Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ IV) (26-02-2012)

07:33 27/02/2012 - lượt xem: 1106

Hành trình về núi Ấn, sông Trà

Tạm biệt ĐăkNông, vùng đất đỏ bazan huyền bí, chia tay Gia Nghĩa tỉnh lị của những con người thân thiện, hiếu khách, đoàn tuyển sinh xẻ dọc Tây Nguyên đến với vùng đất bên sông, bên biển – Quảng Ngãi anh hùng.

Đúng 5h30 đoàn tuyển sinh tiến hành làm thủ tục trả phòng và chuẩn bị tinh thần để tiến hành băng qua Đăklắc, Gialai, Bình Định theo quốc lộ 14 và 1A về với vùng đất Quảng Ngãi. nhận thấy cuộc hành trình giường như trở nên ngắn hơn khi ThS. Nguyễn Hà Bằng có buổi nói chuyện với báo Giáo Dục về chặng đường tuyển sinh đã đi qua.

ThS. Nguyễn Hà Bằng (thứ 4 từ bên phải sang)

Xin lược ghi câu chuyện của ThS. Nguyễn Hà Bằng và báo Giáo Dục  gửi đến quý độc giả:

Xin chào thầy! Đầu tiên xin cảm ơn thầy đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

Thưa thầy, thầy có thể cho biết cảm nghĩ về chuyến công tác dài ngày với báo Giáo Dục Thành Phố HCM?

Chào các bạn, đây là lần thứ 3 tôi có dịp cộng tác với quý Báo, tôi cho rằng chuyến đi này thực sự ý nghĩa, bởi đây chính là cầu nối giữa nhà trường với các em học sinh và quý vị phụ huynh.

Qua các đợt tuyển sinh, vậy theo thầy những vấn đề nào được các em học sinh quan tâm nhất?

Là một người được làm công việc tuyển sinh lâu năm, tôi thấy vinh dự và tự hào khi được đại diện cho nhà trường đến tiếp xúc với các bạn học sinh trên mọi miền tổ quốc. Qua các năm tôi nhận thấy rằng, các vấn đề mà phụ huynh, các bạn học sinh quan tâm nhất đấy chính là cơ hội có việc làm sau khi ra trường, điều kiện sống và học tập trong nhà trường. Tuy nhiên, hiện nay, các em còn quan tâm đến chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo tiên tiến, kỹ năng mềm giành cho sinh viên…

 

ThS. Nguyễn Hà Bằng trò chuyện với các em nhỏ

Vậy Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai giải quyết như thế nào trước những vấn đề mà phụ huynh học sinh mong muốn?

Trường ĐHCNĐN nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, một tỉnh có tốc độ công nghiệp hoá đứng đầu trên cả nước với hơn 30 khu công nghiệp, riêng trong bán kính 10km so với trường đã có 12 khu KCN. Điều đó minh chứng cho một thị trường lao động hết sức sôi động. Hơn thế hiểu được những trăn trở của quý phụ huynh và các em học sinh, Trường ĐHCNĐN luôn đổi mới chương trình đào tạo tích hợp trí tuệ của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực có liên quan và nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp trên địa bàn hiện nay, trường cũng đã đưa kỹ năng mềm vào trong chương trình học chính khoá. Ngoài ra, nhà trường còn có KTX với hơn 3.000 chỗ, cùng với canteen nằm khép kín trong khuôn viên trường, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên ăn ở và học tập. Chính vì vậy, hằng năm tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành luôn đạt 96 %.

Qua các đợt tuyển sinh, chúng tôi thấy thầy có cách trình bày, lập luận rất sâu sắc và được nhiều người yêu mếm. Vậy bí quyết ở đây là gì?

Theo tôi không có bí quết trong trường hợp này, tôi chỉ trả lời các câu hỏi của sinh viên một cách trung thực và hợp lý, hơn thế nữa tôi muốn chuyển tải đầy đủ thông tin của trường ĐHCNĐN, thông qua đó các em có đầy đủ thông tin nhất để quyết định vào học tại trường ĐHCNĐN.

