Lễ khai giảng khóa 16 Đại học PCCC – CNCH hệ vừa làm vừa học, niên khóa 2012 - 2017

14:56 06/11/2012 - lượt xem: 1013

Ngày 6/11, trường Đại học PCCC liên kết với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa TC16 hệ vừa làm vừa học tại giảng đường 1 trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Võ Văn Sáng – Giám đốc Sở Cảnh sát PC & CC tỉnh Đồng Nai, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Băng – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PC & CC TP. HCM.
Về phía trường Đại học PCCC có đồng chí Thiếu tướng PGS, TS Đỗ Ngọc Cẩn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đại tá TS Vũ Văn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.
Về phía trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có TS. Phan Ngọc Sơn, CTHĐQT – Hiệu trường nhà trường, Ban lãnh đạo và đại diện trưởng phó các đơn vị nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Nghi lễ chào cờ

Văn nghệ chào mừng

Khóa học lần này có 176 học viên đến từ các Sở, Phòng Cảnh sát PCCC của các tỉnh, thành phố khu vực phía nam. Trong khoảng thời gian 5 năm, các học viên sẽ được học tập, bồi dưỡng các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn…

Đồng chí Đại tá Vũ Văn Bình - Phó Hiệu trưởng trường Đại học PCCC đọc diễn văn khai mạc

Đại diện trường Đại học Công nghệ Đồng Nai TS. Phan Ngọc Sơn CTHĐQT – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi lễ “ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ cố gắng phối hợp với trường Đại học PCCC  tạo mọi điểu kiện thuận lợi để cho các học viên hoàn thành tốt khóa học..”

TS. Phan Ngọc Sơn CTHĐQT - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phát biểu 

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Đại tá Võ Văn Sáng – Giám đốc Sở Cảnh sát PC & CC tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu học khóa TC16 hệ vừa làm vừa học phải nghiêm túc học tập, tích cực rèn luyện nhằm góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ phát triển, đảm bảo có phẩm chất, năng lực, trình độ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. 

Đồng chí Đại tá Võ Văn Sáng – Giám đốc Sở Cảnh sát PC & CC tỉnh Đồng Nai phát biểu   

 

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng PGS, TS  Đỗ Ngọc Cẩn - Hiệu trưởng trường Đại học PCCC đã chúc mừng 176 học viên khóa TC16 hệ vừa làm vừa học. Đồng chí Hiệu trưởng cũng nhắc nhở học viên phải phấn đấu học tập, chấp hành nghiêm nội quy của trường lớp, tập trung nghe giảng dạy, nắm vững kiến thức để khi trở về áp dụng vào thực tiễn trong công tác.

Đồng chí Thiếu tướng PGS, TS  Đỗ Ngọc Cẩn - Hiệu trưởng trường Đại học PCCC phát biểu

Học viên khóa TC16 gửi tặng bó hoa tươi thắm đến Hiệu trưởng hai trường Đại học

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tập huấn công tác PCCC&CNCH năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-CAT-PC07 ngày 20/01/2022 của Công an tỉnh về việc tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, sáng 12/9/2022, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi tập huấn công tác nghiệp vụ về PCCC&CNCH. Thông qua buổi tập huấn, Nhà trường mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bô, giảng viên, sinh viên, học viên trong DNTU về công tác PCCC&CNCH, Tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Nâng cao trình độ kiến thức cơ bản, và đặc biệt là các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, kỹ năng xử lý tại chỗ và thoát nạn. Tham dự chương trình có NCS. Phan Võ Quỳnh Như - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các cán bộ - giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Về phía phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, có sự tham dự của: Đ/C Đại uý Phan Danh Nam - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Đồng Nai. Đ/C Trung Uý Bùi Việt Anh - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Đồng Nai. Tại buổi tập huấn các đồng chí đến từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Đồng Nai đã trình bày nhiều nội dung, kiến thức pháp luật cũng như tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho cán bộ - giảng viên, sinh viên, người lao động làm việc tại các đơn vị thuộc trường. Đây là những kiến thức, kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả đối với công tác đảm bảo về an toàn PCCC&CNCH trong Nhà trường. Hình ảnh trong buổi tập huấn: PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Đội PCCC DNTU tham gia Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC toàn TP. Biên Hoà

