Họ xứng đáng được tôn vinh và ca ngợi

10:18 20/10/2016 - lượt xem: 961

Thấy rõ vai trò to lớn của Phụ nữ và vì sự nghiệp giải phóng con người nên sau thời gian thành lập Đảng, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã chỉ đạo thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930). Từ đó tới nay, những người Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng cống hiến và đóng góp vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Và cũng từ đó, ngày 19/10 hàng năm đã trở thành ngày để tôn vinh vẻ đẹp và sự đóng góp to lớn của những người phụ nữ. Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã để lại nhiều xúc cảm khó quên...

 Ấm cúng, trang trọng đồng thời cũng vô cùng trẻ trung, sôi nổi. Đó là dấu ấn đọng lại mãi trong lòng mỗi người đã tham gia lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2016 do Công đoàn trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức vào chiều ngày 20/10 tại hội trường 3 của Trung tâm Thư viện, giữa một không gian văn hóa và tình người sâu sắc.

Hình ảnh vui tươi phấn khởi của ngày 20/10 tại Hội trường 3 - Trung tâm Thông tin thư viện

Hình ảnh vui tươi phấn khởi của ngày 20/10 tại Hội trường 3 - Trung tâm Thông tin thư viện

Trước giờ khai mạc, TS Đoàn Mạnh Quỳnh đã lên nói về tình hình thiên tai đang gieo tai họa đau thương xuống miền Trung ruột thịt. Rất nhanh, toàn hội trường đã nhanh chóng thống nhất đóng góp ủng hộ đồng bào giữa vùng bão lũ. Điều này hình như đã trở thành phản xạ tự nhiên của mỗi CB-GV và nhân viên DNTU trước nỗi đau và mất mát của người khác. Nhớ lại nhiều năm trước và những chuyến công tác từ thiện do nhà trường tổ chức, chúng ta càng thêm trân quý những tình cảm thiêng liêng đang được nơi này bồi dưỡng và vun đắp, cơ sở để tạo nên những giá trị cao đẹp của con người.

Sự có mặt đầy đủ của Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Võ Thị Thanh Hoa - Hiệu trưởng TS Phan Ngọc Sơn; Phó Hiệu trưởng Đoàn Mạnh Quỳnh; Trần Đức Thuận cho thấy Hội đồng Quản trị và lãnh đạo nhà trường đã quan tâm, trân trọng tập thể những người trí thức, lao động nữ trong DNTU như thế nào. “Tôi luôn ngưỡng mộ. Những người Phụ nữ Việt Nam nhỏ nhắn nhưng có sức chịu đựng kỳ diệu. Cũng gánh vác việc xã hội như nam giới, họ còn thiên chức nội trợ, con cái và chăm sóc gia đình”. Ở một đất nước mà những người đàn ông vốn coi nội trợ và chăm sóc con cái là trách nhiệm của người mẹ như Việt Nam chúng ta thì lời thổ lộ của TS Phan Ngọc Sơn là đáng ghi nhận để tất cả cùng suy nghĩ, thành bài học giáo dục chân tình. “Từ trong gia đình nhỏ, đến nhà trường, xã hội, nơi nào cũng có dấu ấn của họ”. Với DNTU, thầy Sơn tự hào “phụ nữ trường tôi đẹp lắm, trẻ trung, nhiều màu sắc”. Tôi không nghĩ đó là câu động viên xã giao của Thầy mà đó là sự thật. Phần lớn chị em trong DNTU đều rất trẻ, đang trong độ tuổi làm mẹ. Điều thật vui và hạnh phúc là Thầy khuyên họ manh dạn lập gia đình, sinh con đẻ cái. “Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để chăm lo cho tất cả. Làm sao mọi người mẹ an tâm là DNTU thành công”. Hoàn toàn không phải ngôn ngữ xã giao mà là suy nghĩ mang tính chiến lược của một người đứng đầu nhà trường. Sự ổn định của mỗi người - nhất là người mẹ gánh vác trọng trách gia đình, con cái - thì có nguồn lực nào cổ vũ họ đóng góp lớn hơn khi họ được chăm lo, chia sẻ.