Thầy là người đã cung cấp số điện thoại cá nhân (0933.990.500) cho các bạn học sinh khi tư vấn, vậy đâu là động cơ của công việc này?

Với mong muốn, các em được tư vấn một cách đầy đủ và chính xác nhất về các thông tin trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2012, từ đó giúp các em trong việc chon ngành, chọn nghề và giới thiệu các tiện ích mà trường ĐHCN cam kết mang lại cho các em khi theo học tại trường.

 

Đoàn ĐHCNĐN chụp hình lưu niệm tại điểm tuyển sinh

Thầy có lời khuyên gì với các em học sinh đang chuẩn bị bước vào những thời khắc quyết định cho tương lai của một đời người?

Các em hãy bình tĩnh, tự tin trước kỳ thi CĐ, ĐH năm 2012, tuy nhiên điều quan trọng là phải hiểu các bạn thích gì?Khả năng các bạn đến đâu? Nếu sức học chỉ ở mức trung bình thì các bạn nên thi CĐ sau đó thì học liên thông lên đại học như vậy cơ hội thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Cuối cùng chúc các em luôn mạnh khoẻ và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

 

 

Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ II) (24-02-2012) (25-02-2012)

Về  “thánh địa” chắp cánh tương lai Tạm biệt Biên Hoà, đoàn tuyển sinh theo dòng Đồng Nai hùng vĩ đến với những vùng đất mới, với niềm tin sẽ là những người chắp cánh tương lai cho thế hệ trẻ. Đúng 7h30, ThS. Nguyễn Hà Bằng phát lệnh xuất phát, với niềm vui được đi xa, nhưng xen lẫn là cảm giác xa đồng nghiệp, xa giảng đường như ùa về trong mỗi thành viên của đoàn, không ai bảo ai nhưng mọi người đều tự nhủ, cố lên rồi cũng sẽ có quả ngọt cho những người có niềm tin. Đúng 11h30, sau khi hợp đoàn với báo Giáo dục tại Bình Dương, đoàn tuyển sinh đã đặt chân lên mảnh đất anh hùng, “thánh địa Cao Su” tỉnh Bình Phước. nhận thấy Đồng Xoài thị xã tỉnh lị Bình Phước đang thay da đổi thịt từng ngày, nhưng vẫn còn đó vóc dáng của một đô thị tỉnh lẻ. Nét hoang sơ vẫn còn hiện diện trên con đường góc phố, những quán cóc liêu xiêu vẫn còn là những gam màu nổi bật trong bức tranh của tỉnh lị bắt đầu phát triển. Đúng 15h đài truyền hình BPTV bắt đâu phát sóng trực tiếp, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vinh dự là một trong những trường đại học, cao đẳng được các bạn học sinh quan tâm nhất. Đoàn đại học Công nghệ Đồng Nai đã nhận được hàng chục câu hỏi xoay quanh ba vấn đề chính: kỹ năng mềm dành cho sinh viên, cơ hội việc làm sau khi ra trường và chương trình đào tạo tiên tiến tại trường. Vinh dự hơn đoàn tuyển sinh cũng nhận được sự khen ngợi trực tiếp của TS. Nguyễn Đức Nghĩa phó giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh khi trả lời về vấn đề mối quan hệ giữa việc học của sinh viên trong nhà trường và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chương trình kết thúc vào lúc 17h, đoàn tuyển sinh tiến thắng về Tây Nguyên nơi bạt ngàn nắng gió và buổi truyền hình tiếp theo diễn ra vào lúc 19h45 ngày 25/02/2012 tại trung tâm hội nghị tỉnh ĐăkNông. Một số hình ảnh của đoàn Trung tâm văn hoá thông tin nơi đoàn tác nghiệp Nét ngây thơ của các bạn học sinh Thầy giáo ThS. Nguyễn Hà Bằng trưởng đoàn Thí sinh nghiên cứu kỹ thông tin về trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Toàn cảnh trường quay Ban tư vấn tuyển sinh ThS. Nguyễn Hà Bằng đang tư vấn MC của đoàn

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ III) (25-02-2012) (25-02-2012)

