Hội thảo “Xây dựng video bài giảng tại trường quay DNTU”

14:58 17/03/2020 - lượt xem: 581

Chiều ngày 13/03 tại Hội trường Trung tâm Tích hợp, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Xây dựng video bài giảng phục vụ giảng dạy E-learning” cho toàn bộ Giáo viên TH-THCS Nguyễn Khuyến và Giảng viên DNTU. Đây là buổi hội thảo “đặc biệt” nhất  vì BGH, giảng viên Nhà trường đều đeo khẩu trang và lựa chọn chỗ ngồi cách xa nhau để đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời gian này.

Người tham dự hội thảo phải thực hiện quy trình sát khuẩn trước khi vào Hội trường.

Các Giảng viên, Giáo viên đều đeo khẩu trang khi tham dự hội thảo để đảm bảo an toàn sức khỏe

Tham gia buổi hội thảo có sự tham dự của TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, TS. Phạm Đình Sắc - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng, cô Lê Thị Lan – Hiệu trưởng trường TH - THCS Nguyễn Khuyến, Thầy Vũ Bình Phương Châu – Phó Hiệu trưởng trường TH – THCS Nguyễn Khuyến cùng toàn thể Giảng viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Giáo viên TH-THCS Nguyễn Khuyến.

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng DNTU phát biểu mở đầu tại Hội thảo.

Mở đầu cho buổi hội thảo, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng DNTU phát biểu trước toàn thể Giảng viên và Giáo viên: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có công văn chính thức gửi về cho các Sở về việc xem xét, nghiên cứu và triển khai đào tạo E-learning, vận dụng Internet và thậm chí là cả đài truyền hình để triển khai hoạt động đào tạo tại địa phương sao cho phù hợp với tình hình thực tế và cụ thể với từng địa phương. Trong đó, các kiến thức được đào tạo trong E-learning có thể sẽ được xem xét để kế thừa, để công nhận khối lượng kiến thức có chất lượng đó trong hoạt động sau này của bậc THPT, THCS và kể cả Tiểu học thông qua đánh giá kiểm định chất lượng. Nói như thế có nghĩa là , đào tạo ứng dụng E-learning, đào tạo online là xu hướng tất yếu của giáo dục hiện đại ngày nay.  Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã triển khai hình thức này cách đây hai năm chứ không phải thời gian này". gia sư dạy kèm tại nhà ở biên hòa cho rằng với mục đích của buổi hội thảo là chia sẻ kinh nghiệm cho Giáo viên THCS Nguyễn Khuyến học tập và triển khai mô hình giảng dạy mới này để ngoài kỹ năng soạn giảng thông thường ra người giáo viên cần có kỹ năng xây dựng bài giảng điện tử và khai thác những dịch vụ truyền thông để ứng dụng vào công việc giảng dạy.

Một số Giảng viên tiêu biểu tại DNTU đã có buổi trò chuyện cùng tất cả mọi người tại Hội trường. Chia sẻ kinh nghiệm về việc ghi hình bài giảng, Cô Phạm Thị Lĩnh – Giảng viên Khoa Kế toán – Tài chính trình bày bài tham luận “Làm thế nào để xây dựng được video bài giảng đơn giản nhưng hiệu quả?” một cách sinh động và cụ thể bằng cách minh họa những đoạn clip ngắn về bài giảng của cô. Đồng thời cô cũng chia sẻ với quý thầy cô quay bài giảng cần chuẩn bị một slide bài giảng chu đáo, một kịch bản cụ thể giúp cho quá trình quay được thuận lợi, hạn chế sự lúng túng, bối rối vì quên mất nội dung đã chuẩn bị. Trang điểm cũng là một yếu tố không thể bỏ qua vì sự chỉn chu về gương mặt, ngoại hình, ánh mắt, nụ cười và cử chỉ tay khi quay một bài giảng là rất quan trọng. Sau khi ghi hình xong, Giảng viên có thể xem lại bài giảng của mình và tự rút ra cho mình những sai sót để có thể làm tốt hơn. Cô Phạm Thị Lĩnh là một trong những giảng viên tích cực tham gia quay rất nhiều các video bài giảng. Tính đến nay cô đã  có 10 video, trong đó 7 video đã được công bố và đưa vào giảng dạy chính thức.