TS Phan Ngọc Sơn phát biểu mở đầu lễ kỷ niệm

TS Phan Ngọc Sơn phát biểu mở đầu lễ kỷ niệm

Sau những lời trao đổi tâm sự chân tình, Thầy đã dành tặng chị em những lời ca trữ tình khiến ai cũng thấy vui và ấm áp.

Sau bài hát, TS Phan Ngọc Sơn cùng TS Đoàn Mạnh Quỳnh; TS Trần Đức Thuận cùng Chủ tịch Công đoàn Trần Cao Thắng đã đến từng bàn, trao tận tay từng chị em những bông hoa với một thái độ chân tình, trìu mến. Một hành vi hết sức đẹp đẽ mang đậm dấu ấn DNTU.

TS Phan Ngọc Sơn; Đoàn Mạnh Quỳnh; Trần Đức Thuận và Chủ tịch Công đoàn Trần Cao Thắng tặng quà chị em phụ nữ trong buổi lễ

TS Phan Ngọc Sơn; Đoàn Mạnh Quỳnh; Trần Đức Thuận và Chủ tịch Công đoàn Trần Cao Thắng tặng quà chị em phụ nữ trong buổi lễ

TS Phan Ngọc Sơn; Đoàn Mạnh Quỳnh; Trần Đức Thuận và Chủ tịch Công đoàn Trần Cao Thắng tặng quà chị em phụ nữ trong buổi lễ

TS Phan Ngọc Sơn; Đoàn Mạnh Quỳnh; Trần Đức Thuận và Chủ tịch Công đoàn Trần Cao Thắng tặng quà chị em phụ nữ trong buổi lễ

Điều rất dễ nhận thấy là không khí tươi vui, trẻ trung không lẫn với nhiều đơn vị khác của DNTU. Nhà trường đang sở hữu một đội ngũ trí thức trẻ trung, năng động. Điều đó được thể hiện rõ nét qua phần thi đố vui có thưởng vô cùng thú vị. Nhìn vào hình ảnh, người tham dự cuộc chơi phải đưa ra gần như ngay lập tức lời giải. Vậy mà có những câu gần như không cần thời gian suy nghĩ mặc dù không hề dễ. Cái năng động, nhạy bén của tuổi trẻ là chỗ đó. Với cách dẫn dắt thông minh, hài hước, MC Hoàng Dũng - Phó phòng Truyền thông đã mang đến cho mọi người những trận cười thoải mái, vui tươi mà không suồng sã, vô duyên. Đó cũng là điều góp phần tạo nên thành công của buổi lễ.

Đông đảo CB-GV-NV nhà trường tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình

Đông đảo CB-GV-NV nhà trường tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình

Ngoài các câu hỏi và phần thưởng cá nhân, BTC đã thiết kế một cuộc thi cho hai đội trong lĩnh vực Âm nhạc. Với rất nhiều dòng nhạc và thể loại khác nhau, người nghe phải nhận ra tên bài hát, tác giả của nó và cả người biễu diễn. Nếu không có đôi tai cực thính, phản xạ thật nhanh và sự hiểu biết phong phú trong thế giới âm nhạc, bạn sẽ thất bại là điều chắc chắn. Thật vui là TS Phan Ngọc Sơn cũng không ngần ngại tham gia vào đội “Phong thủy”. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi hào hứng và kết quả chỉ cách biệt… 2 điểm. Vui nhất là khi nhận quà. Theo ghi nhận của chúng tôi thì đội về Nhì do đích thân Chủ tịch HĐQT tặng quà có vẻ “xôm” hơn cả đội về Nhất trong đó có… Thầy Hiệu trưởng. Và bà Cho Myungsun - giảng viên tiếng Hàn - người Hàn quốc đã được TS Phan Ngọc Sơn trân trọng mời lên sân khấu trong ngày vui của Phụ nữ Việt Nam. Phản xạ nhạy bén của Thầy đã khiến không khí càng thêm thân mật và ấm cúng. Chủ yếu là vui, còn chuyện hơn thua một vài điểm không làm ai buồn. Vậy mà không khí cuộc thi và những người trên sân khấu thì không kém gay cấn và căng thẳng.

