Sự đồng thuận của Doanh nghiệp đối với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

09:13 19/11/2013 - lượt xem: 838

Ngày hội “Sàn giao dịch việc làm Sinh viên DNTU - 2013" do trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai tổ chức diễn ra ngày 15-11-2013 tại khuôn viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã thu hút đông đảo Doanh nghiệp và Sinh viên đến tham gia.

  TS. Bùi Quang Xuân chủ toạ buổi toạ đàm với Doanh nghiệp

Kết thúc  Sàn giao dịch việc làm Sinh viên DNTU - 2013,  Ban Giám Hiệu đã có  buổi toạ đàm cùng các Doanh nghiệp. Tại buổi toạ đàm các Doanh nghiệp đã đóng góp các ý kiến thật sâu sắc và ý nghĩa về các mặt được và chưa được của Sinh viên hiện nay đối với nhu cầu tuyền dụng. Đã có 22 Doanh nghiệp đến tham gia tuyển dụng và quảng bá hình ảnh, ngoài ra còn có các Doanh nghiệp đến tham quan, giao lưu quảng bá thương hiệu  và toạ  đàm cùng nhà trường.

Đại diện các Doanh nghiệp tham gia

Đến với ngày hội, sinh viên không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp mà còn được giao lưu, tư vấn, kỹ năng học tập trãi nghiệm với các doanh nhân, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua trao đổi với Doanh nghiệp.

TS. Phan Ngọc Sơn CT.HĐQT trường ĐH Công nghệ Đồng Nai

Ban Lãnh đạo Nhà trường trân trọng ý kiến trao đổi của các doanh nghiệp trong buổi tọa đàm:
Công ty Semiconductor VN: DN cần gắn kết với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để sở hữu nguồn nhân lực với tay nghề đáp ứng trong sản xuất và kinh doanh
Việc gắn kết giữa công ty và cơ sở đào tạo là một điều rất quan trọng trong nhu cầu về nhân sự để mở rộng sản xuất, phát triển công ty. Đây là định hướng mà Ban lãnh đạo công ty Semiconductor VN quan tâm ngay từ khi công ty thành lập. Thời gian tới sự kết hợp giữa công ty On Semiconductor VN với trường Trường đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Với nguồn nhân lực mà Trường đại học Công nghệ Đồng Nai.đào tạo hy vọng sẽ cung cấp, công ty luôn chủ động được đội ngũ cán bộ có trình độ để phát triển kinh doanh.

Nhà quản lý Nhật Bản đánh giá cao Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong ngày Hội việc làm.
Công ty TNHH Nec Tokin Việt Nam (KCN Loteco) cho biết, những năm qua đã có rất nhiều sinh viên của Nhà trường đạt kết quả thực tập tốt đã được nhận vào làm việc ngay tại Nec Tokin với mức lương cao khi sinh viên còn chưa tốt nghiệp ra trường. Nec Tokin đã được các nhà quản lý Nhật Bản đánh giá cao về mặt ý tưởng, giải pháp và hiệu quả kinh tế khi trao đổi, tiếp xúc với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai.

             Doanh nghiệp chia sẻ tại toạ đàm

VMEP: sẽ có nhiều hợp tác tốt hơn nữa với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai

Trong khi đó, ông Phạm Văn Vui, Phó Giám đốc Công ty TNHH VMEP Việt Nam (phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) cho biết, nhờ sự chủ động hợp tác giữa Trường đại học Công nghệ Đồng Nai và VMEP nên đã có rất nhiều sinh viên của trường đã đến tham qua và giao lưu tại VMEP, đồng thời VMEP đã tiếp nhận vào thực tập hàng ngàn sinh viên của trường. Nhiều sinh viên của trường hiện đang đảm nhận các chức vụ trưởng, phó phòng của VMEP. Ông Vui đưa ra nhận xét, lượng sinh viên của Trường đại học Công nghệ Đồng Nai hàng năm tốt nghiệp ra trường khá ổn định nên công ty không lo thiếu nguồn nhân lực nếu muốn tuyển dụng, mặt khác sinh viên sau khi được nhận vào làm việc có tinh thần làm việc nghiêm túc và gắn bó lâu dài. “VMEP mong muốn sẽ có nhiều hợp tác tốt hơn nữa với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai từ quá trình đào tạo, thực tập cho đến khi sinh viên tốt nghiệp ra trường sau đó quay lại VMEP làm việc lâu dài” – ông Vui bày tỏ.
Tự tin khi tìm việc làm
Phó giám đốc Ngân hàng Vietinbank cho biết: “Ngân hàng này hiện không ngừng mở rộng thị trường nên nhu cầu về nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc ngay để phát triển hệ thống tại Đồng Nai là rất lớn. Những năm qua, chất lượng đào tạo sinh viên ngành tài chính ngân hàng của Trường đại học Công nghệ Đồng Nai được Ngân hàng Vietinbank đánh giá tốt, có nhiều lợi thế so với những sinh viên ở các nơi khác về Đồng Nai tìm việc.  Và những năm tới  cũng ưu tiên tuyển dụng sinh viên của trường.
Các nhà tuyển dụng yêu cầu khi phỏng vấn
Có thể bạn là một sinh viên chăm chỉ, cần mẫn trên Giảng đường Đại học, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ để giúp bạn thành công. Điều mà các nhà tuyển dụng yêu cầu khi phỏng vấn các ứng viên của mình là kinh nghiệm, nhưng với các bạn sinh viên mới ra trường thì các bạn không thể nào đáp ứng được điều này. Nó không có nghĩa là không có cơ hội nào dành cho bạn. Không có kinh nghiệm thì bạn hãy thể hiện khả năng ứng xử khéo léo và sự nhạy bén trong giao tiếp của mình. Công việc thực tế mà bạn sẽ làm không phải là những công thức, những nguyên lý trên sách vở mà nó là cả một thế giới bao la ðòi hỏi bạn phải có những kỹ năng mềm để thích nghi với nó. Dưới đây là một số kỹ năng mềm có thể giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ đi đến thành công của mình.
Những nhà tuyển dụng muốn tìm những nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất khi làm theo nhóm. Điều này đòi hỏi nhân viên đó cần có tính cách hòa đồng, tôn trọng thời hạn công việc, và sẵn sàng giúp đỡ những thành viên còn lại trong nhóm để kịp tiến độ dự án cho dù việc đó không thuộc nhiệm vụ của họ.
Thông qua những công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm làm việc nhóm.
Nhà tuyển dụng cũng mong chờ nhân viên của họ có thể làm việc một cách độc lập khi cần thiết. Tuy trái ngược với khả năng trên nhưng đây cũng được coi là yếu tố rất quan trọng khi đi xin tuyển.

