Sinh viên ngành công nghệ Thực phẩm tham quan công ty Bibica

07:27 30/11/2013 - lượt xem: 724

Sáng ngày 28.11 vừa qua, 100 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan nhà máy sản xuất của công ty cổ phần Bibica tại KCN Biên Hòa 1. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía nhà trường có thầy Quách An Bình, thầy Nguyễn Quang, thầy Nguyễn Hải Đăng, thầy Trần Văn Khánh và cô Huỳnh Kim Phụng, giảng viên của Khoa Công nghệ Thực phẩm - Môi trường & Điều dưỡng.
Đoàn tham quan đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ kỹ thuật của nhà máy, đặc biệt là chị Phạm Thị Ánh. Trong quá trình tham quan, sinh viên đã được tìm hiểu về công ty và trang bị bảo hộ lao động trước khi tham quan dây chuyền sản xuất bánh bông lan kem Hura cao cấp nguồn gốc Châu Âu với công suất 1500 tấn/ năm của nhà máy từ khâu nhập nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm.
Sau khi tham quan các bạn sinh viên quay lại hội trường và được giải đáp những câu hỏi thắc mắc từ Ban lãnh đạo công ty. Ban lãnh đạo công ty cũng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên đến thực tập tại công ty. Đồng thời sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng sẽ có điều kiện để tham gia và làm việc tại công ty cổ phần Bibica.
Chuyến tham quan trên đã để lại bài học và dấu ấn tốt cho sinh viên, giúp sinh viên có thêm những kiến thức thực tế tại nhà máy để bổ trợ cho những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường, từ đó củng cố kiến thức chuyên ngành giúp ích cho công việc của mình sau này.

                                                                                          
            Sinh viên ngồi nghe cán bộ công ty thuyết trình về quy trình sản xuất bánh kem Hura.

 

   Đoàn tham quan cảm ơn và tặng quà công ty. 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại công ty

 

 

 

 

Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường, Điều dưỡng tham quan kiến tập công ty Bibica

Ngày 20/4 vừa qua Phòng Quan hệ Doanh nghiệp phối hợp cùng Giảng viên Khoa Thực phẩm, Môi trường, Điều duỡng đã kết nối cho sinh viên tham quan nhà máy Bibica. Với lịch sử hình thành từ năm 1993, Công ty cổ phần Bibica là một trong những đơn vị sản xuất bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam, là một trong những thương hiệu bánh kẹo Việt Nam uy tín hàng đầu được người Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Công ty cổ phần Bibica Mở đầu chương trình, đại diện công ty Bibica đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty qua đó giúp sinh viên nắm bắt các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Công ty. Các sản phẩm của Bibica luôn cung cấp cho thị trường những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hình thức đẹp, hấp dẫn, tất cả vì sức khỏe và sự ưa thích của cộng đồng. Đại diện công ty Bibica chia sẻ quy trình sản xuất của công ty Bibica luôn có chiến lược phát triển rõ ràng, môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động. Với hơn 20 năm hoạt động, Bibica và tập thể nhân viên đã không ngừng phát triển đạt được những thành tựu cao dưới sự tín nhiệm của khách hàng trong nước và nước ngoài. Với dây chuyền sản xuất hiện đại Bibica ngày càng khẳng định thương hiệu uy tín với người tiêu dùng. Sinh viên dùng thử các sản phẩm mẫu của Bibica Sau phần chia sẻ về quy trình sản xuất, sinh viên Khoa TP, MT, ĐD đã được trang bị trang phục bảo hộ trực tiếp tham quan các phân xưởng sản xuất, từ đó giúp sinh viên có những kiến thức thực tế đúng với chuyên ngành mình đang theo học. Sinh viên đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm trước khi tham quan     Bùi Nguyên Tuấn Anh

Xem chi tiết
Sinh viên đi thực tế tại Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA

Đi đôi với giảng dạy lý thuyết là coi trọng cơ hội thực hành cho sinh viên, đó là cam kết của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Chính từ cam kết này mà các khoa của Nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên đi tham quan thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi chuyến đi đều tạo cho sinh viên những cơ hội được học hỏi thực tế và kỹ năng cho tương lai.  Sáng ngày 16/5/2018 hơn 100 sinh viên Khoa Thực phẩm – Môi trường và Điều dưỡng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã được trực tiếp tham quan Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA. Đây là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh kẹo chất lượng cao nổi tiếng tại TP.Biên Hòa. Sự nhiệt tình và cởi mở sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất của cán bộ quản lý Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA đã cung cấp cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhiều kinh nghiệm bổ ích. Sinh viên trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất bánh kẹo BIBICA Trên cơ sở tham quan thực tế và trực tiếp phỏng vấn các nhân viên tham gia các quy trình sản xuất đã giúp sinh viên có thể nhận định khái quát về quy trình sản xuất, đánh giá được thuận lợi cũng như khó khăn của công việc, củng cố thêm kiến thức chuyên môn và tự tin phát triển mô hình sản xuất tương tự tại địa phương của mình.  Tại Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA, sinh viên được trực tiếp Quản đốc nhà máy thuyết minh phân tích quy trình trình sản xuất. Ở đây, sinh viên chứng kiến cảnh công nhân tham gia các công đoạn sản xuất bánh, sản phẩm mà sau này trong quá trình thực tập sinh viên cũng sẽ làm những công việc thực tế mà công nhân đang làm. Một vài hình ảnh lưu niệm tại chuyến tham quan thực tế Chuyến đi thực tế cũng giúp sinh viên củng cố lại kiến thức về các kỹ năng thực tế, làm sinh động hơn quá trình học tập của trường. Sinh viên không còn ngồi học thụ động tại các phòng học học mà được trực tiếp đến các công ty xí nghiệp nhằm tiếp cận với quy trình công nghệ hiện đại, thực tế.  Qua chuyến đi tham quan, thực tế học tập các sinh viên trong khoa đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về kỹ thuật. Hơn thế, các sinh viên còn  tận mắt chứng kiến sự hăng say lao động của những người công nhân. Đại diện công ty BIBICA giới thiệu về công ty và trả lời các câu hỏi từ sinh viên Ngoài ra, chuyến tham quan thực tế là cơ hội để các bạn sinh viên thắt chặt tình đoàn kết, biết quan tâm lẫn nhau, trưởng thành hơn trong giao tiếp. Sự kết hợp nhịp nhàng giữa trường và công ty, doanh nghiệp sẽ  giúp sinh viên có thay đổi về nhận thức, gắn bó hơn với nghề nghiệp, kỹ năng và trình độ nghiệp vụ. Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM HỌC TẠI DNTU VÀ DOANH NGHIỆP

Công nghệ thực phẩm là một trong các ngành công nghệ chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,… Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã ký các thỏa thuận hợp tác với các đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm lớn như: Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty CP Nestle Việt Nam, Công ty Bibica Biên Hòa, Công ty Ajinomoto Việt Nam…, từ đó sẽ giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu ứng dụng, thực hành, thực tập, tiếp cận các mô hình, dây chuyền sản xuất thực phẩm hiện đại và có việc làm ngay khi ra trường. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngành Công nghệ thực phẩm được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai với cơ hội việc làm lớn cùng mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, doanh nghiệp về thực phẩm tại các vị trí như: Nhân viên kiểm định chất lượng (QA) Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC) Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) Kỹ sư công nghệ thực phẩm Kỹ sư sản xuất (Production engineer) Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist) Kỹ thuật viên sản xuất Nhân viên phòng thí nghiệm Nhân viên bộ phận thu mua Trở thành nhà kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất thực phẩm. Đăng ký xét học bạ online tại trang https://xetonline.dntu.edu.vn hoặc zalo 0904397733. Xét điểm thi THPT: từ 15 điểm Xét điểm học bạ: từ 18 điểm CÁC THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP LIÊN QUAN ĐẾN TUYỂN SINH, VUI LÒNG LIÊN HỆ: Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Địa chỉ: Nguyễn Khuyến, KP5, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai Điện thoại: (0251) 261 2241 Hotline/Zalo: 0986.39.7733 (Thầy Huy) - 0904.39.7733 (Cô Ánh) E-mail: tuyensinh@dntu.edu.vn Tuyển sinh: https://ts.dntu.edu.vn Website: https://dntu.edu.vn     Fanpage: https://facebook.com/dntuedu PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan thực tế tại Công ty AJNOMOTO