Chủ tịch HĐQT Võ Thị Thanh Hoa trao quà cho đội về Nhì và bà Cho Myungsun trao quà cho đội về Nhất

Chủ tịch HĐQT Võ Thị Thanh Hoa trao quà cho đội về Nhì và bà Cho Myungsun trao quà cho đội về Nhất

Chủ tịch HĐQT Võ Thị Thanh Hoa trao quà cho đội về Nhì và bà Cho Myungsun trao quà cho đội về Nhất

Mặc dù đã chiều muộn nhưng không khí cuộc vui vẫn muốn tiếp diễn. Bí thư Đoàn trường Phan Văn Hoàng đã lên hát tặng toàn thể chị em một bài hát về Mẹ mà qua lời ca ai cũng xao lòng. Lại hiện về trong tâm trí ta hình ảnh của những người mẹ già tần tảo, hình ảnh cái cò cái vạc trong niềm thương cảm khôn nguôi. Có lẽ đến muôn đời ta cũng không thể nào nguôi về Mẹ, về những người phụ nữ đã đi vào thơ ca hội họa nhiều hơn bất cứ hình ảnh nào.

Một lần nữa, xin được tri ân những người mẹ, người vợ, những người phụ nữ Việt Nam. Họ xứng đáng được tôn vinh và trân trọng.

 

 

Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Smic của Microsoft sẽ thực hiện vai trò định hướng và hộ trợ DNTU

SMIC là trung tâm sáng tạo duy nhất của Microsoft tại VN tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài hoạt động đào tạo kỹ thuật, công nghệ của Microsoft, SMIC còn là vườn ươm dự án, khởi nghiệp với việc cung cấp không gian, cơ sở vật chất, tư vấn việc sử dụng và áp dụng công nghệ của Microsoft cho các dự án ươm mầm với mức giá ưu đãi với ĐH Công nghệ Đồng Nai

Xem chi tiết
Tôn vinh phụ nữ Việt Nam trong ngày 8.3

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đầu giờ sáng nay, thầy Trần Cao Thắng - Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã gây bất ngờ lớn khi cùng một “chú Gấu” ngây thơ, ngộ nghĩnh ôm những bó hoa tươi thắm tới từng khoa, phòng, ban, trung tâm,… để dành tặng cho những quý bà, quý cô đang có mặt tại trường. Cô Võ Thị Thanh Hoa – Chủ tich Hội đồng Quản trị chụp hình lưu niệm Thầy Trần Cao Thắng – Chủ tịch Công Đoàn chụp hình cùng giảng viên các Khoa Không có không khí sôi động của các trò chơi, các cuộc thi, rồi tiệc ngọt như thường lệ, nhưng chính sự bất ngờ lại khiến cho ngày lễ mồng 8 tháng 3 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có những xúc cảm mới. Dường như, mỗi người đều cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ, tôn vinh thật sự. Những bông hoa đã được trao cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Mọi người đều quây quần, vui vẻ. Những tấm hình lưu niệm được chụp với nhiều góc độ sẽ là những kỷ niệm ngọt ngào, là dấu ấn đẹp, đọng mãi trong tâm trí mỗi người trong ngày Quốc tế phụ nữ năm nay. Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng và phòng Đào tạo chụp hình cùng chú gấu thân thương Xin được chúc các nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc và phát huy hơn nữa vị trí, vai trò của người phụ nữ trong công tác và trong cuộc sống. Chúc cho đại gia đình DNTU luôn đoàn kết để phát triển. Đặc biệt, cảm ơn thầy Trần Cao Thắng - Chủ tịch công Đoàn, đã dành tặng điều bất ngờ thú vị cho một nửa yêu thương của thế giới. Một lần nữa, xin được chúc mừng và tri ân những người bà, người mẹ, người vợ, những người phụ nữ Việt Nam. Họ luôn xứng đáng được tôn vinh và trân trọng.     Ngô Tuyết Lan (Phòng Truyền thông)