Ý kiến của nhiều cựu sinh DNTU
Nếu sinh viên được đào tạo gắn liền với kiến thức thực tế, khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ có thể tự kiếm được việc làm, thậm chí có thể tìm được việc làm ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp, đó cũng là ý kiến của nhiều cựu sinh viên Trường đại học Công nghệ Đồng Nai.
Kết thúc buổi tọa đàm giữa nhà trường và doanh nghiệp, TS.Bùi Quang Xuân đại diện Lãnh đạo nhà trường xin cám ơn các Doanh nghiệp đã đến và tham gia “Sàn giao dịch việc làm của sinh viên DNTU - 2013”, giới thiệu năng lực Công ty và đặc biệt các doanh  nghiệp đã  tạo điều kiện cho Sinh viên tiếp cận các công việc trong doanh nghiệp.
Lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nuôi dưỡng niềm tin rằng, SV trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ đóng góp tốt nhất vào sự phát triển của các DN, bởi các em đã được huấn luyện và trải nghiệm về chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, phương thức làm việc chuyên nghiệp, văn hóa tổ chức, đặc biệt là tấm lòng, thái độ trách nhiệm đối với chính doanh nghiệp mình đang làm việc và cộng đồng.  Và, Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai rất mong muốn các Doanh nghiệp “Đồng Hành” cùng nhà trường trong việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng đúng nhu cầu Doanh nhiệp yêu cầu. Đặc biệt ý kiến chung mà tất cả các doanh nghiệp đóng góp với nhà trường: “Trong quá trình đào tạo tại nhà trường, sinh viên cần chú ý đến kỹ năng nghe, nói tiếng Anh vì đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên ra trường có cơ hội tập huấn và học tập công nghệ cao tại các nước trên thế giới”, trường đã và đang xem là một trong những điểm nhấn đào tạo của DNTU hiện nay.

Chúng tôi ý thức và ghi nhận được rằng, những trao đổi tích cực từ phía khách mời, các câu hỏi cũng rất thật từ các em sinh viên cũng là một giờ lên lớp thiết thực với những vẫn đề của thực tiễn sống động. Chính điều nầy sẽ tiếp thêm sự tự tin cho mỗi sinh viên khi các em đã ở trước ngưỡng cửa vào đời, khởi nghiệp; nâng cao tính sẵn sàng trong gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của các Khu Công  nghiệp Miền Đông và Việt Nam nói chung.
Ngày hội việc làm DNTU - 2013 với nhiều sự kiện hơn hẳn những năm trước sẽ mang lại lợi ích cao nhất cho sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, các đối tác doanh nghiệp đã đồng hành với nhà trường trong nhiều năm qua.

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017 với sự hỗ trợ từ phía DNTU

Sáng ngày 07/10/2017, tại sân vận động TP.Biên Hòa đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm 2017. Như thông tin đã đưa. Đại hội TDTT thành phố Biên Hòa lần thứ VIII năm nay có sự góp mặt đông đảo của tất cả các vận động viên chuyên nghiệp từ các địa phương trong địa bàn Tỉnh Đồng Nai tham gia thi đấu. Cùng với đó là sự góp mặt không kém phần quan trọng của hơn 300 bạn sinh viên của trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai tham gia vào công tác khai mạc buổi Lễ với vai trò diễu hành, chào cờ và đồng diễn. Một số hình ảnh đồng diễn tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Tại buổi Lễ khai mạc sáng ngày 07/10/2017, có sự tham dự của tiến sĩ Phan Ngọc Sơn (Hiệu trưởng trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai). Thầy là một khách mời quan trọng của buổi Lễ cũng như là một trong những đại biểu danh dự của Tỉnh Đồng Nai trong các buổi hội họp cấp cao của tỉnh nhà. TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi lễ Với sự tập luyện rất nghiêm túc, bài bản của các bạn sinh viên DNTU và ban chấp hành Đoàn trường ngay từ những ngày giữa tháng 9 cho buổi Lễ. Phần khai mạc trong buổi sáng thứ 7 của Đại hội đã diễn ra rất chu đáo và trang trọng. Qua đây đã giúp cho hình ảnh của Trường Đại Học Công Nghê Đồng Nai lan tỏa tới mọi người, mọi địa phương để xã hội có thể thấy rằng, tại DNTU luôn có những con người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất chu toàn trong công tác xã hội và phát triển đất nước. Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đại hội Thể dục Thể thao Các bạn sinh viên DNTU mang trong mình sự nhiệt huyết của tuồi trẻ và ý thức của bản thân đối với xã hội. Các bạn đã hiểu được rằng, mọi cống hiến và sự hi sinh cá nhân từ phía các bạn đang giúp một phần cho các công tác xã hội trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà nhà Trường đang muốn hướng đến cho tất cả các sinh viên DNTU. Để sinh viên DNTU sẽ trở nên những sinh viên sáng tạo, cống hiến và có ích cho xã hội. Tuyết Lan - Phòng Truyền thông  

Xem chi tiết
Trao đổi với học sinh THPT Tuy Phong - Bình Thuận về tìm giải pháp cho sinh viên ra trường của Đại học Công nghệ Đồng Nai

Học sinh PTTH Tuy Phong - Bình Thuận đặt câu hỏi với đoàn tư vấn tuyển sinh do TS. Bùi Quang Xuân cùng với thầy Phan Văn Hoàng, Thầy Vũ Vi Minh Quân, anh Trần Hưng Lợi có mặt trong chương trình tư vấn tuyển sinh trường Đại học Đại học Công nghệ Đồng Nai về “Tìm giải pháp cho sinh viên DNTU tốt nghiệp ra trường và sự chọn ngành dễ tìm việc”.

Xem chi tiết
Tư vấn trực tiếp tại trường THPT Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận

Ngày 5-3 vừa qua, tại trường THPT Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận, chương trình "Tiếp bước trường thi" do báo Giáo dục online phối hợp với tỉnh Bình Thuận tổ chức với sự tham dự của hàng ngàn em học sinh và đại diện của các trường CĐ, ĐH phía Nam.

Xem chi tiết
Công ty TNHH Hoà Bình cần tuyển chọn nhân sự từ sinh viên DNTU

Tổng Công ty Hòa Bình ưu tiên tuyển dụng một Giám đốc quản trị sản xuất, một Giám đốc kế hoạch sản xuất (biết tiếng Anh và vi tính)