Cô Phạm Thị Lĩnh – Giảng viên Khoa Kế toán - Tài chính

Khác với cô Phạm Thị Lĩnh, Thầy Lê Phan Quang Huy có một cách chia sẻ chi tiết cùng các đồng nghiệp của mình. Thầy khuyến khích mọi người nên luyện tập giảng thử tại nhà, hiệu chỉnh bài giảng và nên lựa chọn các học phần thế mạnh để bản thân cảm thấy tự tin hơn trước khi đến quay tại DNTU Studio. Thầy có cách chia sẻ rất chi tiết, khiến cả hội trường đều phải bật cười với câu nói: “Có 2 lần thầy phải đứng ghi hình đó là quay hình cưới và đây là lần thứ hai trong đời”. Tuy nhiên sau đó thầy đã ổn định được tâm lý vì có sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các chuyên viên kĩ thuật phòng Truyền thông. Vì vậy cần giữ được tâm trạng tốt và biết điều chỉnh cảm xúc, nếu căng thẳng có thể dừng lại để hít thở sâu và quay lại tiếp sau đó.

Thầy Lê Phan Quang Huy thu hút người nghe bằng sự hài hước của mình.

Cô Huỳnh Như Yến Nhi – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ lại chia sẻ: để chuẩn bị một bài giảng hay hãy  dùng những điểm mạnh của mỗi người để tạo nên một bài giảng tâm đắc và chất lượng nhất để bài giảng không nhàm chán, khiến sinh viên yêu thích và cảm thấy hào hứng khi học. Trong quá trình giảng bài, hãy đặt câu hỏi cho sinh viên giúp kích thích sự suy nghĩ, vận động não bộ và thông qua bài giảng hãy lồng ghép việc giao bài tập để tránh việc sinh viên bỏ qua bài giảng vì sợ khô khan, buồn ngủ.

Cô Huỳnh Như Yến Nhi lại có cách chia sẻ vô cùng đơn giản, dễ hiểu.

Cô Lê Thị Lan – Hiệu trưởng Trường TH – THCS Nguyễn Khuyến gửi lời cảm ơn đến những chia sẻ của Quý thầy cô DNTU

Mỗi  Giảng viên DNTU có mỗi cách truyền đạt, chia sẻ trải nghiệm thực tế đến những người đồng nghiệp của mình theo một cách đặc biết khác nhau. Song, tất cả tạo ra những kinh nghiệm quý báu được chọn lọc một cách cô đọng và chất lượng nhất. Như TS. Phan Ngọc Sơn nói: “một người quay bài giảng E-learning chính là người hội tủ 5 yếu tố đặc biệt của một nhà biên kịch, một đạo diễn, một MC, một ca sĩ và một diễn viên”.  Hy vọng thông qua buổi hội thảo, Giáo viên hệ thống Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến có thể triển khai hiệu quả và thành công tốt đẹp mô hình giảng dạy E-learning này.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Tiếng hát con tàu đọc hiểu

CTV Truyền thông – Ngọc Bích

Thư mời viết bài Hội thảo khoa học quốc gia “Xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tại tỉnh Đồng Nai và vùng Đông Nam Bộ hiện nay”