Xem chi tiết
Chương trình tập huấn kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc

Ngày 4 và ngày 5 vừa qua, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã mời các diễn giả tham gia  Chương trình tập huấn “ Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc” cho các sinh viên Khoa Quản trị Kinh Doanh, Khoa Ngoại ngữ, Khoa TP - MT-ĐD, Khoa Đ, ĐT- CK & XD tại Phòng họp 03 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Xem chi tiết
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017 với sự hỗ trợ từ phía DNTU

Sáng ngày 07/10/2017, tại sân vận động TP.Biên Hòa đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017. Như thông tin đã đưa. Đại hội TDTT thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm nay có sự góp mặt đông đảo của tất cả các vận động viên chuyên nghiệp từ các địa phương trong địa bàn Tỉnh Đồng Nai tham gia thi đấu. Cùng với đó là sự góp mặt không kém phần quan trọng của hơn 300 bạn sinh viên của trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai tham gia vào công tác khai mạc buổi Lễ với vai trò diễu hành, chào cờ và đồng diễn. Một số hình ảnh đồng diễn tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Tại buổi Lễ khai mạc sáng ngày 07/10/2017, có sự tham dự của tiến sĩ Phan Ngọc Sơn (Hiệu trưởng trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai). Thầy là một khách mời quan trọng của buổi Lễ cũng như là một trong những đại biểu danh dự của Tỉnh Đồng Nai trong các buổi hội họp cấp cao của tỉnh nhà. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi lễ Với sự tập luyện rất nghiêm túc, bài bản của các bạn sinh viên DNTU và ban chấp hành Đoàn trường ngay từ những ngày giữa tháng 9 cho buổi Lễ. Phần khai mạc trong buổi sáng thứ 7 của Đại hội đã diễn ra rất chu đáo và trang trọng. Qua đây đã giúp cho hình ảnh của Trường Đại Học Công Nghê Đồng Nai lan tỏa tới mọi người, mọi địa phương để xã hội có thể thấy rằng, tại DNTU luôn có những con người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất chu toàn trong công tác xã hội và phát triển đất nước. Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đại hội Thể dục Thể thao Các bạn sinh viên DNTU mang trong mình sự nhiệt huyết của tuồi trẻ và ý thức của bản thân đối với xã hội. Các bạn đã hiểu được rằng, mọi cống hiến và sự hi sinh cá nhân từ phía các bạn đang giúp một phần cho các công tác xã hội trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà nhà Trường đang muốn hướng đến cho tất cả các sinh viên DNTU. Để sinh viên DNTU sẽ trở nên những sinh viên sáng tạo, cống hiến và có ích cho xã hội. Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – Ngôi trường hướng đến ứng dụng tiên tiến