 Nhằm tạo điều kiện tốt cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm học hỏi và tiếp thu kiến thức thực tế về quy trình công nghệ sản xuất, an toàn vệ sinh lao động

Xem chi tiết
Sinh viên ngành thực phẩm Tham quan thực tế tại nhà máy Tân Hiệp Phát

Sau 20 năm phát triển, Tân Hiệp Phát đã vươn vai trở thành tập đoàn nước giải khát với những dòng sản phẩm có lợi cho sức khoẻ, tiên phong trong việc thay đổi thói quen giải khát của người dân Việt Nam: thân thiện hơn với thức uống đóng chai có lợi cho sức khỏe, bằng những thương hiệu quen thuộc như: Trà xanh 0 độ, Trà thảo mộc Dr.Thanh, Nước tăng lực Number1…. Vừa qua, Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai (DNTU) đã tổ chức cho các bạn sinh viên đi tham quan thực tế nhà máy Tân Hiệp Phát tại tỉnh Bình Dương. Tham gia chuyến đi đã giúp các bạn trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Sinh viên khóa hào hứng tham quan nhà máy Xe khởi hành từ lúc sáng sớm, các bạn sinh viên đã rất hào hứng và nôn nóng đến nhà máy Tân Hiệp Phát để được tận mắt chứng kiến một dây chuyền sản xuất và đóng gói hiện đại và chuyên nghiệp vào bậc nhất Việt Nam. Ai cũng ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi ngoại khóa thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực. Sinh viên nghe giới thiệu về qui trình sản xuất sản phẩm tại Nhà máy Đến nơi, các bạn được các anh trong nhà máy Tân Hiệp Phát hướng dẫn tham quan nhà máy và xem những qui trình sản xuất ra các sản phẩm đã mang thương hiệu Tân Hiệp Phát như Trà Thảo Mộc Dr. Thanh, Trà Xanh Không Độ.. Sau đó, các bạn sinh viên còn được mời thưởng thức sản phẩm các sản phẩm trên. Sinh viên nghe giới thiệu về tầm nhìn sứ mệnh của Tân Hiệp Phát Kết thúc chuyến tham quan thực tế nhà máy Tân Hiệp Phát, bạn nào cũng hài lòng với những kết quả đạt được trong buổi ngoại khóa bổ ích này. Chương trình tham quan thực tế của DNTU rất hữu ích và thiết thực, chuyến đi đã cung cấp nhiều điều bổ ích, giúp cũng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiển thông qua việc tham quan thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế tại nhà máy Tân Hiệp Phát. Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại nhà máy

Xem chi tiết
Lựa chọn học ngành Công nghệ Thực phẩm , Công nghệ Hóa học – 2 ngành nghề đón đầu xu hướng – Sự quan tâm của học sinh THPT các tỉnh Tây Nguyên

