngày đi, 14 thành viên DNTU đã có những buổi họp về chuyến đi bao gồm: thông tin chuyến đi, các tiết mục trình diễn giao lưu mang đậm nét truyền thông của người Việt Nam, những nét riêng biệt mang tinh thần của DNTU và những món quà tặng… Cả đoàn đã trải qua những giờ phút tại sân bay và trên những chuyến bay rất dài nhưng không phải vì điều đó mà đoàn DNTU lại mệt mỏi mà ngược lại cả đoàn rất háo hức để gặp lại những thành viên của Đại học Rajabhat Chiang Mai đang đợi ngoài cổng sân bay. Đoàn DNTU tham dự giao lưu văn hóa tại Đại học Rajabhat Chiang Mai Chuyến giao lưu mang lại cho đoàn DNTU những điều mà khó có thể học tập được nếu như không thấy và trải nghiệm như là: - Tiết học Tiếng Thái mang lại nhiều cảm giác rất thú vị giúp cho đoàn DNTU có thể chào hỏi và giao tiếp cơ bản với người Thái - Tiết học ẩm thực Thái lan giải đáp các thắc mắc văn hóa ẩm thực của quốc gia nổi tiếng với độ “cay” trong ẩm thực, ngoài ra đoàn DNTU được tận tay thực hành và thưởng thức, cảm nhận rất nhiều món đặc biệt như là Tom Yum Kun, Ốp lếch kiểu Thái, Pan Thai…. - Tiết học mang lại nhiều sức khỏe và nhiều tiếng cười nhất là tiết học múa Thái (Thai dance), đây có thể nó là bản sắc dân tộc Thái không thể lẫn vào đâu được với những màn khởi động và các động tác cực kì khó mang lại cho sinh viên DNTU những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bà Asst. Prof Ponpimon Wongsu – Acting President (Quyền Hiệu trưởng) tặng quà lưu niệm cho Trưởng đoàn DNTU Hình ảnh các hoạt động trong chương trình giao lưu văn hóa Trong chương trình giao lưu văn hóa 2017 tại Thái Lan điều đặc biệt tiếp theo là đoàn được trao đổi và tiếp xúc với các vị lãnh đạo cấp cao của Đại học Rajabhat Chiang Mai trong lễ chào đón DNTU long trọng… Bà Asst. Prof Ponpimon Wongsu – Acting President (Quyền Hiệu trưởng) chia sẻ: “Tôi rất lấy làm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện đến từ trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai, tôi biết trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai qua những video clip và những lời giới thiệu từ các thành viên của trường tôi, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có thời gian tốt đẹp tại tường của chúng tôi. Ngày hôm nay là ngày kí kết MOU thực hiện hỗ trợ công tác giáo dục và giao lưu văn hóa giữa 2 trường và tôi nghĩ rằng đây sẽ là mở đầu thành công cho những chương trình hợp tác tiếp theo”. Đại diện của DNTU, Ths. Nguyễn Thành Công – Phó Trưởng khoa TP – MT & ĐD chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên đoàn DNTU đến với Đại học Rajabhat Chiang Mai nói riêng và đất nước Thái Lan nói riêng. Chúng tôi rất cảm ơn sự đón tiếp vô cùng nồng hậu và đầy thiện cảm của trường các bạn. Chúng tôi xin hứa sẽ mang tinh thần DNTU học tập thật nhiều trong chuyến giao lưu, DNTU cũng hy vọng trường Chiang Mai sẽ giúp đỡ và truyền đạt những thông tin mà DNTU cần trao đổi…Xin chúc cho tình hũu nghị, hợp tác giữa 2 trường ngày càng giữ vững và tốt đẹp hơn, xin trân trọng cảm ơn”. Sau những giờ phút trò chuyện giữa đại diện lãnh đạo 2 bên để đi đến thống nhất các chương trình cho những năm tiếp theo thì đại diện 2 trường đã tiến lên bàn kí kết để kí kết MOU mở ra 1 tương lai hợp tác thành công giữa trường Đại học Rajabhat Chiang Mai và trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Các tiết mục trình diễn giao lưu