Tin tức

DNTU triển khai tập huấn mô hình CDIO trong đào tạo trình độ đại học cho giảng viên

Sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật kéo theo sự đòi hỏi những năng lực trí tuệ và kỹ năng đặc thù của nghề nghiệp đối với người kỹ sư. Mô hình CDIO (Conceive- Design-Implement- Operate) là một trong những phương pháp đang được các trường đại học khối ngành kỹ thuật trên toàn thế giới áp dụng. Đây cũng là một quy trình khoa học để sản xuất sản phẩm kỹ thuật, là giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội.

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Với ý nghĩa đó, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã liên tục học tập, áp dụng và triển khai mô hình CDIO trong đào tạo của Nhà trường. Với đề án đổi mới hoạt động DNTU giai đoạn 2016 – 2020, ngày 12/01 vừa qua tại phòng họp 3 Trung tâm Thông tin Thư viện Ban Giám hiệu cùng toàn thể lãnh đạo, giảng viên đã tham gia buổi tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình CDIO từ chuyên gia đến từ TP. Hồ Chí Minh.

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Lãnh đạo các đơn vi và dại diện các Khoa, tổ bộ môn tham gia buổi tập huấn

Đến với buổi tập huấn NGƯT.PGS.TS Lê Hoài Bắc - nguyên lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã chia sẻ những kinh nghiệm mà nhà Trường đã áp dụng mô hình CDIO giảng đạy trong hơn 10 năm qua. Đó là cả một quá trình thay đổi phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá để đảm bảo sinh viên là đối tượng được thụ hưởng kiến thức một cách mạch lạc sáng tạo nhất.

NGƯT.PGS.TS Lê Hoài Bắc chia sẻ tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn NGƯT.PGS.TS Lê Hoài Bắc cũng đã giải đáp những thắc mắc đến từ giảng viên DNTU: làm sao để áp dụng đồng bộ cho sinh viên, phải thay đổi từng bước như thế nào, làm sao để áp dụng phù hợp cho kể cả các sinh viên giỏi và yếu kém....

NGƯT.PGS.TS Lê Hoài Bắc chia sẻ kinh nghiệm và trả lời các câu hỏi đến từ giảng viên DNTU

NGƯT.PGS.TS Lê Hoài Bắc khẳng định việc xây dựng chuẩn đẩu ra, chương trình đào tạo, đề cương theo mô hình CDIO là yếu tố cốt lõi và cần thiết để  tạo ra sản phẩm lao động với kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu thực tế. Với việc Nhà trường đang áp dụng, triển khai là liên tục học tập kinh nghiệm từ các trường Đại học đi trước, tất cả nhằm hướng đến DNTU sẽ gia nhập Hiệp hội CDIO khu vực Châu Á trong thời gian sắp tớt.

Chụp hình lưu niệm tại buổi tập huấn

Chắc chắn rằng với mô hình CDIO được áp dụng bài bản vào thực tế, Nhà trường sẽ hoàn thành các nội dung trong đề án đổi mới, cung cấp cho thị trường lao động những sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ.

Tin:Ngọc Bích, ảnh:Hiếu Lê, Sang Huỳnh- CTV Truyền thông

DNTU, 16/01/2019 10:24:19