Kính gửi: Các Nhà Khoa học, các Nhà quản lý Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, Hiệp hội doanh nghiệp Đồng Nai, Liên hiệp các hội KH-KT tỉnh Đồng Nai đồng chủ trì tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia với chủ đề: “Xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tại tỉnh Đồng Nai và vùng Đông Nam Bộ hiện nay”. Thành phần tham dự Hội thảo: Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, Hiệp hội doanh nghiệp Đồng Nai, Liên hiệp các hội KH-KT tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị, các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên của trường Toàn văn bài tham luận và tóm tắt xin gửi tới Ban tổ chức trước ngày 05 tháng 5 năm 2022 theo địa chỉ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đường Nguyễn Khuyến, khu phố 5, phường Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Email: viennckh@dntu.edu.vn Chi tiết xin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Điện thoại: 0251.625.33.99, hoặc ThS. Trương Tấn Trung, Điện thoại: 0979.499.398 Thông tin chi tiết về Hội thảo, xin vui lòng xem Thư mời viết bài được gửi kèm thư này và được đăng trên Website của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: dntu.edu.vn Kính mong nhận được sự quan tâm, cộng tác và viết bài của Quý nhà khoa học. Trân trọng cám ơn./.   Dàn ý cảm nhận về người lái đò sông Đà PHÒNG TRUYỀN THÔNG  

Xem chi tiết
DNTU tập huấn xây dựng bài giảng E-learning

Ngày 05/6/2019, tại Phòng họp 3, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức tập huấn chuyên sâu xây dựng bài giảng E-learning. Tham dự tập huấn có sự tham gia của Đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể các giảng viên của Nhà trường... Cán bộ, giảng viên DNTU tham gia buổi tập huấn Để chuẩn hóa và nhanh chóng hoàn thiện hệ thống, Phòng Truyền thông đã tổ chức “Tập huấn xây dựng bài giảng E- learning” để hỗ trợ Giảng viên hiểu rõ hơn về định hướng phát triển giảng dạy Elearning của DNTU và cập nhật các công nghệ hỗ trợ giảng dạy đạt hiệu quả tốt nhất như: triển khai hệ thống Webex của CISCO, giới thiệu thêm nhiều tính năng của phần mềm Moodle, hướng dẫn phương pháp và kỹ năng trình bày bài giảng, xây dựng bài giảng hấp dẫn, hiệu quả, chất lượng cao Mở đầu buổi tập huấn, TS.Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ định hướng phát triển giảng dạy E- learning tại DNTU, cũng trong buổi tập huấn ThS. Phan Mạnh Thường – Phó Trưởng Khoa Công nghệ và ThS. Lê Chân Thiện Tâm - Trưởng Ban Công nghệ Thông tin  đã dành nhiều thời gian cho phần giới thiệu hệ thống Webex của CISCO để ứng dụng học tập trực tuyến để việc học và dạy của sinh viên và giảng viên không còn khoảng cách. Gia sư tiểu học tại Biên Hòa thấy rằng tiếp nối là phần hướng dẫn của Phòng Truyền thông về việc giúp giảng viên xây dựng bài giảng hấp dẫn nhất từ sắc thái đến phong cách, trang phục, cách makeup, sự tự tin, các hình ảnh phong phú cho powerpoint bài giảng của mình. Cuối cùng là phần chia sẻ kinh nghiệm của Ths. Huỳnh Như Yến Nhi – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ làm sao có thể là “nhân vật chính” truyền đạt hấp dẫn và tốt nhất cho các video clip bài giảng.   TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn Khó khăn hiện nay của sinh viên là thiếu cơ hội va chạm thực tế. Những kiến thức các bạn học được khá nặng về lý thuyết còn mang tính hàn lâm và  ở mỗi doanh nghiệp yêu cầu cũng khác nhau, để cải thiện tình trạng trên, Nhà trường sẽ tiếp tục kết nối doanh nghiệp tham gia giảng dạy E- learning để các bài giảng thực tế hơn, cùng với sự tham gia giảng dạy là các kỹ sư, doanh nhân đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau trên cả nước. Ngoài một số buổi gặp mặt trực tiếp (offline), chủ yếu sinh viên học và làm bài tập trên mạng (online). Điều này giúp không chỉ giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm, mà cả các giảng viên có thể chủ động về thời gian và địa điểm. Theo TS. Phạm Đình Sắc, Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí cho biết “Người giảng viên có thể truyền đạt những kinh nghiệm thực tế mà bản thân mình đã trải qua cho sinh viên và giảng viên cũng sẽ học hỏi được rất nhiều từ học trò của mình, tính tương tác 2 chiều của phương pháp này rất lớn. Như vậy, các sinh viên có những cách giải quyết mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới và đôi khi tôi cảm thấy nó mang lại hiệu quả cao hơn cả phương pháp truyền thống". TS. Phạm Đình Sắc - Trưởng Phòng Đào tạo chia sẻ về những nội dung sẽ được cập nhật theo mô hình giảng dạy E- learning Đại diện một số đơn vị chia sẻ kinh nghiệm khi giảng dạy theo mô hình E-learning Đại diện một Giảng viên DNTU chia sẻ thêm: " Việc đứng trên lớp hằng ngày theo phương pháp học truyền thống thì đối với tôi khá dễ để truyền đạt thông tin cho các bạn…nhưng đối với phương pháp E-learning đòi hỏi kỹ năng sư phạm của tôi cao, làm thế nào để tôi truyền lửa của mình cho các bạn sinh viên nhưng việc truyền đạt như thế nào để cho các bạn thấu hiểu được đó là vấn đề trở ngại của tôi. Nên tôi phải học hỏi và thử nghiệm nhiều cách khác nhau nhằm đưa những kiến thức của mình đến với các bạn sinh viên một cách dễ hiểu nhất". Các nội dung tập huấn liên quan trực tiếp đến công giảng dạy của giảng viên Buổi tập huấn đã phần nào giúp các giảng viên vận dụng tốt hơn nữa phương pháp giảng dạy Elearning. Tất cả đều mong muốn hướng đến môt môi trường học tập hiện đại không còn giới hạn về không gian và thời gian đúng với mục tiêu phát triển của DNTU đến năm 2020. Lí luận văn học về tác phẩm Vợ nhặt Nguyễn Hoàng Dũng - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Chuyên ngành kĩ thuật xây dựng tổ chức hội thảo “Dự toán trong xây dựng”