văn hóa giữa 2 nhà trường Điểm dừng chân tiếp theo đó chính là Trường Đại học Rangsit Thái Lan, đoàn được Mr.David – Thư ký của tổ chức P2A đón và đưa đi tham quan, điều đầu tiên mà sinh viên DNTU cảm nhận được đó là Đại học RangSit rất rộng lớn và mỗi tòa nhà có 1 một kiến trúc khác nhau…ngoài ra sinh viên DNTU có rất nhiều những câu hỏi đặt ra cho Đại học Rangsit Thái lan về vấn đề hoạt động sinh viên, cơ sở vật chất, liên kết hợp tác đào tạo… Hình ảnh buổi lễ kí kết MOU trang trọng giữa DNTU và CMRU Kết thúc 5 ngày tại 2 trường Đại học lớn của đất nước Thái Lan, 14 thành viên DNTU đã một phần nào đó hiểu được văn hóa và các học tập của 1 sinh viên Đại học là như thế nào…Các bạn chia sẻ rằng: “Chúng em rất cảm ơn DNTU đã hỗ trợ cho chúng em về chuyến đi học tập này, chắc chăn rằng chúng em về sẽ kể lại những điều thú vị mà chuyến đi này mang lại và chúng em tin rằng sẽ có cố gắng học tập thêm nữa để năm sau chúng em có thể trở lại với những người bạn Thái Lan…” Hình ảnh chứng chỉ hoàn thành chương trình của P2A tại Đại học Rajabhat Chiang Mai Qua chuyến đây này, DNTU muốn truyền tải đến các bạn sinh viên rằng : “Hãy cố gắng học tập trong môi trường năng động này, Thầy cô đang làm hết mình vì sinh viên DNTU để các bạn có thể vươn mình ra thế giới…” Mời mọi người xem thêm hình ảnh chuyến đi tại đây.   Hoàng Dũng - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Sinh viên trường Đại học Chiang Mai Rajabhat, Thái Lan chuẩn bị sang giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Theo kế hoạch, từ ngày 22-26/5/2017, sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên trường Đại học Chiang Mai Rajabhat (CRMU), Thái Lan với sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Các hoạt động chính trong chương trình giao lưu của sinh viên hai trường sẽ bao gồm: tổ chức các cuộc thi tìm hiểu nét đẹp truyền thống văn hóa giữa 2 nước Việt Nam - Thái Lan; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí gắn với văn hóa Việt; trình diễn văn nghệ; tham quan các di sản  văn hóa- danh lam thắng cảnh Việt Nam;… Dự kiến sẽ có khoảng 16 - 20 sinh viên của trường ĐH Chiang Mai, Thái Lan tham dự chương trình này. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hiệp hội Hành trình đến ASEAN (P2A). Hiệp hội Hành trình đến ASEAN (Passage to ASEAN - P2A) được thành lập vào tháng 06/2012, bởi Đại học Rangsit Thái Lan, Đại học Duy Tân Việt Nam, Đại học Norton Campuchia, Đại học Quốc gia Lào và Học viện Máy tính Myanmar, với mục đích kết nối tất cả các trường đại học, cao đẳng, học viện trong khu vực Đông Nam Á, nhằm gắn kết sinh viên, giảng viên các quốc gia lại gần nhau hơn, cùng nhau học hỏi, giao lưu kết bạn, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau.            Với định hướng “Một tầm nhìn - Một bản sắc - Một cộng đồng”, P2A đã- đang và sẽ thực sự trở thành một chương trình bổ ích, thu hút sự quan tâm của các trường đại học, cao đẳng, học viện trong khu vực. Đến nay, P2A đã là một mạng lưới và hệ thống của hơn 45 trường đại học, cao đẳng, học viện trong khu vực ASEAN và ngày càng mở rộng hơn. P2A chia sẻ một niềm tin trong việc đem đến cho mọi sinh viên cơ hội tiếp cận trải nghiệm thực tế, kiến thức, sự hiểu biết về môi trường đa văn hoá, những tiêu chuẩn để tham gia và đóng góp vào cộng đồng hợp nhất ASEAN, mà đặc biệt là Cộng đồng Kinh tế ASEAN thông