Sinh viên Công nghệ thực phẩm và Hóa học tham quan xưởng sản xuất bánh kẹo sữa của công ty sữa Đồng Nai

15:05 20/07/2015 - lượt xem: 579

Ngày ngày 18/7 vừa qua, 75 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm và Hóa học, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan xưởng sản xuất bánh kẹo sữa của công ty sữa Đồng Nai. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía nhà trường có ThS. Quách An Bình – Phó Khoa, ThS. Nguyễn Thành Công  - Tổ trưởng bộ môn ngành Công nghệ Thực phẩm.
Đoàn tham quan đã nhận được sự tiếp đón rất nồng nhiệt từ Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ kỹ thuật công ty sữa Đồng Nai. Sinh viên được tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất các loại kẹo sữa, bánh sữa ca cao, bánh sữa sầu riêng… Và đặt những câu hỏi trực tiếp đến cán bộ kỹ thuật công ty để được giải đáp.

 

      Sinh viên tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất bánh kẹo.

 

Qua chuyến tham quan, Ông Trương Công Báu – Phó Giám Đốc công ty sữa Đồng Nai đã phát biểu sẽ tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai kiến tập và thực tập tại phân xưởng sản xuất bánh kẹo của công ty.

 

 

 

 

 

Sinh viên đi thực tế tại Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA

Đi đôi với giảng dạy lý thuyết là coi trọng cơ hội thực hành cho sinh viên, đó là cam kết của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Chính từ cam kết này mà các khoa của Nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên đi tham quan thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi chuyến đi đều tạo cho sinh viên những cơ hội được học hỏi thực tế và kỹ năng cho tương lai.  Sáng ngày 16/5/2018 hơn 100 sinh viên Khoa Thực phẩm – Môi trường và Điều dưỡng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã được trực tiếp tham quan Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA. Đây là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh kẹo chất lượng cao nổi tiếng tại TP.Biên Hòa. Sự nhiệt tình và cởi mở sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất của cán bộ quản lý Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA đã cung cấp cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhiều kinh nghiệm bổ ích. Sinh viên trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất bánh kẹo BIBICA Trên cơ sở tham quan thực tế và trực tiếp phỏng vấn các nhân viên tham gia các quy trình sản xuất đã giúp sinh viên có thể nhận định khái quát về quy trình sản xuất, đánh giá được thuận lợi cũng như khó khăn của công việc, củng cố thêm kiến thức chuyên môn và tự tin phát triển mô hình sản xuất tương tự tại địa phương của mình.  Tại Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa BIBICA, sinh viên được trực tiếp Quản đốc nhà máy thuyết minh phân tích quy trình trình sản xuất. Ở đây, sinh viên chứng kiến cảnh công nhân tham gia các công đoạn sản xuất bánh, sản phẩm mà sau này trong quá trình thực tập sinh viên cũng sẽ làm những công việc thực tế mà công nhân đang làm. Một vài hình ảnh lưu niệm tại chuyến tham quan thực tế Chuyến đi thực tế cũng giúp sinh viên củng cố lại kiến thức về các kỹ năng thực tế, làm sinh động hơn quá trình học tập của trường. Sinh viên không còn ngồi học thụ động tại các phòng học học mà được trực tiếp đến các công ty xí nghiệp nhằm tiếp cận với quy trình công nghệ hiện đại, thực tế.  Qua chuyến đi tham quan, thực tế học tập các sinh viên trong khoa đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về kỹ thuật. Hơn thế, các sinh viên còn  tận mắt chứng kiến sự hăng say lao động của những người công nhân. Đại diện công ty BIBICA giới thiệu về công ty và trả lời các câu hỏi từ sinh viên Ngoài ra, chuyến tham quan thực tế là cơ hội để các bạn sinh viên thắt chặt tình đoàn kết, biết quan tâm lẫn nhau, trưởng thành hơn trong giao tiếp. Sự kết hợp nhịp nhàng giữa trường và công ty, doanh nghiệp sẽ  giúp sinh viên có thay đổi về nhận thức, gắn bó hơn với nghề nghiệp, kỹ năng và trình độ nghiệp vụ. Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng tìm hiểu công nghệ sản xuất cà phê của Công ty Nestle Việt Nam