Theo thông tư số 10/KH-KCN và được  sự phê duyệt của Hiệu trưởng nhà trường, Khoa Công nghệ đã triển khai tổ chức hội thảo với chủ đề “Dự toán trong xây dựng” sáng ngày 20/12/2018 vào lúc 8h00 đến  12h00 tại phòng họp 3 với bầu không khí trang trọng. Đại diện ban lãnh đạo công ty  Tham dự trong buổi hội thảo có sự tham dự của Lãnh đạo Khoa Công nghệ, Đại diện phía Công ty F1 Tech các giảng viên chuyên ngành Kĩ thuật Xây dựng và hơn 150 sinh viên chuyên ngành Sinh viên khoa Công nghệ tham dự hội thảo  Với tiêu chí nhằm giúp cho giảng viên, sinh viên ngành xây dựng tiếp cận với phần mềm dự toán F1 trong tính toán thiết kế, tính chi phí cho dự án xây dựng, ông Dương Tất Thắng- Trưởng phòng phát triển thị trường Công ty F1 Tech đã giới thiệu đến người tham dự về chức năng phần mềm Dự toán F1 cũng như Trình tự xem bản vẽ và phân tích bản vẽ.  Bên cạnh đó, ông Trịnh Văn Quân- Chuyên viên dự toán Công ty F1 Tech cũng hướng dẫn tận tình đến giảng viên và sinh viên tìm hiểu những vấn đề liên quan như: Tìm mã vạch trên bản vẽ; cấu tạo một đơn giá chi tiết; Cách sử dụng bảng tổng mức trên phần mềm,.. ông Trịnh Văn Quân- Chuyên viên dự toán Công ty F1 Tech cũng hướng dẫn tận tình đến sinh viên  Sau phần hướng dẫn là cuộc hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm chân thành giữa ông Dương Tất Thắng và ông Trịnh Văn Quân với Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên nhà trường để giải quyết  những vấn đề còn thắc mắc giữa hai đơn vị. trung tâm tìm việc gia sư ở bình dương cho rằng với sự thành công tốt đẹp về việc chuyển giao nội dung của hội thảo là trình bày và thực hành dự toán cho một dự án xây dựng sáng nay, phần mềm dự toán F1 đến từ công ty F1 Tech trong tương lai sẽ được đưa vào để giảng dạy cho sinh viên ở Đại học Công nghệ Đồng Nai  là không xa. Cảm nhận 8 câu thơ giữa bài Cảnh ngày xuân Tin: Ngọc Bích, ảnh: Đông Đô   