Ngày 7-9-2022, Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ TP. Biên Hòa tổ chức Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC cho UBND các phường, xã, cơ quan, trường học toàn thành phố. Có 63 đội PCCC tham gia Hội thao với nội dung kiểm tra Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Đội hình PCCC tham gia Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC với 10 thành viên, dẫn đầu là Đội trưởng PCCC Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, ThS. Nguyễn Thị Mến - Trưởng phòng Hành chính, các thành viên phân chia từng nhiệm vụ để đảm bảo an toàn và kết thúc phần thi sớm nhất. Lợi thế các thành viên DNTU là sức bền, khả năng xử lý tình hướng cháy nổ, tác phong chuyên nghiệp. Đội DNTU PCCC thực hiện nội dung kiểm tra Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản Kết quả chung cuộc: Đội hình PCCC của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai xếp hạng 20/63 đơn vị tham dự. ThS. Phan Văn Hoàng - Phó Trưởng Khoa Kế toán - Tài Chính nhận cờ lưu niệm ThS. Nguyễn Thị Mến - Trưởng phòng Hành chính Đợt kiểm tra diện rộng này nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC cơ sở, qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót. Đây là kỳ hội thao kiểm tra đầu tiên của TP. Biên Hòa sau 2 năm bị tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid -19 và là hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC (4-10) sắp tới. Đội DNTU PCCC PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI SỬ DỤNG HỆ THỐNG CAMERA AI - NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Trong chiến lược chuyển đổi số của DNTU…Hạ tầng công nghệ là hạng mục nằm trong các giai đoạn phát triển. Cùng với số lượng sinh viên ngày càng tăng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) nhận thấy cần phải “số hóa dữ liệu và các thao tác thực hiện”, vì vậy công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh đã được đưa vào Nhà trường để phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của người học. Đồng thời, nhà quản lý có thể chủ động hơn trong việc giám sát các quá trình hoạt động trong Nhà trường.

Xem chi tiết
Lễ khai giảng khóa 18 Đại học PCCC

Ngày 6/11, trường Đại học PCCC liên kết với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 18 – Đào tạo Đại học PCCC và cứu nạn cứu hộ hệ vừa làm vừa học tại phòng họp trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Xem chi tiết
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017 với sự hỗ trợ từ phía DNTU

Sáng ngày 07/10/2017, tại sân vận động TP.Biên Hòa đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017. Như thông tin đã đưa. Đại hội TDTT thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm nay có sự góp mặt đông đảo của tất cả các vận động viên chuyên nghiệp từ các địa phương trong địa bàn Tỉnh Đồng Nai tham gia thi đấu. Cùng với đó là sự góp mặt không kém phần quan trọng của hơn 300 bạn sinh viên của trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai tham gia vào công tác khai mạc buổi Lễ với vai trò diễu hành, chào cờ và đồng diễn. Một số hình ảnh đồng diễn tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Tại buổi Lễ khai mạc sáng ngày 07/10/2017, có sự tham dự của tiến sĩ Phan Ngọc Sơn (Hiệu trưởng trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai). Thầy là một khách mời quan trọng của buổi Lễ cũng như là một trong những đại biểu danh dự của Tỉnh Đồng Nai trong các buổi hội họp cấp cao của tỉnh nhà. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi lễ Với sự tập luyện rất nghiêm túc, bài bản của các bạn sinh viên DNTU và ban chấp hành Đoàn trường ngay từ những ngày giữa tháng 9 cho buổi Lễ. Phần khai mạc trong buổi sáng thứ 7 của Đại hội đã diễn ra rất chu đáo và trang trọng. Qua đây đã giúp cho hình ảnh của Trường Đại Học Công Nghê Đồng Nai lan tỏa tới mọi người, mọi địa phương để xã hội có thể thấy rằng, tại DNTU luôn có những con người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất chu toàn trong công tác xã hội và phát triển đất nước. Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đại hội Thể dục Thể thao Các bạn sinh viên DNTU mang trong mình sự nhiệt huyết của tuồi trẻ và ý thức của bản thân đối với xã hội. Các bạn đã hiểu được rằng, mọi cống hiến và sự hi sinh cá nhân từ phía các bạn đang giúp một phần cho các công tác xã hội trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà nhà Trường đang muốn hướng đến cho tất cả các sinh viên DNTU. Để sinh viên DNTU sẽ trở nên những sinh viên sáng tạo, cống hiến và có ích cho xã hội. Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

Sáng ngày 5/10, tại khuôn viên truờng Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014 với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên nhà trường, cùng với sự tham dự của 100 quan khách.