Xem chi tiết
10 Sự kiện tiêu biểu DNTU năm 2017

Năm 2017 đã khép lại với nhiều thành công và những bước chuyển mình phát triển mạnh mẽ của DNTU. Năm 2017 được đánh dấu bằng nhiều sự kiện quan trọng khẳng định những bước đi đúng trong chiến lược, tầm nhìn và sứ mệnh của Nhà trường. *Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường thăm đến thăm và làm việc với DNTU. Vào tháng 5/2017 một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với DNTU, Nhà trường đón Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đến thăm và làm việc tại DNTU. Đây chính là lần đầu tiên Nhà trường được đón một lãnh đạo cao nhất của tỉnh tới thăm và làm việc với trường.  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường không chỉ bày tỏ ấn tượng mạnh về sự phát triển hiện đại, đồng bộ của DNTU mà còn bày tỏ sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho Nhà trường phát triển. Đặc biệt Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã “đặt hàng” đào tạo nguồn nhân lực với DNTU ở những lĩnh vực mà tỉnh còn đang thiếu. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đến thăm và làm việc tại DNTU *DNTU công bố tầm nhìn, sứ mệnh và khẩu hiệu phát triển mới Tháng 6/2017 DNTU đã tổ chức thành công sự kiện công bố sứ mệnh, tầm nhìn và khẩu hiệu của Nhà trường. Buổi lễ công bố có sự tham dự của hơn 20 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Theo đó sứ mệnh của DNTU là: “Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường đại học ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế”. Tầm nhìn “Đến năm 2030, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trở thành trường đại học ứng dụng tiên tiến trong và ngoài khu vực, với môi trường giáo dục hiện đại, người học có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền kinh tế toàn cầu”. Khẩu hiệu của trường đã được xác định: “DNTU điểm đến thành công”. Lễ công bố Tầm nhìn, Sứ mệnh DNTU   *DNTU tiến hành kiểm định chất lượng Năm 2017 DNTU đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và sẽ chính thức đón đoàn kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT vào đầu năm 2018. Việc đăng ký tham gia kiểm định chất lượng của DNTU có ý nghĩa to lớn, giúp Nhà trường khẳng định chất lượng với xã hội, doanh nghiệp và sinh viên. Việc đánh giá chất lượng còn nhằm rà soát lại một cách khách quan để DNTU tiếp tục hoàn thiện mình tốt hơn. DNTU sẽ kiểm định đánh giá ngoài vào ngày 17-21/01/2018 *Dự luận đánh giá cao tâm huyết phát triển giáo dục của TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Năm 2017 đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của DNTU, đặc biệt là vai trò của TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng nhà trường. Lần đầu tiên TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng DNTU  cũng đã chia sẻ với truyền thông và bạn bè quốc tế về sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của cá nhân ông về những thành tựu giáo dục đào tạo của DNTU trong 12 năm qua. Cuộc trả lời phỏng vấn của TS.Phan Ngọc Sơn đã thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của dư luận, khẳng định tầm nhìn và những bước đi đúng đắn của DNTU trong tình hình mới. TS. Phan Ngọc Sơn chia sẻ về giáo dục đại học 4.0 trong hội nghị “Trường đại học trong tương lai” tại Đài Loan   *Không ngừng đầu tư hiện đại cơ sở vật chất. Năm 2017 ghi nhận là năm có sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của DNTU. Trường đã đầu tư hệ thống hạ tầng viễn thông, hệ thống mạng và máy tính phụ vụ đào tạo trực tuyến với khoa cơ bản. Các trang thiết bị phục vụ đào tạo cho các ngành công nghệ, kỹ thuật, điều dưỡng. Đây là năm đầu tiên DNTU tự tin giao cho sinh viên tự xây dựng nhà xưởng phục vụ thực hành. Ngoài ra Nhà trường tiến hành nâng cấp hệ thống nước sạch phục vụ cho sinh viên ký túc xá.  TS. Phan Ngọc Sơn tham dự “Lễ khánh thành Xưởng thực hành Xây dựng” do Sinh viên ngành Xây dựng thực hiện   *Năm “được mùa” tuyển sinh Trong khi nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước gặp không ít khó khăn trong công tác tuyển sinh thì năm 2017 DNTU lại tiếp tục “được mùa’ tuyển sinh ở bậc đại học với kết quả hơn cả sự mong đợi của Ban giám hiệu nhà trường. Việc sinh viên tiếp tục chọn DNTU là nơi học tập và chuẩn bị hành trang khởi nghiệp là một sự khẳng định về uy tín, chất lượng của DNTU. Không dừng lại ở đó, chương trình cao học của DNTU ngày càng được nhiều học viên quan tâm lựa chọn với nhiều khóa được khai giảng năm 2017. Tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại DNTU năm 2017 *Năm sôi động của hợp tác quốc tế Có thể nói rằng năm 2017 là năm DNTU mở cửa hội nhập quốc tế và bước đầu đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. DNTU đã tham gia tổ chức và đồng tổ chức 4 hội nghị, hội thảo với các đối tác quốc tế đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh các Hiệu trưởng Trường Đại học Châu Á diễn ra tại Trường Đại học Quốc lập Bình Đông ( Đài Loan). Hoạt động kết nối quốc tế cũng phát triển mạnh mẽ với 28 đoàn vào (114 lượt người) và tổ chức 12 đoàn ra (42 lượt người).  Điểm nhấn quan trọng của hoạt động kết nối này là : DNTU chính thức trở thành thành viên ưu tú trong tổ chức P2A (Passage to Asean)  gồm 79 trường Đại học trong khu vực ASEAN. 14 biên bản MOU và MOA được ký kết với các trường đại học uy tín trên khu vực và thế giới như Đại học Quốc lập Khoa học kỹ thuật Đài Loan, Đại học Rangsit ( Thái Lan), Đại học Điều dưỡng và sức khỏe Đài Bắc ( Đài Loan)… 14 chuyên gia từ các tổ chức PAS, PUM (Hà Lan), các trường đại học của  Đài Loan đến nghiên cứu, giảng dạy và làm việc tại trường. Hơn 40 sinh viên trao đổi, học tập, giao lưu văn hóa và thực tập ở các trường đối tác (Thái Lan, Malaysia, Indonesia,  Hoa Kỳ, Đài Loan, Hàn Quốc…). Thỏa thuận đào tạo 4 tiến sĩ cho chuyên ngành Điều Dưỡng và Kỹ thuật với các đối tác tại Đài Loan. Đón tiếp và giao lưu văn hóa với 109 sinh viên đến từ Thái Lan, Indonesia , Hàn Quốc tạo điều kiện cho việc hội nhập quốc tế của sinh viên DNTU.  Ký kết bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và đại học Đại học Quốc lập Khoa Học Kỹ Thuật Đài Loan, Đại học Điều dưỡng và sức khỏe Đài Bắc  DNTU Trao đổi kinh nghiệm và Thỏa thuận trao đổi sinh viên tại Đại học Rangsit, Thái Lan Sinh viên DNTU cùng các bạn sinh viên Quốc tế tại Đại học BINUS - Indonesia    *Năm có nhiều bài báo khoa học được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín Với những bước đi được hoạch định cụ thể, chiến lược rõ ràng, đặc biệt là ưu tiên phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên. Năm 2017 DNTU đã thu được thành công lớn trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Đặc biệt một vinh dự lớn khi  trong năm giảng viên của trường có 3 bài báo đạt chỉ số ISI và nhiều bài báo ISSN được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế.    *Sinh viên DNTU đạt nhiều giải thưởng uy tín Sau giải nhất tại cuộc thi Nhà sáng tạo trẻ với Intel Galileo 2016-2017 với sản phẩm xe điện cho người già do Bộ Khoa học công nghệ - Bộ Giáo dục đào tạo – Trung ương Đoàn và Tập đoàn Intel tổ chức. Năm 2017 giảng viên, sinh viên DNTU đã ghi tên trong các hạng mục giải thưởng có uy tín do tỉnh Đồng Nai tổ chức, giải nhì với Đề tài: “Sản xuất dầu béo từ hạt Chùm Ngây phục vụ ngành mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm”, giải ba với Đề tài: “Sản xuất giò lụa sạch” và “Sản xuất nấm linh chi đỏ làm thực phẩm chức năng” và nhiều giải khuyến khích khác trong cuộc thi “Hội thi thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp” . Ngoài ra DNTU có nhiều đề tài ấn tượng tham dự tại hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai”. Các giải thưởng giảng viên, sinh viên gặt hái được đã khẳng định tên tuổi, thương hiệu DNTU.  Hình ảnh trao giải trong “ Hội thi thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp”   *Đại học thể dục thể thao DNTU lần thứ III Khẳng định những bước phát triển toàn diện và bền vững, năm 2017 đã đánh dấu thêm một kỳ đại hội thể dục thể thao của DNTU nữa diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội thể dục - thể thao DNTU lần thứ III với hơn 1.000 vận động viên là cán bộ, giảng viên và sinh viên hưởng ứng tham gia sổi nổi. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và giá trị, đặc biệt đối với việc nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể; góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao tính tích cực trong môi trường giáo dục và xã hội. Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên trong Đại hội thể dục thể thao lần thứ 3 tại DNTU Phòng Truyền thông tổng hợp      