Xem chi tiết
Hội sinh viên tỉnh Đồng nai tổ chức Talkshow “Bồ câu trắng đồng hành cùng sinh viên” tại Trường quay DNTU

Ngày 18/4, Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức talkshow tại Trường quay DNTU, chương trình mang tên  “Bồ câu trắng đồng hành cùng sinh viên” với chủ đề kì 1 “Sinh viên Đồng Nai tình nguyện tốt”. Chương trình được tổ chức tại trường quay DNTU với sự tham gia của các khách mời đến từ Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai như: Thạc sỹ Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Lý Tự Trọng, sinh viên Vũ Đức Hòa – Giải thưởng tình nguyện Quốc gia, Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai, Giải thưởng “Sao Tháng giêng”. Hình ảnh Talkshow "Bồ câu trắng đồng hành cùng sinh viên" tại Trường quay DNTU Chương trình là buổi trò chuyện xung quanh hoạt động tình nguyện của sinh viên trên khắp cả nước nói chung và sinh viên Đồng Nai nói riêng. Hoạt động tình nguyện từ lâu đã trở thành một nét đẹp, một hoạt động quen thuộc của sinh viên. Từ những chiến dịch nhỏ như làm xanh, sạch đường phố đến những chiến dịch “Mùa hè xanh” truyền thống luôn được diễn ra hằng năm, gần đây nhất là chiến dịch hiến máu tình nguyện đáp ứng nhu cầu lưu trữ máu cho các bệnh viện của thanh niên cả nước, nhằm chung tay chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra. Hoạt động tình nguyện vì sao lại thu hút sinh viên đến vậy? Chúng ta cùng nghe qua chia sẻ của Ths. Dương Trọng Phúc: “Với thời gian 15 năm tham gia hoạt động tình nguyện, nhiều kỷ niệm vui buồn, đáng nhớ đều đã được trải qua. Tuy nhiên điều đáng quý nhất khi tham gia các hoạt động này chính là sự trải nghiệm tuyệt vời mà khi chúng ta không tham gia trực tiếp, chúng ta không thể nào cảm nhận được hết cái thú vị của nó. Qua từng hoạt động chúng ta đều học được các kỹ năng như:kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn hay quan trọng hơn là kỹ năng tổ chức những sự kiện lớn, các sân chơi…Tiếp theo chính là chúng ta có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều người, những đồng đội cùng tham gia hoạt động tình nguyện. Cho đến tận bây giờ, mối quan hệ ấy vẫn không hề thay đổi và chúng tôi thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau.” Rất nhiều người đã nhận định thời gian còn là sinh viên nếu có điều gì đáng tiếc nhất thì đó chính là chưa được tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, có thể nói tình nguyện là “một loại đặc sản” của thời sinh viên mỗi chúng ta. Chính vì vậy, hoạt động tình nguyện của sinh viên Đồng Nai luôn sôi nổi và đạt nhiều kết quả. Để làm được điều đó, các bạn sinh viên tình nguyện đã cố gắng không ngừng để có thể sắp xếp thời gian vừa đảm bảo hoàn thành tốt việc học lại vừa có thể tham gia các hoạt động tình nguyện. Cũng từng có những trăn trở, và suy nghĩ về việc học, việc tham gia tình nguyện như vậy, tuy nhiên thay vì bỏ cuộc thì sinh viên Vũ Đức Hòa lại chọn cách học thật tốt để chứng tỏ rằng không phải tham gia tình nguyện sẽ làm xao lãng việc học mà nếu chúng ta biết sắp xếp thì tất cả đều có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và kết quả là bạn ấy đã đạt giải thưởng “Sao Tháng giêng” – một giải thưởng lớn nhất của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho sinh viên xuất sắc, bên cạnh đó bạn còn là gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai và đặc biệt là với những gì đã cống hiến cho hoạt động tình nguyện bạn đã nhận được “Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Hơn nữa bạn ấy còn là một sinh viên vô cùng ưu tú trong học tập. Các khách mời chụp hình lưu niệm với ekip chương trình Khi công nghệ, phương tiện giao thông ngày càng phát triển mạnh mẽ thì giới trẻ càng chứng tỏ được bản lĩnh của thế hệ năng động, giàu cảm xúc, đầy trách nhiệm trong nhiều chiến dịch tình nguyện không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. những trung tâm gia sư uy tín tại tphcm nhận thấy sinh viên DNTU luôn được Nhà trường tạo điều kiện tham gia các chiến dịch tình nguyện trong và ngoài nước. Các bạn ấy có cơ hội thể hiện bản thân, cơ hội trải nghiệm và trên hết, các bạn ấy trở thành những sinh viên đầy tự hào của DNTU trong cộng đồng sinh viên quốc tế. Sinh viên DNTU tham gia cùng các sinh viên quốc  trong các hoạt đông tình nguyên của PAS - Hiệp hội Châu Á-Thái Bình Dương tại Hàn Quốc Talkshow: “Bồ câu trắng đồng hành cùng Sinh viên” sẽ livestream trên các fanpage của Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai, fanpage trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (https://www.facebook.com/dntuedu) vào lúc 9h00 – 10h30 các ngày 25/4, 02, 09, 16/5/2020 với các chủ đề như: Sinh viên Đồng Nai tình nguyện tốt, thể lực tốt, đạo đức tốt, hội nhập tốt, học tập tốt... Hãy cùng theo dõi và đón xem nhé các bạn sinh viên. Cảm nhận về đoạn trích trong Chiếc thuyền ngoài xa PHÒNG TRUYỀN THÔNG - HỒ NGỌC LÊ VY  