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn chú trọng đến việc ứng dụng thực hành song song với việc dạy và học lý thuyết. Với hướng đi đó, Nhà trường đã tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho giảng viên, sinh viên nghiên cứu ứng dụng và tạo ra những sản phẩm mang tính thiết thực, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội. Trong những năm gần đây, giảng viên và sinh viên DNTU đã mang về cho Trường nhiều thành tích và giải thưởng cao ở nhiều cuộc thi .  Năm 2016, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã xuất sắc giành được 16 giải thưởng từ cuộc thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 94 triệu đồng. Trong đó những tác phẩm tiêu biểu như Ứng dụng I.O.T điều khiển hệ thống sân nhạc nước tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; Thiết kế, chế tạo, điều khiển Robot 5 bậc tự do phục vụ học tập trong trường Đại học, Mô hình tủ cấy vi sinh, Nghiên cứu hiệu suất xử lý nước thải ao cá của Rau dừa (Jussiaea repens  L) và Rau muống (Ipomoea aquatica Forssk),… đã để lại những ấn tượng tốt cho ban giám khảo. Giảng viên Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận giải tại cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai 2016 Sinh viên DNTU đạt giải nhất tại cuộc thi Intel Galileo Tiếp tục năm 2017, nhóm tác giả Trần Thị Hà, Phạm Văn Thịnh, Đào Phan Thoại đã vinh dự khi mang về cho Đại học Công nghệ Đồng Nai giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai 2017 với ý tưởng “Sản xuất dầu béo từ hạt chùm ngây phục vụ ngành mỹ phẩm, dược và thực phẩm" và có 2 ý tưởng “Sản xuất giò lụa sạch” và “Sản xuất Nấm Linh chi đỏ làm thực phẩm chức năng” được trao giải ba và 1 giải cá nhân xuất sắc được Ban giám khảo bình chọn trong cuộc thi Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp năm 2017. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao cho trường 2 giải khuyến khích cho 2 ý tưởng “Ứng dụng hệ thống Happy Seed trong nông nghiệp” và "Thành lập trại thực dưỡng”.  Tác phẩm “Giò lụa sạch” được trưng bày tại cuộc thi Chưa dừng lại tại đó, năm 2018 và 2019, Trường lại tiếp tục gặt hái được những giải thưởng lớn khi hai sinh viên Trịnh Thị Minh Huyền và Nguyễn Kim Nguyên, sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ thực phẩm đã “ẳm” giải Bạc Quốc tế (Silver Prize) về Dầu gạo trong hội nghị Dầu gạo quốc tế  hay  Giải ba với đề tài “Pilot sản xuất tinh bột nghệ” của các tác giả Huỳnh Thị Thúy Loan, Hồ Thị Ngọc Nhung, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Thùy Duyên – Giảng viên Khoa Khoa học ứng dụng và Sức khỏe. ThS. Huỳnh Thị Thúy Loan (thứ 2 phải qua) cùng nhóm tác giả nhận giải tại hội thi Và còn rất nhiều những sản phẩm đã được nghiên cứu thành công khác đầy khởi sắc mà DNTU khi nhìn lại đều cảm thấy tự hào trên con đường hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng tiên tiến trong và ngoài khu vực với môi trường giáo dục hiện đại –nơi người học có đầy đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền kinh tế toàn cầu. Hãy cùng nhìn xem những sản phẩm chất lượng mà cả sinh viên, giảng viên đã đầu tư thời gian, công sức vào đó để cho ra một chất lượng tốt nhất. Sinh viên DNTU nhận giải tại cuộc thi Dầu Gạo Quốc tế  Với những thành tựu mà Nhà trường đạt được đã phản ánh lên được tiềm năng của một ngôi trường hiện đại, năng động và luôn đổi mới về công nghệ, nâng cao chất lượng để người dạy lẫn người học có được một môi trường tốt nhất để phát triển bản thân, hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu của đời sống con người, đặc biệt giúp cho sinh viên có những nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế ngày nay. Ngọc Bích - Phòng Truyền thông Cùng xem một số hình ảnh nổi bật trong phong trào nghiên cứu ứng dụng của DNTU trong những năm gần đây: Son được chiết xuất từ quả Chùm ngây của nhóm sinh viên Công nghệ thực phẩm Các sản phẩm của Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trưng bày tại các hội thi Các sản phảm tinh dầu chùm ngây, son dưỡng môi chùm ngây do sinh viên DNTU nghiên cứu Sản phẩm cánh tay robot phục vụ trong công tác nghiên cứu và giảng dạy ​  