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia lễ ký thỏa thuận hợp tác Tập đoàn Vingroup với Các trường Đại học

Nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công nghệ, giải quyết các vấn đề thực tế cho doanh nghiệp và xã hội, tạo ra những bước đi chiến lược đón đầu công nghệ, tiên phong đưa ra những xu thế hiện đại và những giải pháp kỹ thuật có tính đột phá. Tập đoàn Vingroup  ra mắt  công ty cổ phần phát triển công nghệ Vintech; Viện nghiên cứu dữ liệu lớn; Quỹ hỗ trợ công nghệ khoa học và công nghệ ứng dụng. Toàn cảnh chương trình (ảnh internet)   Tập đoàn Vingroup xác định ba hướng phát triển chính trong 10 năm tới: - Tập trung đầu tư nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm với việc thành lập công ty VinTech sản  xuất phần mềm và nghiên cứu phát triển nguyên vật liệu thế hệ mới.  - Tập  trung đầu tư trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao VinTech City tại Hà Nội, theo mô hình thung lũng Silicon (Mỹ). Đây sẽ là hệ sinh thái toàn diện phục vụ các công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin, bao gồm khu văn phòng, ăn ở... và các công ty dịch vụ hỗ trợ đi kèm. - Lập quỹ đầu tư về công nghệ với nhiệm vụ tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển những dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng ứng dụng cao trên phạm vi toàn cầu. Ngày 21/8/2018, Tập đoàn Vingroup ký kết  thỏa thuận hợp tác với Các trường Đại học, mục tiêu nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ cùng nhau hướng đến sự phát triển khoa học, công nghệ lâu dài và bền vững, sử dụng có hiệu quả  thế mạnh, nguồn lực của hai bên, huy động nguồn lực từ xã hội, phục vụ cho việc phát triển và sử dụng nhân tài kỹ thuật – công nghệ, tạo nguồn tài chính ổn định cho giảng viên và sinh viên tài năng, tạo nguồn nhân sự chất lượng cao cho Tập đoàn Vingroup nói riêng và xã hội nói chung. Ngoài ra VinTech còn lập quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học - công nghệ ứng dụng phục vụ các dự án nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nước. Quỹ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào nghiên cứu và thực nghiệm các nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng lực của kỹ sư khi tốt nghiệp. Vingroup ký kết thỏa thuận cùng 54 đơn vị đào tạo hàng đầu trên toàn quốc Nội dung hợp tác:  - Hợp tác về tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ - Hợp tác về trao đổi học hỏi kinh nghiệm - Hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức - Hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao Trong buổi ra mắt, Ban lãnh đạo Đại diện Tập đoàn Vingroup lắng nghe các ý kiến đóng góp cũng như giải đáp thắc mắc từ các Đại diện đến từ các trường đại học.  Tham dự tại buổi lễ, TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đánh giá cao mục đích về chiến lược và tính nhân văn trong việc thành lập công ty cổ phần phát triển công nghệ Vintech; Viện nghiên cứu dữ liệu lớn; Quỹ hỗ trợ công nghệ khoa học và công nghệ ứng dụng của tập đoàn Vingroup. TS. Phan Ngọc sơn cho biết hiện nay sinh viên nhà trường sau khi thực tập tại các Công ty của Tập đoàn Vingroup đã trưởng thành rất nhiều trong nhận thức cũng như cách thức làm việc chuyên nghiệp. TS. Phan Ngọc Sơn mong muốn cộng tác và mang đến nhiều lợi ích cũng như tạo nhiều điều kiện phát triển cho giảng viên, sinh viên DNTU và cho xã hội. Ngoài ra thực trạng hiện nay là công nghệ thay đổi và phát triển nhanh chóng, các thiết bị thực hành mau lỗi thời, vì thế nhà trường chưa đáp ứng tốt như mong muốn. Để sinh viên phát triển cần có một trung tâm thực hành với đầy đủ công nghệ hiện đại, cập nhật thường xuyên các xu hướng của thế giới, nhà trường mong muốn tập đoàn Vingroup hỗ trợ xây dựng để sinh viên có nơi nghiên cứu và phát triển ý tưởng.   TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai phát biểu tại chương trình “Vingroup ủng hộ ý tưởng trên sẽ bàn bạc và nghiên cứu xây dựng”  – Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vingroup trả lời phát biểu của TS. Phan Ngọc Sơn. Kết thúc buổi Lễ các bên đều phấn khởi với những dự án này, hy vọng cùng nhau xây dựng thúc đẩy phát triển nền công nghệ cao của Việt Nam sang trang mới. Lê Trần Tâm Thi - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết
Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai ký kết các Thoả thuận Hợp tác với Công ty TNHH Hưng Ngọc Phát (EROS PALACE)