Gia Nghĩa phố núi đi sau về trước Tạm biệt tỉnh Bình Phước, xa những rừng Cao Su bạt ngàn, đoàn tuyển sinh Báo Giáo dục tiến về Đắk Nông, tỉnh miền núi mới được thành lập năm 2004. Gia Nghĩa tỉnh lị của Đắk Nông được mệnh danh là “Đà lạt thứ hai” đang được xây dựng với quy hoạch đông bộ. Nhưng nếu ai đến với Gia Nghĩa hôm nay đều có cảm giác như đang lọt vào chốn “bồng lai tiên cảnh” bởi vì nơi đây giường như xa rời với tiếng ồn ào của động cơ, hay dòng người tấp nập đổ vào các Khu công nghiệp vào những buổi ban mai. Đúng 15h, trung tâm hội nghị Tỉnh Đắk Nông trở nên lắng đọng hơn, sự ồn ào xao động của tuổi teen, không khí làm việc nhanh chóng của các đoàn tuyển sinh như nhường lại cho chương trình phát sóng. bình dương thấy bất ngờ lớn nhất của đoàn ĐHCNĐN là nhận được câu hỏi tuyển sinh ngay từ lúc bắt đầu phát sóng. Câu hỏi tuyển sinh về ước mơ của một em học sinh với học lực trung bình khá nhưng muốn thi vào trường ĐHKTTP.HCM thì có nên thực hiện ước mơ không? Được đánh giá đây là câu hỏi hóc búa đối với ban tư vấn, nhưng với bản lĩnh và niềm tư hào về ĐHCNĐN, ThS. Nguyễn Hà Bằng đã đưa ra câu trả lời bất ngờ với bạn học sinh là nên thực hiện ước mơ của mình, bởi vì thứ tạo ra sự khác biệt giữa người với người chính là ước mơ. Nhưng nếu tin tưởng vào ĐHCNĐN thì nhà trường cam kết sẽ đào tạo ra các tân cử nhân tài chính – ngân hàng vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ và tinh thông kỹ năng hội nhập kinh tế quốc tế, ngoài ra không ngoài dự đoán thì các câu hỏi của các bạn học sinh về trường ĐHCNĐN chủ yếu tập trung vào kỹ năng mềm trong chương trình đào tạo chính quy của nhà trường và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Thay mặt cho ĐHCNĐN ThS. Nguyễn Hà Bằng đã giải đáp cặn kẽ, chi tiết về các vấn đề mà các em học sinh quan tâm, điều đặc biệt đoàn ĐHCNĐN được đánh giá là trường có câu trả lời sát với các vấn đề mà các em học sinh, các bậc phụ huynh quan tâm và cũng là đoàn có sự phối hợp ăn ý nhất giữa các thành viên trong đoàn và ban biên tập chương trình.  Chương trình kết thúc vào lúc 17h cùng ngày, với thắng lợi lớn ngay từ những ngày đầu ra quân, đoàn tuyển sinh ĐHCNĐN, cam kết với kinh nghiệm tuyển sinh và lòng đam mê với sự nghiệp trồng người chắc chắn không phụ lòng mong đợi của phụ huynh và các em học sinh. Một số hình ảnh về đoàn Gia Nghĩa như một đại công trường Các bạn học sinh đang tiến về trung tâm hội nghị Không khí của toàn bộ trường quay Các bạn sinh viên chăm chú nghiên cứu về trường ĐHCNĐN Đoàn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của MC và các em học sinh ThS. Nguyễn Hà Bằng đang tư vấn tuyển  sinh Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm hội nghị

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ V) (27-02-2012) (28-02-2012)