Chiều 14-10-2017, Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng, Phòng Quan hệ doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai kết hợp với Công ty Nestle Việt Nam đã tổ chức chương trình tìm hiểu “Công nghệ sản xuất cà phê tại Công ty Nestle Việt Nam” tại DNTU Có 300 sinh viên tham gia chương trình này. Chương trình nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về công nghệ sản xuất cà phê tại Việt Nam cũng như trên thế giới.  Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê khép kín: Nguyên liệu sản xuất cà phê rang xay - phương pháp sơ chế ướt - phương pháp sơ chế khô - phân loại và trích, tách tạp chất -làm sạch cà phê nguyên liệu - Rang cà phê - Phối trộn cà phê - Nghiền cà phê... Sau phần trình bày của Công ty Nestle Việt Nam, nhiều câu hỏi được sinh viên đặt ra để hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ tiên tiến của Công ty Nestle Việt Nam.  Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phối hợp tổ chức với các doanh nghiệp để sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Công ty Nestle Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có mối quan hệ mật thiết với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong việc cố chương trình giảng dạy phù hợp với doanh nghiệp cũng như là nơi tiếp nhận sinh viên ra trường. Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê Sinh viên chăm chú nghe Đại diện Công ty Nestle Việt Nam đã trình bày về quy trình công nghệ sản xuất cà phê Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Phòng Trưng bày sản phẩm & Giới thiệu Công nghệ Sản xuất

Cũng trong sáng ngày 16/6/2022, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Phòng Trưng bày sản phẩm & Giới thiệu Công nghệ Sản xuất. Tham gia lễ khánh thành, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vinh dự đón tiếp các khách mời: TS. Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai PGS.TS. Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng ThS. Trần Bùi Huy Thái - CEO Công ty Germany INDUSTRY; Giám đốc đối ngoại và Đào tạo Công ty Cổ Phần Công Nghệ Đào Tạo Uniontek Hơn 70 Doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông Về phía Nhà trường có sự tham dự của: TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai TS. Đặng Kim Triết - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học công nghệ ThS. Trần Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng & Chuyển giao Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Trưởng, Phó các đơn vị, Lãnh đạo khoa Phòng Trưng bày có chức năng giới thiệu các hoạt động học thuật và các kết quả nghiên cứu khoa học, các sản phẩm,… từ chính sinh viên làm ra, từ doanh nghiệp và những công nghệ mang tính ứng dụng cao. Đây cũng là Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng, đặc biệt là khu vực trọng điểm phía Nam. (Từ trái qua phải) ThS. Trần Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng & Chuyển giao Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; ThS. Trần Bùi Huy Thái - CEO Công ty Germany INDUSTRY; Giám đốc đối ngoại và Đào tạo Công ty Cổ Phần Công Nghệ Đào Tạo Uniontek; TS. Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai; TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; TS. Đặng Kim Triết - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học công nghệ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Hiện, phòng đang trưng bày khoảng 200 mặt hàng công nghệ của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Phương châm của Nhà trường là thúc đẩy sự liên kết giữa khoa học với sản xuất kinh doanh, tạo sự kết nối cung cầu, chủ động trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn, kết nối công nghệ, thiết bị và sản phẩm với các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ để giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới phục vụ cộng cộng, tiến đến hình thành mạng lưới phát triển giữa 3 bên (Trường Đại học - Doanh nghiệp - Người học). PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan công ty sữa Yakult

Sáng ngày ngày 22/11 vừa qua, gần 150 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan công ty sữa Yakult tại khu công nghiệp Việt Nam  - Singapore. Công ty sữa Yakult là một trong những công ty lớn của Nhật đã hoạt động tại 32 Quốc gia trên thế giới. Đi cùng đoàn sinh viên tham quan, về phía nhà trường có thầy Quách An Bình, thầy Nguyễn Quang và cô Nguyễn Thị Thùy Duyên Khoa Công nghệ Thực phẩm - Môi trường.