Chiều ngày 06/4/2022, Tại Eros Palace đã diễn ra chương trình Ký kết các thoả thuận hợp tác và các hợp đồng nguyên tắc tài trợ các trang thiết bị hỗ trợ cho sinh viên chuyên ngành Quản trị DV Du lịch và Lữ hành và Quản trị Khách Sạn. Công ty TNHH Hưng Ngọc Phát (Eros Palace) hiện là trung tâm tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp đạt các tiêu chuẩn hiện đại tại tỉnh Đồng Nai, Cơ sở vật chất sang trọng đáp ứng được các tiêu chí cho một event đẳng cấp…Ngoài ra với đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp, các bộ phận như bếp, bàn, nghiệp vụ được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ đáp ứng được các chương trình đào tạo cho sinh viên DNTU khi học tập các môn như: nghiệp vụ bàn ăn, set thực đơn theo tiêu chuẩn Châu Á, Châu Âu… Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám Đốc Công ty TNHH Hưng Ngọc Phát (Eros Palace)  Trong vài năm gần đây, Hình thức đào tạo kết hợp với doanh nghiệp với việc đưa sinh viên xuống doanh nghiệp học các môn thực hành đang là xu thế phát triển giáo dục đào tạo hiện đại, điểm mạnh ở mô hình đào tạo này là việc sinh viên sẽ tiêp cận chương trình được nâng cấp liên tục, trang thiết bị phù hợp và đội ngũ giảng dạy trực tiếp là trưởng, phó, nhân viên các bộ phận trong doanh nghiệp – họ có tay nghề cao và luôn luôn được đào tạo chuyên nghiệp. Hơn 1 tháng làm việc, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với nhu cầu và nguyện vọng hợp tác với Công ty TNHH Hưng Ngọc Phát (Eros Palace), mục tiêu cuối cùng tạo cho người học có những định hướng, nghề nghiệp chất lượng trong tương lai. Phía Eros Palace cũng đã đồng ý các điểu khoản của DNTU và tiến hành ký kết các hợp tác TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) Tham dự trong buổi lễ ký kết, 2 bên có sự tham dự: Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Quý thầy cô Trưởng, phó khoa, phòng ban Về phía Công ty TNHH Hưng Ngọc Phát (Eros Palace) Bà Bùi Thị Nền – Chủ đầu tư, Chủ tich Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám Đốc Công ty Ông Nguyễn Văn Hường – Phó giám đốc công ty Trưởng các bộ phận Kinh doanh, Bếp, F & B Hai bên đã tiến hành kí kết hợp tác, mở ra quan hệ đối tác…Tất cả cùng nhau vì sự phát triển của thế hệ trẻ và giáo dục đào tạo. PHÒNG TRUYỀN THÔNG  

Xem chi tiết
Tọa đàm giải quyết tranh chấp thương mại “Pháp luật về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh đối với doanh nghiệp”

Nằm trong chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2010 - 2014. Bộ Tư pháp cùng Hội khoa học phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm “Pháp luật về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh đối với doanh nghiệp” vào ngày 26 /12 vừa qua, tại trường chính trị tỉnh Đồng Nai.