Tư vấn tuyển sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn tỉnh Quảng Ngãi Vào 15h, đoàn chúng tôi có buổi truyền hình trực tiệp tại trường THPT Trần Quốc Tuấn. Nhận được sư quan tâm của lãnh đạo sở giáo dục, báo giáo dục TP.HCM đoàn tuyển sinh có buổi tư vấn mang nhiều cảm xúc, xen lẫn niềm hân hoan là tinh thần làm việc hết sức mình của ban tư vấn và toàn bộ ekip thực hiện chương trình. Về phía trường ĐHCNĐN, đây là tỉnh mà đoàn nhận được sư quan tâm đặc biệt của các em học sinh, nó thể hiện ở chỗ các bạn sinh viên đã nhận và nghiên cứu rất kỹ các tờ rơi mà đoàn cung cấp. Đoàn cũng đã nhận được các câu hỏi xoáy sâu vào điều kiện ăn ở của sinh viên khi đang theo học tại trường. nhận ra một điều nữa là học sinh Quảng Ngãi có sự quan tâm đặc biệt về ngành Tài chính – Ngân hàng. ThS. Nguyễn Hà Bằng đã chuyển tải một cách đầy đủ các thông tin về nhà trường và các lĩnh vực mà các bạn học sinh quan tâm. ThS. Nguyễn Hà Bằng cũng đặc biệt giới thiệu và ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường, theo đó ngoài cơ sở vật chất và đỗi ngũ giảng viên chuyên sâu, thì nhà trường còn có chi nhánh công ty Kiểm toán Biên Hoà trong trường để sinh viên cơ hội được làm thật ngay trong trường. Buổi truyền hình trực tiếp kêt thúc vào 17h cùng ngày, tạm biệt vùng quê bên sông bên biển, hẹn gặp lại các em vào kỳ thi tuyển sinh sắp tới, hẹn gặp lại Quảng Ngãi vào một ngày không xa. Cũng ngay sau đó đoàn đã lên xe tiến thắng về thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp. Một số hình ảnh về đoàn Toàn cảnh buổi tuyển sinh ThS. Nguyễn Hà Băng và các thành viên ban tư vấn Học sinh nghiên cứu thông tin về trường ThS. Nguyễn Hà Bằng say sưa tư vấn

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ VI) (29-02-2012) (01-03-2012)

 Hành trình “tiếp bước trường thi đã tới Bình Định” Ngày 28 tháng 2 năm 2012, chương trình tiếp bước trường thi do báo giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty giáo dục sáng tạo đã tới tỉnh Bình Định. nhận thấy chương trình được truyền hình trưc tiếp trên sóng BTV vào lúc 15h tại trung tâm văn hoá lao động tỉnh Bình Định, với sự tham dự của hơn 1500 học sinh và đại diện của các trường đại học , cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của các tỉnh miền nam. Mở đầu chương trình tư vấn ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tư vấn tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt bộ giáo dục và đào tạo phổ biến một số vấn đề liên quan về mùa tuyển sinh cao đẳng đại học năm 2012 theo đó: Thời gian tổ chức thi tuyển: Bộ GD&ĐT vẫn giữ ổn định lịch thi như sau: a) Đợt I: Ngày 4 đến 5-7-2012, thi đại học khối A, A1 và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11-7-2012; Đợt II: Ngày 9 đến 10-7-2012, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu; Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hoá (Khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; Khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 16-7-2012; Đợt III: Ngày 15 đến 16-7-2012, thi cao đẳng tất cả các khối thi. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21-7-2012. Quy định tuyển thẳng vào đại học năm 2012:Năm 2012 các học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2012 được tuyển thẳng vào đại học và với giải khuyến khích các em được tuyển thẳng vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần theo môn học sinh đoạt giải. Học sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng ngành hoặc ngành gần theo môn học sinh đoạt giải, nếu dự thi đại học, cao đẳng đủ số môn quy định theo đề thi chung, kết quả thi đạt từ điểm sàn cao đẳng trở lên, không có môn nào bị điểm 0, Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định ưu tiên xét tuyển. Ngay sau đó, phần tư vấn trực tiếp diễn ra hết sức sôi nổi và gần gũi. Đa phần các em đều quan tâm đến cơ hội việc làm sau khi ra trường đặc biệt là cơ hội kiếm việc tại quê nhà và các tỉnh lân cận của Bình Định. Không ngoài dự đoán các băn khoăn về điều kiện ăn ở và học tập tại các trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh. Thay mặt ban tư vấn Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ Đồng Nai đã giới thiệu về hệ thống ký túc xá và các công trình phụ trợ  hiện đại, sang trọng của nhà trường. ThS. Nguyễn Hà Bằng trưởng phòng hợp tác quốc tế Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cho biết: Bình Định là một vùng trọng điểm kinh tế của vùng Nam Miền Trung, vì vậy nguồn nhân lực chất lượng cao rất cần thiết cho sự phát triển của vùng đấy nơi đây. Qua buổi tư vấn ngày hôm nay, chúng ta nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các em học sinh về địa điểm học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Nhân đợt tư vấn này, báo Giáo Dục TPHCM, đã trao 12 suất học bổng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000. Chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh 2012 tại Bình Định kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.   Một số hình ảnh của đoàn Hoàng hôn biển Quy Nhơn Học sinh nô nức đến tham dự buổi tư vấn Học sinh chăm chú nghiên cứu thông tin về trường     ThS. Nguyễn Hà Bằng đang giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh.  