Xem chi tiết
Sinh viên DNTU ra mắt DỰ ÁN “HOME TO SHARE” – ngôi nhà để chia sẻ

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid 19 vẫn còn đang diễn ra phức tạp, các chương trình giải trí dành cho sinh viên cả nước nói chung và sinh viên DNTU nói riêng tạm thời dừng lại vì lệnh hạn chế tập trung đông người. Vậy trong thời điểm này nên có những giải pháp thư giản nào dành cho sinh viên DNTU sau những giờ học tập online ? Chương trình “tích hợp” giải trí và tương tác với sinh viên. Dự án “HOME TO SHARE” có thể hiểu là “nhà để chia sẻ”…DNTU là một ngôi nhà thứ 2 của các thành viên học tập và làm việc tại nhà trường...Nhà thì phảicó lúc buồn có lúc vui ngay chính ngôi nhà của bạn là “trạng thái” rất bình thường đối với các thành viên trong 1 gia đình DNTU…Đó chính là lí do dự án “HOME TO SHARE” được ra đời. “HOME TO SHARE” là dự án được nhóm sinh viên PRD thực hiện với mong muốn tạo hình ảnh tri thức , năng động và làm việc nhóm mà các bạn đã được học tập tại Nhà trường nhằm để tăng kinh nghiệm làm việc sau này cho sinh viên. "HOME TO SHARE" số đầu tiên mang tên “Tất tần tật về nhóm SEAL” – đây là một nhóm nhạc trẻ vời các thành viên ở độ tuổi 17, 18, 19 bước ra từ các cuộc thi âm nhạc quốc gia. Nhóm SEAL đang dần hình thành phong cách âm nhạc cho riêng nhóm, với sự tươi trẻ, đáng yêu, hình ảnh gần gũi sẽ mang lại sự thoải mái khi nghe và xem các sản phẩm âm nhạc của nhóm. Hình ảnh "HOME TO SHARE" số 1  Hình ảnh 3 thành viên nhóm SEAL  Tại sao nhóm được chọn vào số đầu tiên của chương trình ? Như đã nói, với sự đáng yêu, gần gũi của nhóm SEAL thì chương trình đang hướng đến việc lan tỏa sự tịch cực đến với sinh viên DNTU và công chúng. Cái “Chất” âm nhạc của nhóm sẽ làm giảm căng thẳng và sự giải trí cho tinh thần sẽ được tăng cao…Với các tiêu chí trên, PRD đã đồng ý chọn nhóm vào số đầu tiên. Không chỉ là âm nhạc và sự giải trí, mong muốn của dự án “HOME TO SHARE” sẽ tiếp tục mang lại nhiều chương trình với ý nghĩa là sự truyền lửa, là sự suy nghĩ tích cực đến với giới trẻ nói chung và sinh viên DNTU nói riêng. Dự án “HOME TO SHARE” đang được thực hiện với hình thức livestream trên fanpage DNTU BUZZ – cổng thông tin sự kiện DNTU (trường Đại học Công nghệ Đồng Nai). Hãy tiếp tục ủng hộ dự án này để sự truyền lửa, sự tích cực sẽ được lan tỏa mạnh. Chương trình phát sóng trên kênh fanpage DNTU BUZZ - Cổng thông tin và sự kiện DNTU PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Xem chi tiết
Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được vinh danh tại Hội nghị dầu gạo quốc tế

Từ ngày 23 đến 25/5 Khách sạn JW Marriot, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị dầu gạo quốc tế (ICRBO) lần thứ 5 do Hiệp hội Dầu gạo Quốc tế (IARBO) tổ chức. Hội nghị lần này có trên 200 đại diện đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Chủ đề của hội nghị năm nay là: “Dầu gạo - Dầu ăn cao cấp tốt cho sức khỏe trên thế giới”. Tại hội nghị Hội nghị dầu gạo quốc tế (ICRBO) lần thứ 5 đã vinh danh 2 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có công trình nghiên cứu về dầu gạo là Trịnh Minh Huyền và Nguyễn Thị Kim Nguyên. Sinh viên Huyền và Ngân vinh dự được nhận giải "Silver Prize" của cuộc thi "Research Contest" với phần thưởng 1000 USD.  Trịnh Minh Huyền và Nguyễn Thị Kim Nguyên đại diện DNTU tham gia hội thảo Phó trưởng Phòng Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Nguyễn Hoàng Dũng tham dự Hội nghị dầu gạo quốc tế (ICRBO) lần thứ 5, và cho biết: Vòng chung kết cuộc thi "Research Contest" chỉ có 10 đội, trong đó Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc mỗi quốc gia  có 1 đội. Việt Nam có 7 đội, trong đó đội Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường ngoài công lập duy nhất của Việt Nam góp mặt tại chung kết cuộc thi này, và xuất sắc nhận giải thưởng. Sinh viên DNTU vinh dự được nhận giải tại hội nghị Dầu Gạo Quốc tế Trịnh Minh Huyền, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cho biết: “Đế tài nghiên cứu của chúng tôi tham dự hội nghị là: "Tối ưu hóa hỗn hợp dung môi và nhiệt độ để chiết được dầu gạo tối đa với nồng độ cao Gamma-oryfamol cho công thức son môi”. Sản phẩm khi được ứng dụng sẽ rất tốt cho sức khỏe của người dùng vì được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, không có chất chì, dưỡng ẩm tốt cho môi. Chúng tôi rất vui mừng vì nhiều chuyên gia về dầu gạo trên thế giới dự hội nghị đã dành rất nhiều lời khen ngợi, bình chọn cho sản phẩm của chúng tôi, và đó là động lực để chúng tôi sớm phát triển sản phẩm này ra thị trường”. Sinh viên DNTU tự tin giới thiệu sản phẩm với các chuyên gia quốc tế Việc sinh viên Trịnh Minh Huyền và Nguyễn Thị Kim Nguyên đến từ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận giải "Silver Prize" của cuộc thi "Research Contest" là một vinh dự lớn, qua đó thể hiện được trình độ nghiên cứu khoa học của sinh viên, sẵn sàng thể hiện khả năng hội nhập với sinh viên quốc tế trong tình hình mới. Hiệp hội Dầu gạo Quốc tế (IARBO) là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ với 5 quốc gia thành viên: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của IARBO là kết nối các nhà sản xuất, viện nghiên cứu, trường đại học, người tiêu dùng nhằm thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ dầu gạo trên thế giới. Tại hội nghị, lần đầu tiên IARBO tổ chức cuộc thi nghiên cứu về dầu gạo với tổng giá trị giải thưởng lên tới 21.000 USD cho sinh viên các nước. Ngoài các báo cáo chuyên sâu, hội nghị còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm giá trị gia tăng của gạo và cám gạo. Hội nghị mở ra cơ hội giao lưu và hợp tác với bạn bè trên toàn thế giới Năm nay sự kiện có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dầu gạo lớn nhất thế giới như: Hiệp hội Chiết tách Dung môi Ấn Độ (SEA), Tập đoàn Medifood (Thái Lan), Tập đoàn Thực phẩm Tsuno, Tập đoàn Oryza (Nhật Bản), Tập đoàn Wilmar (tại Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc), Hiệp hội Dầu ăn và Ngũ cốc (Trung Quốc), Tổ chức Dược điển Mỹ (USP)… Hội nghị Dầu gạo Quốc tế lần thứ 5 đã mở ra cơ hội để Việt Nam phát huy tiềm năng của ngành công nghiệp dầu gạo. Tại sự kiện, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp đã cập nhật những thành tựu nghiên cứu, sản xuất dầu gạo mới nhất, cũng như tháo gỡ bài toán tiếp thị dầu gạo ra toàn cầu.  Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Sinh viên DNTU được vinh danh tại lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên tỉnh Đồng Nai

Trong không khí hân hoan chào đón năm 2019, sáng ngày 09/01/2019 tại Hội trường Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai đã diễn ra lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam ( 09/01/1950 – 09/01/2019 ). Đại diện các học sinh, sinh viên tiêu biểu trên toàn tỉnh về tham dự lễ kỷ niệm Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ các trường đại học, cao đẳng; Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường; các đơn vị truyền thông, báo chí trong và ngoài tỉnh cùng hơn 500 đoàn viên, học sinh , sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau. Lãnh đạo các đơn vị, ban thường vụ các cấp cùng tham dự buổi lễ Mở đầu buổi lễ là tiết mục ca múa ca ngợi , tưởng nhớ về anh hùng Trần Văn Ơn ( 1931-1950 ). Sự ky sinh của Trần Văn Ơn đã gây nên một niềm xúc động mạnh mẽ trong các tầng lớp đồng bào đô thị và nhất là trong học sinh, sinh viên. Từ đó, ngày 9/1 được lấy làm Ngày kỷ niệm truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. Tiết mục sống mãi ngọn lửa Trần Văn Ơn Tiếp nối chương trình là phần trò chuyện cùng khách mời đặc biệt – ông Hoàng Tôn Nhật Tân hay còn được gọi thân mật với cái tên Sáu Triều . Ông là người đã từng tham gia vào trận chiến Tết Mậu Thân năm 1968 và bị bắt đến 3 lần. Nay ông đã là phó chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ chia sẻ về một thời oanh liệt ngày xưa, “chú Sáu” còn khuyên các bạn trẻ hãy sống và làm việc với đam mê, đừng giới hạn chính mình vì “cuộc sống là không giới hạn” – ông Tân nói. Chú Sáu Triều chia sẻ tại chương trình Trọng tâm của chương trình là lễ khen thưởng, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai vinh dự khi có 2 sinh viên Khoa Kinh tế Quản trị được xướng tên nhận thưởng: Bạn Nguyễn Minh Hoàn với số điểm 94/100 và Bạn Nguyễn Thị Kim Thư có điểm rèn luyện 90/100. Bạn Nguyễn Minh Hoàn và Nguyễn Thị Minh Thư được vinh danh tại buổi lễ Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan và phấn khởi của mọi người trước một giai đoạn mới , thời đại 4.0 – thời đại mà những người trẻ càng năng động và có nhiều cơ hội để phát triển và hội nhập. Một số các tiết mục ấn tượng tại buổi lễ Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam một lần nữa giúp cho mọi người ôn lại ý nghĩa của ngày này. Từ đó sinh viên trẻ biết ơn và quý trọng hơn những thành quả của thế hệ đi trước và nỗ lực, phát huy, cống hiến sức trẻ cho thế hệ hôm nay.  Ngọc Bích – CTV Truyền thông.  

Xem chi tiết
Sinh viên DNTU tham gia Tập huấn Báo cáo viên và Công tác tôn giáo, Dân tộc

Sinh viên DNTU tham gia Tập huấn đội ngũ Báo cáo viên và Công tác tôn giáo, Dân tộc cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở tỉnh Đồng Nai 2015 Ngày 04-11-2015, tại Trường Trung cấp nghề 26/3, 05 đồng chí dân tộc, tôn giáo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia tập huấn đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền viên do Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức cho 350 cán bộ Đoàn, Hội cơ sở tỉnh Đồng Nai.  Lớp tập huấn đã diễn ra các nội dung liên quan thiết thực đến công tác Đoàn thanh niên, công tác dân tộc, tôn giáo như: Kỹ năng viết tin, bài hoạt động; Phòng chống tác hại từ Internet; định hướng sử dụng Internet an toàn, hiệu quả cho thế hệ trẻ; một số vấn đề Chính sách và Pháp luật đối với công tác Tôn giáo – Dân tộc; công tác xây dựng lực lượng cốt cán trong khu vực có tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số; chuyên đề công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo ở nước ta và thông tin một số tình hình về công tác Dân tộc, Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai  Quang cảnh tại lớp tập huấn Đây là dịp giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; các cán bộ Đoàn, Hội cơ sở trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức, nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền; giúp nâng cao nhận thức và sự hiểu biết cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở về Công tác dân tộc, tôn giáo; góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về Công tác dân tộc, tôn giáo; nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên vùng tôn giáo, dân tộc. Sau buổi tập huấn là tuyên dương cán bộ đoàn, hội tiêu biểu là thanh niên tôn giáo, dân tộc năm 2015 . Kết quả trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được tuyên dương 02 cán bộ đoàn dân tộc, tôn giáo của Khoa QTKD và Khoa Ngoại ngữ. Sau đây là những hình ảnh trong ngày 04/11/2015 Tập huấn sử dụng phần mềm IOFFICE Lễ tuyên dương cán bộ đoàn dân tộc, tôn giáo   Đoàn TNCS HCM

Xem chi tiết