Tin tức

Hội thảo thể dục và quá trình chữa bệnh bằng phương pháp khí công

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết với Đại học Cao Hùng trong mọi lĩnh vực, sáng ngày 21/01/2019 Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức buổi trao đổi học thuật về nghiên cứu trong lĩnh vực y học và sức khỏe và mời đến buổi hội thảo Giáo sư Cheng Chieng Min để chia sẻ về bộ môn Ching Công hay còn gọi là Khí công (The Oriental Prevention Medicine: Qigong Exercise). Đây cũng là một cơ hội tốt để các Giảng viên khoa Khoa học ứng dụng và sức khỏe nhận được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ.

Sinh viên Khoa Khoa học ứng dụng sức khỏe tham dự buổi hội thảo 

Tham dự hội thảo, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các giáo sư hàng đầu tại Đại học Cao Hùng về chia sẻ, với việc các nghiên cứu sinh của DNTU đang học tập và làm việc tại Đại học Cao Hùng, chắc chắn rằng mối quan hệ giữa 02 bên sẽ ngày càng bền chặt và sâu sắc. TS. Trần Đức Thuận cũng đã thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các giáo sư đã nhận lời mời tham dự chương trình.

Tiếp đó là phần phát biểu của Ts. Trần Thanh Đại – Trưởng Khoa Khoa học Ứng dụng Sức khỏe. Ông gửi lời chào tới toàn thể Đại biểu, thầy cô và giới thiệu sơ lược về Trường, Khoa Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe, giới thiệu về các sinh viên thuộc khối ngành Khoa học Ứng dụng – Sức khỏe cũng như các chương trình học.

TS. Trần Thanh Đại phát biểu tại buổi hội thảo

Trong buổi trao đổi học thuật diễn ra tại phòng họp 3 Trung tâm Thư viện, Giáo sư Cheng Chieng Min  không chỉ trình bày về lý thuyết mà còn tương tác với những người học bằng cách hướng dẫn mọi người đứng lên vận động cơ thể với những động tác đơn giản giúp cho buổi học thêm phần sinh động và hứng thú. Ông Cheng cũng chia sẻ thêm rằng Khí công là một bộ môn khoa học đã được biện chứng và rất dễ để tập và có thể tập bất cứ thời điểm nào trong ngày. Song song đó, Giáo sư Cheng Chieng Min cũng dẫn ra những lợi ích mà khi công mang lại như: giúp tăng cường sức khỏe, giảm mỡ bụng, giúp người tập giảm mắc bệnh ung thư, giảm stress,…

Giáo Sư Cheng Chien Min chia sẻ trong buổi hội thảo 

Giáo Sư Cheng Chien Min nói rằng ông cũng đã chia sẻ chủ đề này cho rất nhiều hội thảo về sức khỏe ở các nước như: Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hà Lan. Đề tài này đã được ứng dụng thực tế tại các bệnh viện có bệnh nhân bị các bệnh như ung thư và bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực cho bệnh nhân.

Cuối buổi hội thảo TS.Trần Thanh Đại đại diện Nhà trường cũng có lời phát biểu: “Cảm ơn đoàn giáo sư đã về trường để tổ chức hội thảo “thể dục và quá trình chữa bệnh bằng khí công”. Đây là chủ đề có khá nhiều sự quan tâm, là một trong những phần quan trọng trong chăm sóc bệnh nhân tại nhà cũng như khi bệnh nhân điều trị bệnh tại bệnh viện họ có thể luyện tập để nâng cao sức khoẻ. Hội thảo hôm nay đã mang lại cho sinh viên một cách nhìn khác về vấn đề thể dục và khí công. Bên cạnh đó, phần hội thảo hôm nay giúp ích cho sinh viên hỗ trợ phần nào kiến thức cho môn học y học cổ truyền.

Tiết mục đến từ các bạn sinh viên trong khoa

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp. Giáo Sư Cheng Chien Min rất mong những chia sẻ về kết quả nghiên cứu về chủ đề  thể dục và quá trình chữa bệnh bằng phương pháp Khí công sẽ nhận được những hưởng ứng tích cực bắt đầu từ các Giảng viên Khoa Khoa học Ứng dụng và Sức khỏe.

Ngọc Bích- CTV Truyền thông

DNTU, 23/01/2019 08:59:42