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ VIII) (02-03-2012) (02-03-2012)

  Tràn ngập câu hỏi tại THPT Trần Hưng Đạo - Tp. Cam Ranh - Khánh Hoà Chương trình tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ do báo Giáo Dục tổ chức ngày 1/03/2012 được diễn ra tại THPT Trần Hưng Đạo - Tp. Cam Ranh - Khánh Hoà. tham gia tư vấn cho các bạn học sinh của tỉnh Khánh Hòa lần này có phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hoà, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Nam. Ngoài ra, trường CĐVHNT & DL Nha Trang cũng tham dự. Văn nghệ chào mừng Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố Cam Ranh. Sân trường Trần Hưng Đạo như tràn ngập các bạn học sinh quy tụ từ khắp các trường THPT trên đại bàn. Đoàn ĐHCNĐN nhận được rất nhiều các câu hỏi của các em học sinh. Ngoài những vấn đề về cơ hội việc làm, thu nhập, điều kiện ăn ở được quan tâm, thì điều đặc biệt ngành xây dựng dân dụng và công nghệ ô tô của trường nhận được sự quan tâm đặc biệt. Theo ThS. Nguyễn Hà Bằng ngành:Nếu là một kĩ sư giỏi, ngay khi có được 1 năm kinh nghiệm, bạn có thể được các công ti vận tải, công ti cơ khí ô tô... chào mời cho các chức danh giám đốc kĩ thuật, quản lí nhân sự, kĩ sư thiết kế - chế tạo chi tiết máy với mức lương từ 500 - 700, thậm chí là cả 1.000 USD/tháng vì lương khởi điểm cho kĩ sư cơ khí ô tô mới tốt nghiệp cũng đã 120 USD/tháng. Tốt nghiệp trung cấp, công nhân kĩ thuật, bạn sẽ dễ dàng kiếm việc tại các gara xe, các xưởng lắp ráp xe máy của các công ti Vinamotor, Samco... với mức lương trên 3.000.000 đồng/tháng. Do vậy, nếu chuyên tâm học tập, bạn sẽ không lo không có công việc đúng chuyên môn. Học sinh chăm chú lắng nghe Đã quá 17g chiều nhưng số lượng câu hỏi vẫn còn rất nhiều, các bạn thí sinh Khánh Hòa không ngớt đặt ra các câu hỏi về những thắc mắc đặc thù của thí sinh ở đây. ĐHCNĐN đã phải đề nghị các thầy,  trong ban tư vấn chia nhau ra những khu vực riêng để các bạn thí sinh đặt câu hỏi trực tiếp. Chia tay Khánh Hòa, Ban tư vấn chuẩn bị lên đường để đến thực hiện chương trình ở Phan Thiết , Bình Thuận. Miệt mài tư vấn  

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ IX) (03-03-2012) (03-03-2012)