qua các hoạt động sau: Chơi mà học, Giao lưu trực tuyến, Hành trình trải nghiệm thực tế ASEAN - Tham quan học hỏi tại các nước ASEAN, Sẵn sàng cho hội nhập. Sau khi trải nghiệm các hoạt động nêu trên, sinh viên sẽ được Hiệp Hội ASEAN cấp chứng chỉ P2A ASEAN của chủ tịch ASEAN Thái Lan và Hiệu trưởng các trường thành viên. Trong khoảng thời gian có mặt tại Đại học Công nghệ Đồng Nai, các bạn sinh viên Thái Lan sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa, cũng như ẩm thực Việt Nam, tham gia các trò chơi truyền thống Việt Nam, viếng thăm Văn miếu Trấn Biên, làng Bưởi Tân Triều, thác Giang Điền hay đi city tour tại TPHCM. Hy vọng, quãng thời gian này sẽ để lại những kỷ niệm đẹp và thơ mộng trong quãng đời sinh viên của các bạn. DNTU đang mở rộng vòng tay chào đón các bạn sinh viên đến từ Đại học Chiang Mai Rajabhat, Thái Lan. Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền Thông

Xem chi tiết
Xúc động trong buổi chia tay đoàn sinh viên Đại học Chiang Mai Rajabhat (Thái Lan)

Sau năm ngày tham quan và giao lưu văn hóa, chiều 25/5/2017, tại hội trường Trung tâm Tích hợp, đã diễn ra lễ chia tay giữa các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Chiang Mai Rajabhat Thái Lan. Theo chương trình, đoàn Đại học Chiang Mai Rajabhat Thái Lan đến tham quan, tìm hiểu và giao lưu văn hóa tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai từ ngày 20/5/2017. Tuy khoảng thời gian không dài, nhưng các bạn đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Các bạn cũng đã có thêm những thông tin về văn hóa, về con người Việt Nam, về môi trường đào tạo của DNTU.  Hình ảnh đầu tiên đoàn có mặt tại Việt Nam Với sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên của Câu lạc bộ âm nhạc và Nghệ thuật, của Hội đồng sinh viên,… 16 sinh viên đến từ Thái Lan đã có những buổi tham quan khuôn viên trường, các khu giảng đường, thư viện và khu ký túc xá...Các sinh viên Thái Lan và sinh viên Việt Nam được chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng hoạt động teamwork, các nhóm đã thảo luận sôi nổi và trình bày nhiều ý tưởng thú vị. Không khí giao lưu vô cùng sôi nổi. Các sinh viên Thái tỏ ra vô cùng thích thú. ​ Một số hình ảnh hoạt động của đoàn sinh viên Đại học Rajabhat Chiang Mai (Thái Lan) Các bạn còn được học hỏi tìm hiểu về lịch sử Việt Nam tại các địa điểm tham quan, cũng như trải nghiệm thú vị tại các địa điểm du lịch: chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài đức mẹ tại nhà thờ đức bà, tham quan bảo tàng ...... Một số hình ảnh hoạt động của đoàn sinh viên Đại học Chiang Mai Rajabhat (Thái Lan) Phát biểu tại buổi chia tay, TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng - chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên nhà trường có mối quan hệ với tổ chức Ture Exchange Program. Sắp tới Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ có chương trình giao lưu văn hóa tại trường các bạn. Khi đó chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại nhau và chắc chắn các bạn sẽ chào đón chúng tôi. Chúng tôi là trường tư, nhưng rất nổ lực để có thể theo kịp được trường của các bạn. Chúng tôi cũng rất mong có nhiều người bạn ở khắp thế giới. Ở Việt Nam có câu “Người hiếu khách là người có nhiều người bạn nhất”. Tôi cảm ơn các bạn đã cho sinh viên của tôi nhìn thấy cách giao tiếp từ các bạn. Khi về nước