Xem chi tiết
Lễ trao Biên bản thỏa thuận và Hội thảo du học giữa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) và Đại học Chi Nan Đài Loan (NCNU)

Sáng ngày 07/12/2016, tại Hội trường 3 Trung tâm Thông tin- Thư viện đã diễn ra Lễ trao biên bản thỏa thuận và hội thảo du học giữa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Đại học Chi Nan Đài Loan mở ra triển vọng hợp tác du học giữa hai đơn vị góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho người học. Kết quả của buổi lễ thể hiện sự nỗ lực của phòng Hợp tác quốc tế (DNTU) trong quá trình cùng nhà trường phát triển và hội nhập quốc tế. Tham dự lễ, về phía NCNU có Ông Yang Wu Hsun - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Bà Lee Pen Shia – chuyên viên; ông Lương Gia Toàn - trợ lý văn phòng Trung tâm Thông tin du học Đài Loan cùng bà Lương Ngọc Oanh - cộng tác viên. Về phía DNTU có TS Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng; TS Trần Thị Quỳnh Lê - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; Bà Phạm Thị Hải Vân- Phó trưởng khoa Ngoại ngữ; Ông Nguyễn Minh Thiện - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học cùng một số nhân viên khác. Phát biểu mở đầu buổi lễ, TS Trần Đức Thuận đã bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp quý vị từ trường đại học Chi Nan để hai bên mở ra cơ hội hợp tác du học. Trên cơ sở những thỏa thuận đã đạt được giữa hai đơn vị, hai trường, ông mong muốn phía Chi Nan tạo nhiều cơ hội thuận lợi để sinh viên và giảng viên DNTU có điều kiện đến NCNU học tập, công tác theo nguyện vọng. TS Trần Đức Thuận phát biểu mở đầu buổi lễ Thay mặt NCNU, ông Wu Hsun Yang - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đại học Chi Nan cũng bày tỏ niềm vui và sư vinh dự khi được đến để làm việc với DNTU. Ông cho biết chủ trương của NCNU trong việc mời gọi sinh viên các nước – nhất là Việt Nam - đến Đài Loan du học. Có nhiều học bổng của Chính phủ, của Bộ Giáo dục Đài Loan và cả của NCNU cho chương trình này. Ông Wu Hsun Yang - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đại học Chi Nan phát biểu về du học Đài Loan Sau phần phát biểu của ông Wu Hsun Yang, bà Lương Ngọc Oanh - cộng tác viên của Trung tâm Thông tin Giáo dục Đài Loan tại TP Hồ Chí Minh đã lên giới thiệu chi tiết về trường Đại học Chi Nan qua Video Clip. Chi Nan hiện có 4 học viện và 18 khoa chuyên ngành. Đây là trường đại học chiêu sinh học sinh các nước Đông Nam Á nhiều nhất Đài Loan. Cùng với nhiều lợi thế khác như ăn ở, đi lại và sự gần gũi về văn hóa truyền thống cũng như khí hậu, thời tiết, Chi Nan sẽ là một điểm đến du học hấp dẫn của sinh viên nhiều nước trong đó có Việt Nam. Trên cơ sở các vấn đề mà ông Wu Hsun Yang và bà lương Ngọc Oanh đã trao đổi cùng những thông tin về học bổng do phía Chi Nan cung cấp, TS Trần Thị Quỳnh Lê- Trưởng phòng yêu cầu các khoa, các đơn vị nêu vấn đề trong việc trao đổi sinh viên cùng nhiều vấn đề khác để sự hợp tác làm sao đạt hiệu quả tốt nhất.  Cô Phạm Thị Hải Vân – Phó khoa Ngoại ngữ và Thầy Nguyễn Minh Thiện – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học nêu câu hỏi về những điều kiện du học tại Chi Nan cũng như Đài Loan nhất là tiếng Anh và tiếng Trung cũng như những yêu cầu khác, những cơ hội mà người học được thụ hưởng. Ở góc độ là những người đang giảng dạy Ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên, việc cần thiết phải trao đổi như của Thầy/ Cô là hết sức cần thiết. Ông Wu Hsun Yang thay mặt NCNU trả lời những nội dung mà Thầy/ Cô đã nêu trong đó có vấn đề về chế độ học bổng cũng như yêu cầu về ngoại ngữ và những cơ hội việc làm tốt sau khi các em học xong chương trình của đại học Chi Nan. Theo ông Wu Hsun Yang thì những sinh viên đã tốt nghiệp tại Chi Nan khi về làm việc cho các công ty của Đài Loan tại Việt Nam sẽ có mức lương cao hơn các đồng nghiệp khác khoảng 20% vì giữa các doanh nghiệp và liên hiệp các trường đại học ở Đài Loan đã có một sự thỏa thuận như vậy. Đó cũng là một tín hiệu tốt cho các em sinh viên DNTU