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Bình Thuận  Ngày 2/03/2012, tại trung tâm hội nghị tỉnh Bình Thuận, chương trình "tiếp bước trường thi" do báo giáo dục và công ty giáo dục sáng tạo đã diễn ra với sự tham dự của 1000 em học sinh và đại diện của các trường CĐ, ĐH phía Nam. Đây là chương trình thông lệ hàng năm của báo Giáo dục Tp. HCM. Bình Thuận , chính là tỉnh thứ 8 trong hành trình "tiếp bước trường thi đi qua". Cho dù chương trình chưa bắt đầu, nhưng từ rất sớm đã có rất đông các em học sinh đến tham dự. Ước tính đến thời điểm này đã có hơn 1.000 em.  được biết tham dự chương trình, các em học sinh được phát các tập tờ rơi, tài liệu cung cấp kịp thời những thông tin cần thiết và bổ ích về vấn đề tuyển sinh năm nay. Không ngoài dự đoán ĐHCNĐN là một trong những trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của quý phụ huynh và các em học sinh. Các vấn đề về điều kiện sống, cơ hội việc làm và chương trình đào tạo đều là những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. ThS. Nguyễn Hà Bằng nhấn mạnh "Chương trình đào tạo của trường ĐHCNĐN chính là sự tích luỹ trí tuệ của các nhà khoa học và các giám đốc, giám đốc điều hành trong và ngoài nước, chúng tôi không đào tạo những gì chúng tôi có mà đào tạo những gì doanh nghiệp cần. Chúng tôi cam kết luôn luôn đổi mới lấy chất lượng đào tạo là kim chỉ nam cho mọi hành động". Điều đặc biệt là ngành công nghệ thực phẩm lại là ngành mà nhận được sự chất vấn trực tiếp với số lượng lớn từ phía các bạn học sinh. Vấn đề đào tạo cái gì? Đào tạo như thế nào? Làm ở đâu? Cơ hội việc làm như thế nào? Chính là những vấn đề mà được các bạn học sinh đặt ra. ThS. Nguyễn Hà Bằng đã giải đáp "kỹ sư ngành này có thể làm việc ở các công ty sản xuất hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu; vật liệu xây dựng; khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, nhớt; sản xuất giấy, dệt nhuộm, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm… hoặc ở các nhà máy sản xuất, chế biến trà, càphê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát... hằng năm 100% sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm đều có việc làm". Đúng 17h30 chương trình tư vấn chính thức được khép lại, với sự làm việc hết mình của đoàn tư vấn, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo, phụ huynh và toàn thể các em học sinh.  Một số hình ảnh về đoàn Tấp nập trước giờ tư vấn Học sinh chăm chú lắng nghe và xem thông tin về trường ThS. Nguyễn Hà Bằng ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đồng Nai    

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ I) (20-02-2012)

Tư vấn tuyển sinh trường THPT Thống Nhất A Nhằm giới thiệu và hỗ trợ định hướng chọn ngành học phù hợp cho học sinh PTTH bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2012, Đoàn tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đồng Nai lên đường vào sáng sớm của ngày 20/02/2012. Đúng 7h đoàn tuyển sinh bao gồm  ThS. Nguyễn Hà Bằng, Trần Thị Hà, Tạ Thị Thu hào hứng vào tác nghiệp. ThS. Nguyễn Hà Bằng thay mặt cho toàn đoàn giải đáp những thắc mắc về quy chế tuyển sinh trước hơn 600 học sinh khối 12 tại trường THPT Thống Nhất A. Ngoài ra, Ban tư vấn cung cấp, trả lời thắc mắc về những vấn đề chung, những điểm mới nhất của kỳ thi tuyển sinh năm 2012 và các vấn đề liên quan đến ngành nghề cụ thể của trường. tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm 2012 sẽ được ban tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đồng Nai  giải đáp chính xác và đầy đủ nhất ThS. Nguyễn Hà Bằng cũng giải đáp sâu về khối A1, khối thi mới của mùa tuyển sinh năm nay: Theo đó thí sinh đăng ký dự thi khối A1 sẽ thi 3 môn Toán, Lý, Ngoại ngữ và thi cùng đợt, cùng đề với thí sinh dự thi khối A nhưng thay vì thi môn Hóa khối A, thí sinh thi khối A1 sẽ thi môn Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi khối thi A1 nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển vào những ngành, trường có cùng khối khi. Năm nay trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ tuyển sinh khối A1 vào các ngành như du lịch, tài chính, kế toán, và các khối ngành kỹ thuật. Cuối cùng, thay mặt cho toàn thể nhà trường ThS. Nguyễn Hà Bằng gửi lời cảm tạ sâu sắc đến thầy giáo Trần Xuân Tiếu – Hiệu trưởng nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trường THPT Thống Nhất A, chúc quý vị sức khỏe, mãi là cây đời vững chãi trong sự nghiệp trồng người. Hình ảnh tuyển sinh tại trường Thống Nhất A Các bạn học sinh đến trường Các bạn học sinh  lắng nghe ThS. Nguyễn Hà Bằng tư vấn Đoàn chụp hình lưu niệm tại phòng truyền thống  Đoàn chụp ảnh tại cổng trường  