Xem chi tiết
Thư mời viết bài Hội thảo khoa học quốc gia “Phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trong giảng dạy ngôn ngữ tại các trường đại học ở Việt Nam hiện nay”

Kính gửi: Các Nhà Khoa học, các Nhà quản lý Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Đà Lạt đồng chủ trì tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia với chủ đề: “Phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trong giảng dạy ngôn ngữ tại các trường đại học ở Việt Nam hiện nay” Thành phần tham dự Hội thảo: Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Đà Lạt, Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị, các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên của trường Toàn văn bài tham luận và tóm tắt xin gửi tới Ban tổ chức trước ngày 30 tháng 01 năm 2023 theo địa chỉ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đường Nguyễn Khuyến, khu phố 5, phường Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Email: viennckh@dntu.edu.vn Thông tin chi tiết về Hội thảo, xin vui lòng xem Thư mời viết bài được gửi kèm và được đăng trên Website của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: dntu.edu.vn Kính mong nhận được sự quan tâm, cộng tác và viết bài của Quý nhà khoa học. Trân trọng cám ơn./. Chi tiết xin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Điện thoại: 0251.625.33.99, hoặc ThS. Trương Tấn Trung, Điện thoại: 0979.499.398 PHÒNG TRUYỀN THÔNG      

Xem chi tiết
Xét tuyển đại học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng - XÂY DỰNG Ở DNTU THẬT ĐÃ, THỰC HÀNH THẢ GA

Dân tình xôn xao: học Xây dựng "nặng" và khó xin việc lắm, phải “vai năm thước rộng thân mười thước cao” và quen biết mới học được. NHƯNG suy nghĩ này sẽ được “hô biến” ngay khi bạn chọn ngành Xây dựng tại DNTU. Chương trình đào tạo thiên về ứng dụng và thực hành vì được “tận mục sở thị” và thao tác tại các công trình xây dựng.