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ II) (24-02-2012) (25-02-2012)

Về  “thánh địa” chắp cánh tương lai Tạm biệt Biên Hoà, đoàn tuyển sinh theo dòng Đồng Nai hùng vĩ đến với những vùng đất mới, với niềm tin sẽ là những người chắp cánh tương lai cho thế hệ trẻ. Đúng 7h30, ThS. Nguyễn Hà Bằng phát lệnh xuất phát, với niềm vui được đi xa, nhưng xen lẫn là cảm giác xa đồng nghiệp, xa giảng đường như ùa về trong mỗi thành viên của đoàn, không ai bảo ai nhưng mọi người đều tự nhủ, cố lên rồi cũng sẽ có quả ngọt cho những người có niềm tin. Đúng 11h30, sau khi hợp đoàn với báo Giáo dục tại Bình Dương, đoàn tuyển sinh đã đặt chân lên mảnh đất anh hùng, “thánh địa Cao Su” tỉnh Bình Phước. Đồng Xoài thị xã tỉnh lị Bình Phước đang thay da đổi thịt từng ngày, nhưng vẫn còn đó vóc dáng của một đô thị tỉnh lẻ. Nét hoang sơ vẫn còn hiện diện trên con đường góc phố, những quán cóc liêu xiêu vẫn còn là những gam màu nổi bật trong bức tranh của tỉnh lị bắt đầu phát triển. Đúng 15h đài truyền hình BPTV bắt đâu phát sóng trực tiếp, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vinh dự là một trong những trường đại học, cao đẳng được các bạn học sinh quan tâm nhất. Đoàn đại học Công nghệ Đồng Nai đã nhận được hàng chục câu hỏi xoay quanh ba vấn đề chính: kỹ năng mềm dành cho sinh viên, cơ hội việc làm sau khi ra trường và chương trình đào tạo tiên tiến tại trường. Vinh dự hơn đoàn tuyển sinh cũng nhận được sự khen ngợi trực tiếp của TS. Nguyễn Đức Nghĩa phó giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh khi trả lời về vấn đề mối quan hệ giữa việc học của sinh viên trong nhà trường và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chương trình kết thúc vào lúc 17h, đoàn tuyển sinh tiến thắng về Tây Nguyên nơi bạt ngàn nắng gió và buổi truyền hình tiếp theo diễn ra vào lúc 19h45 ngày 25/02/2012 tại trung tâm hội nghị tỉnh ĐăkNông. Một số hình ảnh của đoàn Trung tâm văn hoá thông tin nơi đoàn tác nghiệp Nét ngây thơ của các bạn học sinh Thầy giáo ThS. Nguyễn Hà Bằng trưởng đoàn Thí sinh nghiên cứu kỹ thông tin về trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Toàn cảnh trường quay Ban tư vấn tuyển sinh ThS. Nguyễn Hà Bằng đang tư vấn MC của đoàn

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ III) (25-02-2012) (25-02-2012)