Xem chi tiết
[Thông báo sự kiện] Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai khánh thành Phòng Trưng bày sản phẩm & Giới thiệu Công nghệ Sản xuất

Hợp tác giữa 3 bên “trường Đại học – Doanh nghiệp - Người học” với lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thực hiện các đề tài mang tính thực tế dưới sự hỗ trợ tối đa từ trường Đại học và doanh nghiệp. Đánh dấu “bước ngoặc” cho sự phát triển 02 năm của DNTU trong thực hiện công nghệ áp dụng cho toàn bộ các lĩnh vực đào tạo, nhu cầu người học, phát triển hợp tác đa lĩnh vực với doanh nghiệp. Ngày 16/06/2022, Phòng Trưng bày sản phẩm và Giới thiệu Công nghệ sản xuất sẽ chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động. Đây cũng là Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng, đặc biệt là khu vực trọng điểm phía Nam. Ngoài ra, tại đây sẽ trưng bày các sản phẩm của Doanh nghiệp, sản phẩm nghiên cứu của Nhà trường và sinh viên. Phương châm của Nhà trường là thúc đẩy sự liên kết giữa khoa học với sản xuất kinh doanh, tạo sự kết nối cung cầu, chủ động trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn, kết nối công nghệ, thiết bị và sản phẩm với các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ để giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới phục vụ cộng cộng, tiến đến hình thành mạng lưới phát triển giữa 3 bên (Trường Đại học - Doanh nghiệp - Người học). Chương trình sẽ gồm 3 phần: 1. Ký kết hợp đồng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Đồng Nai; 2. Khánh thành Phòng Trưng bày sản phẩm và Giới thiệu Công nghệ sản xuất; 3. Tham quan và Trải nghiệm các sản phẩm   Trân trọng thông báo ! PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
DNTU: Tân sinh viên ngành Đông phương học và ngành Công nghệ thực phẩm Kiến tập trực tuyến tại các nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Yakult Việt Nam

Ngày 15/11/2021, các tân sinh viên ngành Đông Phương học (chuyên ngành Nhật Bản) và tân sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã tham gia hoạt động kiến tập trực tuyến tại các nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Yakult Việt Nam (thuộc Tập đoàn Yakult Honsa, Nhật Bản). Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động kiến tập của sinh viên đã được Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham gia hoạt động này, các bạn sinh viên đã được tham quan quy trình sản xuất và tổ chức quản lý của các Nhà máy nhà máy sản xuất của công ty TNHH Yakult Việt Nam; tìm hiểu về Công ty, về các sản phẩm của Công ty. Ngoài ra, sinh viên còn tham gia hoạt động giao lưu, trả lời câu hỏi nhận quà tặng và tiếp cận các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Thành phần tham dự, về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), có: TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ThS. Nguyễn Đình Thuật – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN Cô Bùi Thị Linh – Chuyên viên phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN Đại diện Khoa Ngoại ngữ Đại diện Khoa Khoa học ứng dụng sức khỏe & Kế toán tài chính Quý Thầy Cô là giảng viên, cố vấn học tập thuộc khoa Ngoại ngữ và Khoa Khoa học ứng dụng sức khỏe & Kế toán tài chính Tân sinh viên ngành Đông phương học và Công nghệ thực phẩm – Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Về phía Công ty TNHH Yakult Việt Nam, có: Chị Trần Thị Hương Thảo – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam Chị Vũ Thị Thanh Phượng – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam Chị Phạm Thị Minh – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU Từ trái qua, ThS. Nguyễn Đình Thuật - Trưởng Phòng QHDN&PTKN; Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh và Chị Phạm thị Minh - Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam Chị Vũ Thị Thanh Phượng – Đại diện Công Ty TNHH Yakult Việt Nam Đầu tiên, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng DNTU phát biểu mở đầu chương trình, thầy chia sẻ rằng những buổi kiến tập trong quá trình học đại học là 1 trong những hoạt động thực tế quan trọng, giúp ích rất nhiều trong việc định hình mục tiêu của bản thân, vì vậy các em hãy quan sát, lắng nghe và tự tin đặt câu hỏi cho khách mời. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến quý Công Ty TNHH Yakult Việt Nam đã phối hợp cùng nhà trường tạo điều kiện cho các em tân sinh viên có một buổi kiến tập thú vị và bổ ích. Ngay sau đó, là phần giới thiệu tổng quan Công Ty TNHH Yakult Việt Nam đến từ đại diện công ty - Chị Vũ Thị Thanh Phượng. Không chỉ được lắng nghe các kinh nghiệm được chia sẻ từ các khách mời, các bạn sinh viên còn được “tham quan” nhà máy sản xuất và được nhận giấy chứng “Đã tham gia chương trình Tham quan Nhà máy Yakult online”. Sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho các khách mời Chương trình kiến tập được thực hiện bằng hình thức trực tuyến nhưng vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên, qua đó giúp sinh viên làm quen với thực tiễn sản xuất kinh doanh, đặc biệt là cách vận hành hoạt động nhà máy trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra. Bằng cách tổ chức hoạt động linh hoạt, sáng tạo, Nhà trường, Phòng QHDN & PTKN đã tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, rèn luyện, tìm hiểu về nghề nghiệp một cách liên tục và hiệu quả ngay cả trong thời điểm dịch bệnh rất phức tạp. Chương trình kiến tập cho tân sinh viên là một trong những hoạt động không thể thiếu trong quá trình đào tạo của DNTU, thông qua hoạt động kiến tập giúp Tân sinh viên nhận thức và hứng thú mới lạ khi bước vào môi trường trường Đại học, được học hỏi nắm vững hơn kiến thức, hiểu rõ và biết cách áp dụng kiến thức đó trong thực tế, từ đó chuẩn bị một hành trang "cơ bản" có thể ứng dụng được khi ra trường, khiến các em sẽ trở nên tự tin để hoàn thiện bản thân mỗi ngày và đúc kết kinh nghiệm thực tế cho bản thân. PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng tham quan Địa Đạo Củ Chi

