Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – Ngôi trường hướng đến ứng dụng tiên tiến

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn chú trọng đến việc ứng dụng thực hành song song với việc dạy và học lý thuyết. Với hướng đi đó, Nhà trường đã tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho giảng viên, sinh viên nghiên cứu ứng dụng và tạo ra những sản phẩm mang tính thiết thực, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội. Trong những năm gần đây, giảng viên và sinh viên DNTU đã mang về cho Trường nhiều thành tích và giải thưởng cao ở nhiều cuộc thi . 
Năm 2016, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã xuất sắc giành được 16 giải thưởng từ cuộc thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 94 triệu đồng. Trong đó những tác phẩm tiêu biểu như Ứng dụng I.O.T điều khiển hệ thống sân nhạc nước tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; Thiết kế, chế tạo, điều khiển Robot 5 bậc tự do phục vụ học tập trong trường Đại học, Mô hình tủ cấy vi sinh, Nghiên cứu hiệu suất xử lý nước thải ao cá của Rau dừa (Jussiaea repens  L) và Rau muống (Ipomoea aquatica Forssk),… đã để lại những ấn tượng tốt cho ban giám khảo.

Giảng viên Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận giải tại cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai 2016

Sinh viên DNTU đạt giải nhất tại cuộc thi Intel Galileo

Tiếp tục năm 2017, nhóm tác giả Trần Thị Hà, Phạm Văn Thịnh, Đào Phan Thoại đã vinh dự khi mang về cho Đại học Công nghệ Đồng Nai giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai 2017 với ý tưởng “Sản xuất dầu béo từ hạt chùm ngây phục vụ ngành mỹ phẩm, dược và thực phẩm" và có 2 ý tưởng “Sản xuất giò lụa sạch” và “Sản xuất Nấm Linh chi đỏ làm thực phẩm chức năng” được trao giải ba và 1 giải cá nhân xuất sắc được Ban giám khảo bình chọn trong cuộc thi Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp năm 2017. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao cho trường 2 giải khuyến khích cho 2 ý tưởng “Ứng dụng hệ thống Happy Seed trong nông nghiệp” và "Thành lập trại thực dưỡng”.

 Tác phẩm “Giò lụa sạch” được trưng bày tại cuộc thi

Chưa dừng lại tại đó, năm 2018 và 2019, Trường lại tiếp tục gặt hái được những giải thưởng lớn khi hai sinh viên Trịnh Thị Minh Huyền và Nguyễn Kim Nguyên, sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ thực phẩm đã “ẳm” giải Bạc Quốc tế (Silver Prize) về Dầu gạo trong hội nghị Dầu gạo quốc tế  hay  Giải ba với đề tài “Pilot sản xuất tinh bột nghệ” của các tác giả Huỳnh Thị Thúy Loan, Hồ Thị Ngọc Nhung, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Thùy Duyên – Giảng viên Khoa Khoa học ứng dụng và Sức khỏe.

ThS. Huỳnh Thị Thúy Loan (thứ 2 phải qua) cùng nhóm tác giả nhận giải tại hội thi

Và còn rất nhiều những sản phẩm đã được nghiên cứu thành công khác đầy khởi sắc mà DNTU khi nhìn lại đều cảm thấy tự hào trên con đường hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng tiên tiến trong và ngoài khu vực với môi trường giáo dục hiện đại –nơi người học có đầy đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền kinh tế toàn cầu. Hãy cùng nhìn xem những sản phẩm chất lượng mà cả sinh viên, giảng viên đã đầu tư thời gian, công sức vào đó để cho ra một chất lượng tốt nhất.

Sinh viên DNTU nhận giải tại cuộc thi Dầu Gạo Quốc tế 

Với những thành tựu mà Nhà trường đạt được đã phản ánh lên được tiềm năng của một ngôi trường hiện đại, năng động và luôn đổi mới về công nghệ, nâng cao chất lượng để người dạy lẫn người học có được một môi trường tốt nhất để phát triển bản thân, hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu của đời sống con người, đặc biệt giúp cho sinh viên có những nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế ngày nay.

Ngọc Bích - Phòng Truyền thông

Cùng xem một số hình ảnh nổi bật trong phong trào nghiên cứu ứng dụng của DNTU trong những năm gần đây:

Son được chiết xuất từ quả Chùm ngây của nhóm sinh viên Công nghệ thực phẩm

Các sản phẩm của Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trưng bày tại các hội thi

Các sản phảm tinh dầu chùm ngây, son dưỡng môi chùm ngây do sinh viên DNTU nghiên cứu

Sản phẩm cánh tay robot phục vụ trong công tác nghiên cứu và giảng dạy

 

DNTU, 18/04/2019 11:05:31