Gia Nghĩa phố núi đi sau về trước Tạm biệt tỉnh Bình Phước, xa những rừng Cao Su bạt ngàn, đoàn tuyển sinh Báo Giáo dục tiến về Đắk Nông, tỉnh miền núi mới được thành lập năm 2004. Gia Nghĩa tỉnh lị của Đắk Nông được mệnh danh là “Đà lạt thứ hai” đang được xây dựng với quy hoạch đông bộ. Nhưng nếu ai đến với Gia Nghĩa hôm nay đều có cảm giác như đang lọt vào chốn “bồng lai tiên cảnh” bởi vì nơi đây giường như xa rời với tiếng ồn ào của động cơ, hay dòng người tấp nập đổ vào các Khu công nghiệp vào những buổi ban mai. Đúng 15h, trung tâm hội nghị Tỉnh Đắk Nông trở nên lắng đọng hơn, sự ồn ào xao động của tuổi teen, không khí làm việc nhanh chóng của các đoàn tuyển sinh như nhường lại cho chương trình phát sóng. Bất ngờ lớn nhất của đoàn ĐHCNĐN là nhận được câu hỏi tuyển sinh ngay từ lúc bắt đầu phát sóng. Câu hỏi tuyển sinh về ước mơ của một em học sinh với học lực trung bình khá nhưng muốn thi vào trường ĐHKTTP.HCM thì có nên thực hiện ước mơ không? Được đánh giá đây là câu hỏi hóc búa đối với ban tư vấn, nhưng với bản lĩnh và niềm tư hào về ĐHCNĐN, ThS. Nguyễn Hà Bằng đã đưa ra câu trả lời bất ngờ với bạn học sinh là nên thực hiện ước mơ của mình, bởi vì thứ tạo ra sự khác biệt giữa người với người chính là ước mơ. Nhưng nếu tin tưởng vào ĐHCNĐN thì nhà trường cam kết sẽ đào tạo ra các tân cử nhân tài chính – ngân hàng vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ và tinh thông kỹ năng hội nhập kinh tế quốc tế, ngoài ra không ngoài dự đoán thì các câu hỏi của các bạn học sinh về trường ĐHCNĐN chủ yếu tập trung vào kỹ năng mềm trong chương trình đào tạo chính quy của nhà trường và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Thay mặt cho ĐHCNĐN ThS. Nguyễn Hà Bằng đã giải đáp cặn kẽ, chi tiết về các vấn đề mà các em học sinh quan tâm, điều đặc biệt đoàn ĐHCNĐN được đánh giá là trường có câu trả lời sát với các vấn đề mà các em học sinh, các bậc phụ huynh quan tâm và cũng là đoàn có sự phối hợp ăn ý nhất giữa các thành viên trong đoàn và ban biên tập chương trình.  Chương trình kết thúc vào lúc 17h cùng ngày, với thắng lợi lớn ngay từ những ngày đầu ra quân, đoàn tuyển sinh ĐHCNĐN, cam kết với kinh nghiệm tuyển sinh và lòng đam mê với sự nghiệp trồng người chắc chắn không phụ lòng mong đợi của phụ huynh và các em học sinh. Một số hình ảnh về đoàn Gia Nghĩa như một đại công trường Các bạn học sinh đang tiến về trung tâm hội nghị Không khí của toàn bộ trường quay Các bạn sinh viên chăm chú nghiên cứu về trường ĐHCNĐN Đoàn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của MC và các em học sinh ThS. Nguyễn Hà Bằng đang tư vấn tuyển  sinh Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm hội nghị

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ V) (27-02-2012) (28-02-2012)

Tư vấn tuyển sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn tỉnh Quảng Ngãi Vào 15h, đoàn chúng tôi có buổi truyền hình trực tiệp tại trường THPT Trần Quốc Tuấn. Nhận được sư quan tâm của lãnh đạo sở giáo dục, báo giáo dục TP.HCM đoàn tuyển sinh có buổi tư vấn mang nhiều cảm xúc, xen lẫn niềm hân hoan là tinh thần làm việc hết sức mình của ban tư vấn và toàn bộ ekip thực hiện chương trình. Về phía trường ĐHCNĐN, đây là tỉnh mà đoàn nhận được sư quan tâm đặc biệt của các em học sinh, nó thể hiện ở chỗ các bạn sinh viên đã nhận và nghiên cứu rất kỹ các tờ rơi mà đoàn cung cấp. Đoàn cũng đã nhận được các câu hỏi xoáy sâu vào điều kiện ăn ở của sinh viên khi đang theo học tại trường. Một điều nữa là học sinh Quảng Ngãi có sự quan tâm đặc biệt về ngành Tài chính – Ngân hàng. ThS. Nguyễn Hà Bằng đã chuyển tải một cách đầy đủ các thông tin về nhà trường và các lĩnh vực mà các bạn học sinh quan tâm. ThS. Nguyễn Hà Bằng cũng đặc biệt giới thiệu và ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường, theo đó ngoài cơ sở vật chất và đỗi ngũ giảng viên chuyên sâu, thì nhà trường còn có chi nhánh công ty Kiểm toán Biên Hoà trong trường để sinh viên cơ hội được làm thật ngay trong trường. Buổi truyền hình trực tiếp kêt thúc vào 17h cùng ngày, tạm biệt vùng quê bên sông bên biển, hẹn gặp lại các em vào kỳ thi tuyển sinh sắp tới, hẹn gặp lại Quảng Ngãi vào một ngày không xa. Cũng ngay sau đó đoàn đã lên xe tiến thắng về thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp. Một số hình ảnh về đoàn Toàn cảnh buổi tuyển sinh ThS. Nguyễn Hà Băng và các thành viên ban tư vấn Học sinh nghiên cứu thông tin về trường ThS. Nguyễn Hà Bằng say sưa tư vấn

Xem chi tiết