Ngày 18/7 vừa qua, 50 sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến tham quan Địa Đạo Củ Chi thuộc huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết
Sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng tham quan tại Chiến khu D

Ngày 26/3 vừa qua, 50 sinh viên Khoa Thực phẩm, Môi trường và Điều dưỡng đã có chuyến tham quan tại Chiến khu D thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Xem chi tiết
Hội thi phát triển Sản phẩm Thực phẩm của Sinh viên Khoa Khoa học Ứng dụng - Sức khỏe DNTU 2019

Sáng ngày 07/01/2019 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra “Hội thi phát triển sản phẩm thực phẩm của sinh viên” do Khoa Khoa học Ứng dụng - Sức khỏe tổ chức. Chương trình mở ra nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo do chính các bạn sinh viên là người thực hiện các ý tưởng của mình. Sinh viên có mặt rất sớm để chuẩn bị Đến dự Hội thi có TS. Trần Thanh Đại - Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thành Công – Phó Trưởng Khoa , các Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm cùng với 17 đội dự thi với sự tham gia cổ vũ tất cả các sinh viên đang theo học tại trường. Để đảm bảo tính khách quan và công bằng cho Hội thi, Ban Giám khảo gồm có ông Trần Việt Cường - Tổng GĐ Công ty Ca Cao tỉnh Đồng Nai và các Lãnh đạo phòng ban trong trường  Ban Giám khảo chấm các sản phẩm của thí sinh Các sản phẩm dự thi của sinh viên Hội thi “Phát triển sản phẩm thực phẩm mới” là cuộc thi phát triển các ý tưởng về các sản phẩm thực phẩm mới lạ chưa có trên thị trường, là cơ hội giúp cho sinh viên chủ động sáng tạo trong học tập, nghiên cứu và củng cố kiến thức đã được trang bị, ứng dụng vào thực tế cuộc sống với kiến thức chuyên môn đã học. Hội thi diễn ra 02 vòng: Đánh giá sản phẩm và thuyết trình sản phẩm. Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn và đầy sáng tạo đến từ các đội thi cũng như sự cỗ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên. Kết thúc hội thi với các sản phẩm đoạt giải như Trà thảo dược túi lọc đoạt giải nhất, Bánh bao tinh than tre đoạt giải nhì, Sản phẩm mới giò gà đoạt giải ba. Các sản phẩm đoạt giải được Ban Giám khảo đánh giá cao vì tình ứng dụng vào thực tế và sáng tạo. Các sản phẩm đoạt giải của các sinh viên Các thí sinh đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng Ban giám khảo  Thông qua hội thi, Khoa sẽ tham mưu Nhà trường lựa chọn các sản phẩm có tiềm năng phát triển tạo điều kiện cho các em sinh viên tiếp tục thực hiện nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm để gửi đi tham dự các hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó những hoạt đồng này là môi trường rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trang bị cho công việc trong tương lai. Đó cũng chính là chiến lược của DNTU giúp sinh viên tự tin, chủ động, sáng tạo, và có khả năng chủ động đề xuất và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp. - Trần Hòa - Minh Quân - CTV Phòng Truyền thông -

Xem chi tiết