nếu chọn NCNU làm điểm đến Ông Wu Hsun Yang trả lời những câu hỏi của Cô Phạm Thị Hải Vân và Thầy Nguyễn Minh Thiện Trước khi chuyển sang phần Hội thảo, TS Trần Đức Thuận và Ông Wu Hsun Yang đã tiến hành nghi thức trao biên bản thỏa thuận và quà lưu niệm giữa hai trường TS Trần Đức Thuận và Ông Wu Hsun Yang trao Biên bản thỏa thuận và quà lưu niệm của hai trường Để làm rõ hơn những vấn đề trong việc trao đổi sinh viên và du học,ông Lương Gia Toàn – trợ lý Trung tâm thông tin Giáo dục Đài Loan đã lên giới thiệu về trung tâm tại TP Hồ Chí Minh và điều kiện hỗ trợ. Theo đó, trung tâm được thành lâp trên cơ sở hợp tác của hai trường đại học Chi Nan và Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM. Vì mục tiêu xây dựng đầu mối thúc đẩy văn hóa, giáo dục giữa hai trường, hai dân tộc, trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, tư vấn du học (miễn phí) cho học sinh, sinh viên. Và trung tâm sẵn sàng giúp đỡ các sinh viên DNTU nếu có nguyện vọng. Ông Lương Gia Toàn đang trao đổi về du học Đài Loan Rất nhiều sinh viên DNTU có mặt trong buổi hội thảo đã nêu câu hỏi thể hiện sự quan tâm của mình về vấn đề du học Đài Loan. Chẳng hạn: chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa - ngôn ngữ trong hai hay ba tuần có hay không? Ông Wu-Hsun-Yang cho biết: hiện chỉ còn những chương trình dài hơn, nếu có, sẽ thông báo cho các em. Còn chương trình trại hè được phép đi, các em chỉ cần đến trung tâm sẽ được tư vấn hỗ trợ.  Bạn Lương Mạnh Cường đặt câu hỏi: em đang học điện tử năm cuối, nếu tìm học bổng thì vào thời điểm nào? Có ảnh hưởng đến thời gian và kết quả học tập hay không? Ông Lương Gia Toàn cho biết: 15/1 hàng năm là thời gian hướng dẫn học bổng và đi vào dịp cuối năm. Nhưng phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Với các học sinh muốn tìm cơ hội học bổng nhà nước, nhà trường cần tạo điều kiện tốt nhất để không nợ môn, không trễ tiến độ ra trường. Tháng 5 bổ sung giấy chứng nhận tạm thời. Nếu lúc đó vẫn chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm thì hồ sơ đó vẫn không hợp lệ mặc dù đã nhận được học bổng. Sinh viên Lương Mạnh Cường đặt câu hỏi Em Chu Thị Nguyệt Nga - sinh viên khoa Ngoại ngữ hỏi: có thể học song song hai chương trình thạc sỹ và tiến sỹ được không? TS.Trần Thị Quỳnh Lê cho biết: tại một số trường và trường hợp có thành tích đặc biệt (đạt điểm chuẩn theo quy định) sẽ có chương trình này. Còn theo ông Wu Hsun Yang thì: tại Đài Loan, học thẳng hai chương trình là có nhưng sinh viên phải tốt nghiệp Đại học sau 5 năm để có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Và chính phủ cũng cung cấp thêm học bổng để sinh viên trong trường hợp đó có điều kiện hơn. Sinh viên Chu Thị Nguyệt Nga và câu hỏi Nhiều bạn trẻ khác của Khoa Điện - Điện tử - Cơ khí và Xây dựng lại băn khoăn về vấn đề tìm việc làm. Cụ thể là: nếu sang Chi Nan học tập, sinh viên có được đi ra ngoài làm thêm không? Có được về nước trong thời gian đi học không? Ông Wu Hsun Yang cho hay: được làm tối đa 20 giờ một tuần trong trường hợp đi học dài hạn. Ngắn hạn (dưới 10 tháng) thì không được phép kể cả vấn đề về nước. Nhưng trường cũng có thể tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm. Nếu học ThS, TS có thể đi làm vào mùa hè, mùa đông hoặc có thể làm cùng người hướng dẫn. Nói tóm lại là có khá nhiều điều kiện việc làm cũng như đi về Việt Nam nhưng phải là trường hợp học tập dài hạn. Ông Wu-Hsun-Yang đang giải đáp các thắc mắc của sinh viên DNTU Kết thúc hội thảo, đại diện hai trường và một số sinh viên có mặt đã cùng nhau chụp hình lưu niệm và tham quan trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Nhiều cơ hội tốt đẹp đang chờ đón các em và chắc chắn sẽ không quá khó khăn với những người giàu can đảm và nghị lực. Mạnh mẽ như chính DNTU đang từng bước vươn ra biển lớn. Đoàn đại diện trường đại học Chi Nan chụp hình lưu niệm với CB-GV và SV trường đại học Công nghệ Đồng Nai sau hội thảo     Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Xem chi tiết