Vừa qua Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã có chuyến tư vấn hướng nghiệp tại các tỉnh Đắk Nông, Đăk Lắk. Chuyến công tác nhằm cung cấp đến các bạn học sinh khối 12 những thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018 cũng như giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về những ngành nghề mình đang lựa chọn. Thầy Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Trưởng Phòng Truyền thông tư vấn trước cờ tại trường THPT Nguyễn Tất Thành - Đắk Nông Thực trạng cho thấy các tỉnh Tây nguyên được ưu ái với nguồn tài nguyên đất phong phú, phù hợp với rất nhiều loại cây trồng lâu năm. Tuy nhiên, hiện nay người nông dân vẫn còn đang canh tác rất thủ công, chi phí sản xuất cao, năng suất thấp, đối mặt với nhiều rủi ro cạnh tranh về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Vì thế đông đảo học sinh các trường THPT đã đặt câu hỏi liên quan đến các khối ngành Công nghệ, đặc biệt là Công nghệ Thực phẩm và Hóa học. Làm sao để nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm cạnh tranh cùng sản phẩm ngoại nhập? Hiện tượng thương lái thu mua nguyên liệu thô với giá rẻ, sau đó xuất khẩu và nhập lại thành phẩm với giá rất cao đang là vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất về kinh tế? Bạn Vũ Ngọc Thuyền đang được thầy tư vấn nghề nghiệp Học sinh THPT rất quan tâm đến những ngành nghề có thể xây dựng và phát triển ngay tại địa phương Tư vấn tại trường THPT trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Đăk Lắk, nắm bắt suy tư của các bạn học sinh nơi đây, Thầy Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Trưởng phòng Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tư vấn cặn kẽ về những thắc mắc của các bạn học sinh. Khi học ngành Công nghệ Thực phẩm, công nghệ Hóa học tại DNTU người học sẽ được tìm hiểu và nghiên cứu rất nhiều sản phẩm ứng dụng từ các nguyên liệu sẵn có, bên cạnh đó với vị trí địa lý Nhà trường nằm trong tứ giác phát triển kinh tế phía Nam, nguồn nhân lực hiện tại đang rất khan khiếm với những kỹ sư thực phẩm và hóa học đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và công ty có vốn đầu tư FDI.   Ban tư vấn đã trực tiếp đến các lớp tư vấn và định hướng ngành nghề để học sinh có thêm nhiều thông tin lựa chọn Điển hình gần đây nhà trường đã nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất tinh dầu chùm ngây cho công ty THHH SAM hay sinh viên DNTU vừa lọt vào top 10 hội thi “nghiên cứu dầu gạo quốc tế 2018”… Đặc biệt sinh viên DNTU sau khi nghiên cứu đã khởi nghiệp thành công bởi chính công trình nghiên cứu của chính mình: Sinh viên Hồ Thị Bích Hạnh – lớp 13DSP1 khởi nghiệp với sản phẩm sức khỏe nấm linh chi Gia Hỉ (đầm trắng) Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất tinh dầu chùm ngây cho công ty TNHH DT TM DV SAM Sản phẩm của sinh viên DNTU lọt vào chung kết cuộc thi thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp năm 2017 tỉnh Đồng Nai - Nhóm sinh viên khóa 17 – Công nghệ Thực phẩm với sản phẩm các loại Tinh dầu 100% nguyên chất từ thiên nhiên trích ly bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước không sử dụng hóa chất tốt cho sức khỏe và còn rất nhiều những sản phẩm đang gây “bão” về chất lượng tại Nhà trường. Những minh chứng đó cho thấy khi học ngành Công nghệ Thực phẩm - công nghệ Hóa học tại DNTU sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng tự nghiên cứu áp dụng những kỹ thuật hiện đại vào sản xuất vào chính những nguyên liệu tại địa phương. Bên cạnh đó với việc chế biến nguyên liệu thô thành sản phẩm ngay trực tiếp tại địa phương, sẽ giúp hạ giá thành sản phẩm, từ đó hoàn toàn có thể cạnh trạnh với tất cả các sản phẩm thương hiệu ngoại nhập. Chúc các bạn học sinh THPT sẽ đạt được thành tích cao trong kỳ THPT sắp tới Ngoài ra đến với ngành học Công nghệ Thực phẩm – Công nghệ Hóa học, sinh viên DNTU đã và đang hướng tới những sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường, đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với các công nghệ mới, giúp người học ứng dụng những thành quả của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 vào nghiên cứu và sản xuất, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm, không những hướng đến thị trường trong nước và còn vươn đến các thị trường quốc tế. Tuấn Anh – Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Môi trường và Công nghệ Thực phẩm tham quan công ty Ajinomoto

Nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn được học tại trường, sáng ngày 24/9 vừa qua, 90 sinh viên ngành Công nghệ Môi trường và Công Nghệ Thực phẩm, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan công ty Ajinomoto Việt Nam tại khu công nghiệp Biên Hòa 1 Đồng Nai

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Thực phẩm trải nghiệm qua đợt thực tập thực tế

Nhằm mục đích cho sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất, củng cố kiến thức đã học được khi còn ở nhà trường. Khoa Thực Phẩm – Môi Trường – Điều dưỡng đã tổ chức cho chúng em đợt thực tập kỹ thuật tại công ty trong 2 – 4 tuần.

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan Công ty Yakult

 Sáng ngày 20/8, gần 100 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Công nghệ đã có chuyến tham quan công ty Yakult Honsha là công ty tiên phong trong lĩnh vực probiotics và là một trong những công ty hàng đầu ở Nhật Bản, Yakult Việt Nam được thành lập vào ngày 26/06/2006 và bắt đầu kinh doanh vào tháng 08 năm 2007

Xem chi tiết