hi vọng các bạn nhớ sẽ nhớ về chúng tôi thật nhiều”. Hiệu trưởng TS. Phan Ngọc Sơn phát biểu tại lễ chia tay TS.Phan Ngọc Sơn cũng chia sẻ tin vui riêng với sinh viên DNTU: Trong thời gian tới Thầy sẽ dành riêng quỹ và giao chỉ tiêu về các khoa để tuyển chọn các bạn giỏi tiếng Anh kể cả sinh viên năm thứ nhất, đi giao lưu khoảng 10 nước Đông Nam Á, bao gồm cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Chia sẻ cảm xúc của mình sau chuyến tham quan và giao lưu tại trường DNTU một sinh viên của Đại học Chiang MaiRajabhat Thái Lan, cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được đến Đại học Công nghệ Đồng Nai. Đây quả là một ngôi trường đẹp với môi trường sống, học tập tuyệt vời. Đặc biệt, các bạn sinh viên cũng như thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình. Thông qua chuyến đi này, em đã có cơ hội được khám phá con người và ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó, em còn được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và làm quen được với những người bạn mới thân thiện. Đây là một cách hiệu quả nhất để chúng em học tập, thu nạp kiến thức từ thực tiễn. Cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên ĐH Công nghệ Đồng Nai đã giúp chúng em có được những trải nghiệm tuyệt vời này”. Sinh viên Đại học Chiang Mai Rajabhat xúc động chia tay các bạn sinh viên DNTU Còn đây là chia sẻ của một sinh viên khác: “Thông qua chuyến đi, em đã có một cái nhìn tổng quát về Đại học Công nghệ Đồng Nai. Đây là một môi trường rộng lớn, năng động, rất hoàn hảo cho các sinh viên mong muốn học tập. Cơ sở vật chất tại đây được trang bị đầy đủ, hiện đại. Trường có nhiều tòa nhà dành cho mục đích học tập và cả vui chơi, giải trí như sân bóng, phòng tập cho các câu lạc bộ để rèn luyện thể chất. Các hoạt động ngoại khóa cũng rất sôi động và phong phú. Đặc biệt, các bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ là những bạn trẻ năng động, thân thiện và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt”. Sinh viên Đại học Chiang Mai Rajabhat xúc động chia tay các bạn sinh viên DNTU Đại diện cho trường Đại học Chiang MaiRajabhat Thái Lan - Giáo sư Dr SuwaKon Janta - Trưởng đoàn, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Cảm ơn các bạn vì đã sắp xếp và cho sinh viên chúng tôi được trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa, thú vị trong những ngày qua. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đến với DNTU. Chuyến thăm này mang lại lợi ích cho cả sinh viên Thái Lan và Việt Nam về lĩnh vực trao đổi văn hoá lẫn nhau. Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm này sẽ giúp cho sinh viên trở thành những người tốt và giúp cho các em tự tin hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng trong tương lai hai trường chúng ta sẽ có thể trao đổi trong hợp tác về lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, chương trình trao đổi này sẽ được tiếp tục duy trì trong tương lai. Cảm ơn hiệp hội HÀNH TRÌNH ĐẾN ASEAN đã tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho sinh viên quốc tế. Hoạt động lần này là điểm khởi đầu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai trường Đại học. Một số hình ảnh tại lễ chia tay đoàn sinh viên Đại học Chiang Mai Rajabhat(Thái Lan) Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền Thông

Xem chi tiết
DNTU tham gia chương trình trao đổi thanh niên với Hiệp hội châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10

Từ ngày 01/10 đến 08/10/2016, đại diện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai bao gồm thầy Nguyễn Minh Thiện- Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và cô Lê Thị Hạnh- nhân viên Phòng Hợp tác Quốc tế đã tham dự Chương trình Trao đổi Thanh niên (PYEX) lần thứ 10 theo thư mời của  Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương, Hàn Quốc (The Pacific Asia Society - PAS) tại Hàn Quốc. Tham dự Chương trình lần này còn có 22 sinh viên và giảng viên khác đến từ các nước Thailand (03 người), Mongolia (05 người), Indonesia (06 người), Kyrgyzstan (03 người), Tanzania (03 người), Hà Nội -Viet Nam(02 người). Với sự nồng nhiệt tiếp đón của các thành viên PAS, chúng tôi đã được đoàn đến tham quan một số di tích thắng cảnh nổi tiếng tại Hàn Quốc như: Bảo tàng chứng tích chiến tranh tại Cheonan và tại Seoul, Am miếu Cheonbuk tại tỉnh Cheonan, làng truyền thống của người Hàn xưa tại tỉnh Cheonan. Ngoài ra, đoàn chúng tôi được tham dự lễ hội thưởng thức trà truyến thống tại làng quê thuộc tỉnh Cheonan, nhà máy thép Huyndai, nhà máy sản xuất ô tô Huyndai, tháp Namsan,... Đặc biệt, trong chuyến đi này đoàn Việt Nam thật sự cảm động trước sự quan tâm đặc biệt của 02 vị Giáo sư Choi Sang Bae – Trưởng đoàn và Chung Sang Dea– Phó trưởng đoàn Thanh niên tình nguyện PAS về DNTU giao lưu năm 2015 – dẫn đi thăm quan Cố cung Gyeongbok tại Seoul và phố Chợ đêm Myung dong. Sau chuyến công tác này chúng tôi đã hiểu hơn về bề dày văn hóa – lịch sử truyền thống, những phong tục tập quán cũng như văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và hiểu thêm về con người và quá trình phát triển mọi mặt trong đời sống của một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới về kinh tế, về công nghệ, về giáo dục, …  Hy vọng rằng sau chuyến công tác này, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung sẽ thêm bền chặt và sự hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương nói riêng sẽ đi lên một tầm cao mới.  Một số hình ảnh của Chương trình PYEX lần thứ 10: Đoàn tham quan nhà máy sản xuất ô tô Huyndai Đoàn thưởng thức lễ hội trà truyền thống của Hàn Quốc Ông Chung Sang Dae dẫn đoàn Việt Nam đi tham quan Đoàn tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh tại tỉnh Cheonan Ông Choi Sang Bae chụp hình lưu niệm cùng đoàn DNTU Nhà máy thép Huyndai     Lê Thị Hạnh

Xem chi tiết
BẾ MẠC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA MÙA HÈ VỚI PAS (Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương Hàn Quốc)

Ngày 14/09/2021, lễ bế mạc "Chương trình tình nguyện giao lưu văn hóa mùa hè lần thứ 44 - Năm 2021" (44th WFK PAS Youth Corps Volunteers) với PAS đã diễn ra trong không khí thân mật và tràn đầy niềm vui bằng hình thức trực tuyến. Khép lại 12 ngày giao lưu văn hóa vô cùng hiệu quả với chủ đề "K-BEAUTY" (hướng dẫn làm đẹp và các điệu nhảy K-Pop), Trong buổi lễ bế mạc, Chủ tịch PAS – Mr.Kim Ilwoong đã tổng kết lại các hoạt động diễn ra trong thời gian chương trình, từ quá trình chuẩn bị đến những hoạt động giao lưu. Mặc dù có chút tiếc nuối vì chúng ta không thể gặp mặt trực tiếp nhưng ông cũng rất vui khi nhìn thấy tình cảm của các thanh viên tham dự chương trình. Ông cũng bày tỏ sự xúc động sâu sắc và không quên gửi lời cảm