Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vinh dự nhận giải thưởng cao tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi, cuộc thi năm 2021 và phát động năm 2022

31/12/2021

Sáng ngày 30/12/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi, cuộc thi năm 2021 và phát động năm 2022. Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng đại diện một số Sở, ngành trong tỉnh.

Giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai là hình thức khen thưởng của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai. Đây là Hội thi hàng năm do Tỉnh Đồng Nai tổ chức nhằm phát huy và khuyến khích các hoạt động sáng tạo của mọi tổ chức, cá nhân để góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Theo Ban tổ chức, Hội thi sáng tạo kỹ thuật Đồng Nai năm 2021 đã thu nhận 79 giải pháp dự thi trên 6 lĩnh vực; các giải pháp, đề tài, ý tưởng sáng tạo, có khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống và sản xuất. Kết quả, có 26 giải pháp được trao giải, gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có 6 đề tài đạt giải trong hội thi năm nay - Đây không phải là lần đầu tiên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia Hội thi này, điều này cho thấy phong trào nghiên cứu, sáng tạo của Giảng viên, sinh viên DNTU diễn ra rất tích cực và sôi nổi. Mỗi một công trình nghiên cứu là sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức của một tập thể qua nhiều ngày thậm chí là nhiều tháng, nhiều năm.

GIẢI NHẤT: Ứng dụng tính toán lý thuyết mô phỏng trong bài giảng và nghiên cứu nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng chất lượng nghiên cứu và công bố. Tác giả:Trương Tấn Trung, Lê Thị Thu Thủy - Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

ThS. Trương Tấn Trung - Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (ngoài cùng bên trái), đại diện nhận giải thưởng

GIẢI BA:

TÊN GIẢI PHÁP

TÊN TÁC GIẢ

ĐƠN VỊ

Nghiên cứu trích ly dầu hạt chôm chôm và ứng dụng làm son môi

Nguyễn Thị Ngân

Lại Thị Hiền

Trương Tấn Trung

Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Phạm Thị Thanh Trang

Lâm Thị Thủy Tiên

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

 

Trao Giải Ba

GIẢI KHUYẾN KHÍCH:

 

TÊN GIẢI PHÁP

TÊN TÁC GIẢ

ĐƠN VỊ

Thiết kế board điều khiển nhiệt độ và độ ẩm ứng dụng trong phòng nuôi tròng đông trùng hạ thảo

Hoàng Thị Trang

Lưu Hồng Quân

Võ Thanh Tùng

Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Giải pháp chuyển đổi số cho trường mẫu giáo, tiểu học và trung học các cấp

Nguyễn Quang

Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trần Tiền Đề

Giám đốc công nghệ Công ty TNHH Sản xuất Thiết bị và Phần mềm iCare

Chiết màu và ép dầu tư hạt trái cây bàn chải xương rồng ứng dụng làm son môi

Võ Thị Diễm Kiều

Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Trần Thanh Đại

Trưởng khoa Khoa học Sức khỏe và Kế toán tài chính, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Tối ưu hóa quy trình siêu âm thẩm thấu xoài bằng phương pháp Box-Benken

Trần Văn Khánh

Giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

 

Trao Giải Khuyến khích

Việc biểu dương, tôn vinh tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Đồng Nai đã góp phần tạo ra phong trào thi đua lao động sản xuất, nghiên cứu trong toàn tỉnh nói chung và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nói riêng, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong nghiên cứu khoa học đối với cán bộ, giảng viên trong toàn trường. Các hội thi sáng tạo của Tỉnh đã, đang và sẽ trở thành sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho cán bộ, giảng viên, là nhịp cầu nối thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo đi vào thực tiễn.

Hi vọng công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong thời gian tới sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tốt đẹp. Từ đó góp phần xây dựng nên chất lượng, thương hiệu và khẳng định hơn nữa vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục Tỉnh Đồng Nai nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Thông tin Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram