TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI SỬ DỤNG HỆ THỐNG CAMERA AI - NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

06/10/2021

Trong chiến lược chuyển đổi số của DNTU…Hạ tầng công nghệ là hạng mục nằm trong các giai đoạn phát triển. Cùng với số lượng sinh viên ngày càng tăng, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) nhận thấy cần phải “số hóa dữ liệu và các thao tác thực hiện”, vì vậy công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh đã được đưa vào Nhà trường để phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của người học. Đồng thời, nhà quản lý có thể chủ động hơn trong việc giám sát các quá trình hoạt động trong Nhà trường.

Theo đó, hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt một cách chính xác (camera AI)  và các số liệu của CB GV NV, SV và khách của nhà trường sẽ hiện lên, lưu trữ trên server của nhà trường và máy chủ có thể quan sát các hoạt động trong DNTU. Công nghệ này không cần sự tương tác bằng thẻ, hay vân tay, dữ liệu hình ảnh được xử lý AI real-time (thời gian thực) ngay tại camera và không có sự chậm trễ, đảm bảo tính riêng tư. Hướng đến việc không còn chấm công vân tay, điểm danh người học, tránh tình trang “học hộ”.

Ngoài ra, việc DNTU đưa vào sử dụng hệ thống Camera AI này còn giúp thắt chặt hệ thống an ninh của trường, giúp nhà trường nhanh chóng phát hiện những bất thường hoặc ai đó đang xâm nhập trái phép và gửi cảnh báo về văn phòng trung tâm. Từ đó kịp thời đưa ra các phương án bảo vệ an ninh trật tự học đường hay khắc phục những sự cố không mong đợi. Ngoài ra, Camera AI sẽ hướng đến việc người học sẽ không cần phải điểm danh trong các buổi học tại DNTU nữa…mà sẽ rút ngắn quy trình thực hiện.

Từ tháng 6/2021, hệ thống Camera AI đã được lắp đặt và đi vào hoạt động tại toàn bộ các khuôn viên, các tòa nhà của DNTU và thực hiện “sứ mệnh” của mình là “người bạn” đồng hành và bảo vệ DNTU.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Hoạt động cộng đồng DNTU

Add: 206, Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 0251 261 2241
Hotline: 0986 39 7733 - 0904 39 7733
Email: info@dntu.edu.vn

Kết nối mạng xã hội
facebook tiktok youtube instagram