ơn tới các thành viên tham dự chương trình. Phát biểu tại buổi lễ, trong sự lưu luyến, đại diện trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai, THS. Phan Võ Quỳnh Như (phụ trách Phòng Hợp tác Quốc tế) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức đã giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn sinh viên. Khoảng thời gian này tuy ngắn ngủi nhưng hai bên đã thực sự trở thành những người bạn thân thiết. Mặt khác, Trường Đại học Đồng Nai cũng hy vọng một ngày không xa có thể tiếp tục đón các bạn đoàn PAS sang Việt Nam tham quan và giao lưu. Trong suốt quá trình giao lưu, cả Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) và các bạn sinh viên ngành BEAUTY thuộc trường ĐH Daedeok (Hàn Quốc) đã để lại những ấn tượng khó quên cho tất cả các thành viên tham dự chương trình. Sau những nụ cười cũng là lúc một vài người bạn của chúng ta rơi nước mắt vì xúc động. Mặc dù chỉ vừa gặp nhau nhưng ai cũng thấy tiếc nuối thời gian quý báu vừa có giữa những người bạn với nhau. Xin cảm ơn và tạm biệt đoàn tình nguyện PAS, hẹn gặp các bạn vào năm sau với thật nhiều chương trình hấp dẫn hơn nữa.   PHÒNG TRUYỀN THÔNG  

Xem chi tiết
Trải nghiệm, giao lưu văn hóa với Trường Đại học Rangsit Thái Lan

Vậy là chuyến đi tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Rangsit, Thai Lan từ ngày 17/5- 21/5/2018 đã kết thúc, đọng lại trong chúng tôi những kỷ niệm không thể nào quên. Đoàn chúng tôi gồm 09 người, dẫn đầu đoàn chúng tôi là thầy Vũ Thịnh Trường- Trưởng Khoa Quản trị. Ngày đầu trải nghiệm chúng tôi được đi tham quan trường Đại học Rangsit. Đó là một ngôi trường rộng và được thiết kế rất độc đáo. Chúng tôi được đi tham quan khuôn viên trường bằng xe điện (Một loại xe túc túc, phương tiện đi lại chính trong Trường). Đặc biệt chúng tôi được đi tham quan Khoa Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn với cách phân khu rõ ràng như: Phòng tiếp khách; Phòng dự trữ thực phẩm tươi và thực phẩm khô; phòng nấu ăn; phòng nướng với các máy nướng hiện đại như máy nướng thịt, máy nướng bánh;… Ngoài ra chúng tôi còn được đi tham quan Khu Hiệu bộ, Nhạc viện của Trường, thấy sự tráng lệ của phòng biểu diễn âm nhạc kết hợp với phòng chiếu phim. Cảm nhận đầu tiên của tôi về ngôi trường này đó là sự nhiệt tình, thân thiện và rất hiếu khách. Nhà trường luôn có sự quan tâm, đãi ngộ đặc biệt với sinh viên quốc tế. Trong thời gian ở đây, tôi và các bạn trong đoàn có nhiều cơ hội giao lưu, tìm hiểu về văn hóa của người Thái Lan thông qua lớp học tiếng Thái bổ ích. Ngoài ra, chúng tôi còn được thăm quan đập Khun Dun Prakan Chon Dam- tên 1 cái đập rất đẹp ở Thái Lan, tham quan đảo Koh Kret- đảo ở sông Chao Phraya. Tiếp đó chúng tôi còn được đi mua sắm tại trung tâm mua sắm Ran Jea Leng, một trong những trung tâm mua sắm đẹp nhất của Thái Lan. Kết thúc buổi mua sắm tại trung tâm thì đoàn chúng tôi được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Thái Lan trên du thuyền của nhà hàng. Một số hình ảnh của đoàn tại Trường ĐH Rangsit Cũng trong chuyến đi này đại điện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có cơ hội gặp gỡ và làm việc ùng Mr. Jerone - Chủ tịch Hiệp hội P2A, Mr. David- Thư ký Hiệp hội P2A, Mr. Thee - Trưởng phòng hợp tác quốc tế , Trường ĐH Rangsit trao đổi về cơ hội thực tập quốc tế  nhằm mang đến nhiều quyền lợi hơn nữa cho sinh