Xem chi tiết
Làm việc với công ty Xây dựng & Sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa (BBCC)

Ngày 14 tháng 03 vừa qua, Phòng Quan hệ doanh Nghiệp trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã có buổi làm việc tại công ty Xây dựng & Sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa

Xem chi tiết
Kiến tập trực tuyến ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng với Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc

Ngày 21/10/2021, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp tục thực hiện chương trình kiến tập, định hướng nghề nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng với Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc. Trong thời gian vừa qua, theo sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu về việc thực hiện các chương trình định hướng nghề nghiệp, kiến tập đối với các chuyên ngành của Nhà trường. Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN đã thực hiện kiến tập và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng và khách mời cho chương trình kiến tập của ngành học này là Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc. Nội dung chính của buổi kiến tập xoay quanh các nội dung: giúp sinh viên DNTU có khái niệm hoạt động của một công ty về xây dựng, cơ cấu tổ chức, nhứng định hướng đầu tiên đối với ngành mà các sinh viên đã chọn, những kiến thức, kinh nghiệm thực tế qua sự truyền tải của doanh nghiệp…Đặc biệt  là sự tương tác giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp các bạn giải quyết được những vấn đề “đắn đo” về ngành. Thành phần tham dự: Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, có sự tham dự: TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai TS. Lê Thành Lành – Phó Trưởng Khoa Công nghệ ThS. Vũ Vi Minh Quân – Phó Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN  Và các Thầy/Cô bộ môn và các em sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Xây dựng K17. Về phía Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc, có sự tham dự của Ông Nguyễn Tăng Mạnh- Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc. Mở đầu buổi kiến tập, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU chia sẻ: “Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trân trọng cảm ơn đến Giám đốc công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc – Ông Nguyễn Tăng Mạnh đã dành thời gian quý báu của mình để có buổi tương tác với sinh viên chuyên ngành Xây dựng DNTU. Là Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, tôi nhận thấy rằng việc đào tạo cùng với doanh nghiệp là môt điều thiết thực dành cho sinh viên cho nên việc các doanh nghiệp nói chung và quý Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc nói riêng đã có kinh nghiệm, kiến thức rất lâu trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Tôi nhận thấy được sự chân thành của doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và phối hợp đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng”. Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN là đơn vị chủ trì cho việc kết nối cùng doanh nghiệp để tổ chức các buổi kiến tập, định hướng nghề nghiệp phát triển bản thân từ khi mới bắt đầu nhập học tại DNTU. Tiếp theo chương trình, Ông Nguyễn Tăng Mạnh – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc đã giới thiệu về công ty, cơ cấu nhân sự, phòng ban và các lĩnh vực mà công ty đang thực hiện… Sau phần chia sẻ rất cởi mở từ phía công ty, các sinh viên chuyên ngành xây dựng đã đặt những câu hỏi liên quan đến ngành học của mình, những điều kiện có thể làm việc trong ngành xây dựng để các bạn có cái nhìn tổng thể về ngành học mà các bạn sẽ cùng DNTU học tập trong 4 năm. Ông Nguyễn Tăng Mạnh – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc Kết thúc chương trình kiến tập ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, phòng Quan hệ Doanh nghiệp và PTKN đã gửi đến lời cảm ơn doanh nghiệp đã dành khoảng thời gian hơn 2 giờ đồng hồ để trao đổi với sinh viên DNTU. Xin chúc Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc ngày càng phát triển và thành công. Cảm nhận khổ thơ, bài Viếng lăng Bác PHÒNG TRUYỀN THÔNG    

Xem chi tiết