Xem chi tiết
Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học 2012 ký sự trên những nẻo đường (Kỳ VII) (01-03-2012)

  Tư vấn tuyển sinh tại Phú Yên Tiếp nối hành trình Tư vấn tuyển sinh 2012 tại tỉnh Bình Định, sáng ngày 29/02/2011, Đoàn Tư vấn tuyển sinh 2011 do báo Giáo dục TPHCM , công ty giáo dục sáng tạo phối hợp với sở giáo dục đào tạo các tỉnh tổ chức đã tới thành phố Tuy Hoà tỉnh Phú Yên. nhận thấy chương trình “tiếp bước trường thi” với sự tham gia của 1000 em học sinh, được diễn ra tại trung tâm văn hoá thông tin tỉnh Phú Yên, chương trình đã được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Việt Nam khu vực Phú Yên (VTV Phú Yên), với sự  tham dự của hơn 1500 học sinh và đại diện của các trường đại học , cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của các tỉnh miền nam. Không khí nhộn nhịp tại đại sảnh Ngay từ lúc bắt đầu làm việc đoàn tư vấn ĐHCNĐN đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh và các em học sinh, sự quý mến và ấn tượng đẹp trong lòng quý thầy cô và học sinh các trường. Nhiều thông tin bổ ích mà đoàn Tư vấn Tuyển sinh ĐHCNĐN cung cấp thực sự góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp và chọn trường cho các bạn học sinh khi mùa thi ĐH, CĐ đang đến gần. Bên cạnh đó, những vấn đề về cơ sở vật chất, giả cá sinh hoạt, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng được các bạn học sinh quan tâm.  ThS. Nguyễn Hà Bằng giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh Đoàn công tác ĐHCNĐN đã vui vẻ, nhiệt tình trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên. ThS. Nguyễn Hà Bằng khẳng định: Với tất cả những lợi thế về vị trí địa lý và những cố gắng không biết mệt mỏi của thầy trò trường ĐHCNĐN thì những năm qua tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, đúng ngành nghề theo học luôn đạt trên 95%. Đây là phần thưởng cho nỗ lực trong việc dạy và học đồng thời cũng là kim chỉ nam trong định hướng phát triển của nhà trường, chúng tôi luôn nỗ lực giúp sinh viên có được việc làm tốt nhất khi hòa nhập với cuộc sống.   ThS. Nguyễn Hà Bằng nhấn mạnh “Hãy đến với chúng tôi - Đại học Công nghệ Đồng Nai để hưởng môi trường sống học tập xanh – sạch và chất lượng đào tạo vượt trội”.   Học sinh xem thông tin về trường Chương trình tư vấn kết thúc vào lúc 17h cùng ngày, tạm biệt Phú Yên đoàn tư vấn tiếp tục đến với Khánh Hoà vào ngày 1/03/2012.  

Xem chi tiết
Công ty TNHH Hoà Bình cần tuyển chọn nhân sự từ sinh viên DNTU

Tổng Công ty Hòa Bình ưu tiên tuyển dụng một Giám đốc quản trị sản xuất, một Giám đốc kế hoạch sản xuất (biết tiếng Anh và vi tính)

Xem chi tiết