viên các thành viên P2A Đại diện DNTU làm việc với Chủ tịch P2A  Nhìn lại quãng thời gian cho chuyến đi vừa qua, mỗi bạn sinh viên trong đoàn chúng tôi đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Riêng đối với tôi, chuyến đi đã để lại cho tôi rất nhiều những kỉ niệm khó quên. Không chỉ là một chuyến giao lưu thực sự, đây còn là chuyến đi thực tế thú vị với nhiều trải nghiệm lần đầu tiên trong đời có được. Trong mấy ngày vừa qua, không chỉ là học hỏi, tìm hiểu và tiếp thu kiến thức mà còn làm tôi có cái nhìn rộng mở về quan hệ xã hội, về chuyên môn của mình. Quả thực môi trường học tập tại trường Đại học Rangsit- Thái Lan đã để lại cho tôi những cảm nhận về môi trường học tập, chủ động và năng nổ với rất nhiều các hoạt động của sinh viên. Tôi nghĩ rằng các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Nai hiện nay đều có thể có những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời như tôi.  Nguyễn Thị Thu Hiền – 14DTA2  

Xem chi tiết
Khóa tập huấn Kỹ năng truyền thông thương mại và Ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động Marketing Doanh nghiệp 2015

Nằm trong chương trình phối hợp với Viện đào tạo Doanh nhân Việt theo Đề án TTLT số 04/2014/TTLT-BKHĐT-BTC của Bộ Tài chính. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức “Khóa tập huấn Kỹ năng truyền thông thương mại và Ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động Marketing Doanh nghiệp” cho các Doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Nai. Đại diện hơn 30 doanh nghiệp về tham gia lớp học Theo đó ngày 15-16/12, tại Phòng họp 03 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra khóa tập huấn với đại diện của hơn 30 doanh nghiệp về tham dự. Khai giảng lớp học TS. Đặng Kim Triết - Viện trưởng Viện NC&UDKHCN đã phát biểu về tầm quan trọng của hoạt động truyền thông thương mại điện tử, đây là một trong hoạt độntg Marketing hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp hiện đang sử dụng. TS. Đặng Kim Triết - Viện trưởng Viện NC&UDKHCN phát biểu khai giảng lớp học Đến dự Lễ Khai giảng có sự tham dự của Ông Nguyễn Xuân Hải - Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp - Trung tâm ĐTBDCBTC Miền Nam - Trường BDCB Tài chính, Ông Nguyễn Xuân Diệu - Chủ tịch HĐQT Viện Doanh nhân Việt, Ông Nguyễn Thanh Bình – Giảng viên cao cấp ILO cùng các chuyên gia cao cấp trong hoạt động tài chính, thương mại điện tử đến dự. Thay mặt Nhà trường TS. Đặng Kim Triết - Viện trưởng Viện NC&UDKHCN tặng hoa cám ơn các đơn vị đã hỗ trợ lớp học Sau phần khai giảng cá học viên đã làm quen và học tập với những giảng viên cao cấp của lớp họp. Khóa học đã đào tạo nhằm giúp các doanh nghiệp đang thực hiện các công việc liên quan đến thương mại điện tử có thể thúc đẩy doanh số hay cải tiến công việc kinh doanh hiện tại thông qua việc nắm bắt và tận dụng được các thế mạnh của loại hình kinh doanh trên Internet. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đã khám phá, ứng dụng các công cụ Marketing Online và có một cái nhìn tổng quan nhằm thực thi các chiến lược kinh doanh trên phương diện Internet. Ông Nguyễn Thanh Bình - Giảng viên cao cấp của tổ chức Quốc Tế ILO - Chuyên gia tư vấn giải pháp phát triển Doanh nghiệp Ông Nguyễn Xuân Diệu -  CTHĐQT Viện đào tạo Doanh nhân Việt - Giảng viên CEFE của tổ chức GTZ  Bùi Nguyên Tuấn Anh - Phòng QHDN

Xem chi tiết