Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ VI) (29-02-2012) (01-03-2012)

01/03/2012

 Hành trình “tiếp bước trường thi đã tới Bình Định”

Ngày 28 tháng 2 năm 2012, chương trình tiếp bước trường thi do báo giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty giáo dục sáng tạo đã tới tỉnh Bình Định. nhận thấy chương trình được truyền hình trưc tiếp trên sóng BTV vào lúc 15h tại trung tâm văn hoá lao động tỉnh Bình Định, với sự tham dự của hơn 1500 học sinh và đại diện của các trường đại học , cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của các tỉnh miền nam.

Mở đầu chương trình tư vấn ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tư vấn tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt bộ giáo dục và đào tạo phổ biến một số vấn đề liên quan về mùa tuyển sinh cao đẳng đại học năm 2012 theo đó:

Thời gian tổ chức thi tuyển: Bộ GD&ĐT vẫn giữ ổn định lịch thi như sau: a) Đợt I: Ngày 4 đến 5-7-2012, thi đại học khối A, A1 và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11-7-2012; Đợt II: Ngày 9 đến 10-7-2012, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu;

Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hoá (Khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; Khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 16-7-2012; Đợt III: Ngày 15 đến 16-7-2012, thi cao đẳng tất cả các khối thi. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21-7-2012.

Quy định tuyển thẳng vào đại học năm 2012:Năm 2012 các học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2012 được tuyển thẳng vào đại học và với giải khuyến khích các em được tuyển thẳng vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần theo môn học sinh đoạt giải.

Học sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng ngành hoặc ngành gần theo môn học sinh đoạt giải, nếu dự thi đại học, cao đẳng đủ số môn quy định theo đề thi chung, kết quả thi đạt từ điểm sàn cao đẳng trở lên, không có môn nào bị điểm 0, Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định ưu tiên xét tuyển.

Ngay sau đó, phần tư vấn trực tiếp diễn ra hết sức sôi nổi và gần gũi. Đa phần các em đều quan tâm đến cơ hội việc làm sau khi ra trường đặc biệt là cơ hội kiếm việc tại quê nhà và các tỉnh lân cận của Bình Định. Không ngoài dự đoán các băn khoăn về điều kiện ăn ở và học tập tại các trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh. Thay mặt ban tư vấn Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ Đồng Nai đã giới thiệu về hệ thống ký túc xá và các công trình phụ trợ  hiện đại, sang trọng của nhà trường.

ThS. Nguyễn Hà Bằng trưởng phòng hợp tác quốc tế Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cho biết: Bình Định là một vùng trọng điểm kinh tế của vùng Nam Miền Trung, vì vậy nguồn nhân lực chất lượng cao rất cần thiết cho sự phát triển của vùng đấy nơi đây. Qua buổi tư vấn ngày hôm nay, chúng ta nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các em học sinh về địa điểm học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Nhân đợt tư vấn này, báo Giáo Dục TPHCM, đã trao 12 suất học bổng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000. Chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh 2012 tại Bình Định kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.

 

Một số hình ảnh của đoàn

Hoàng hôn biển Quy Nhơn

Học sinh nô nức đến tham dự buổi tư vấn

Học sinh chăm chú nghiên cứu thông tin về trường

 

 

ThS. Nguyễn Hà Bằng đang giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh.

 

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram