Tin tức

10 sự kiện nổi bật của DNTU năm 2018

1. Kết quả tuyển sinh năm 2018 đạt chỉ tiêu đề ra

Kết quả tuyển sinh năm 2018 đạt chỉ tiêu đề ra, khẳng định sự đoàn kết của Cán bộ, Giảng viên, sinh viên toàn trường, phần nào phản ảnh kết quả quá trình đào tạo và chất lượng giáo dục, dịch vụ chăm sóc sinh viên trong những năm qua. Hình ảnh và tên tuổi DNTU dần lan tỏa, là một trong những đơn vị giáo dục đào tạo uy tín.  Đây là động lực giúp cho Nhà trường làm tốt hơn nữa việc thực hiện sứ mệnh giáo dục của mình.

 

2. Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Ngày 03/7/2018 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã vinh dự được Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành chứng nhận kiểm định đạt chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 83,6%. 

Việc chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục là mốc phát triển mới của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Nhà Trường đã có những bước phát triển ấn tượng trong những năm qua. Tiếp tục khẳng định là một trường đại học có uy tín trên cả nước và vươn ra tầm quốc tế. Kết quả kiểm định chất lượng cho thấy những điểm mạnh nổi bật của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đó là: chính sách chăm sóc người học tốt, xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy phù hợp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau tốt nghiệp cao.

3. Tổ chức thành công  Lễ Khai giảng và Tốt nghiệp cho 3.000 Sinh viên

Buổi lễ được tổ chức với quy mô 2.000 Tân sinh viên, 1.200 Tân cử nhân và người thân đến tham dự, đây là buổi Lễ được Nhà trường đầu tư tổ chức hết sức long trọng. Địa điểm tổ chức là Khu liên hợp thể thao, một không gian mở ngoài trời rất đẹp và thoáng mát, buổi lễ được chuẩn bị chu đáo, từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức, từ hình ảnh đến nội dung được đầu tư nhiều thời gian, công sức với các ý tưởng mới lạ nhằm mang lại cho các Tân cử nhân và Tân sinh viên và người thân có một ngày tốt nghiệp và lễ khai giảng ấn tượng. Buổi lễ nhận được nhiều lời khen tặng của khách mời đến tham dự.

4. Khánh thành trung tâm sáng tạo và khởi nghiệp DNTU

Ngày 16/6/2018 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đưa thêm một công trình lớn vào hoạt động, đó là Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp dành cho sinh viên DNTU. Lễ khánh thành Trung tâm sáng tạo và khởi nghiệp diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 13 năm thành lập trường  là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của nhà trường, nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đây là nơi giúp sinh viên tiếp cận với môi trường đào tạo, sáng tạo và khởi nghiệp tốt nhất. Cũng trong dịp này, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã chính thức ra mắt  ban điều hành quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sinh viên với tên gọi Quỹ “Ươm mầm tài năng DNTU” với tổng số tiền là trên 2,2 tỷ đồng.

5. Thành lập tổ bộ môn tiếng Anh người nước ngoài

Với quyết tâm năm 2030, Người học có đủ năng lưc cạnh tranh và thích ứng với nền kinh tế toàn cầu. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chú trọng đào tạo Ngoại ngữ, trong đó ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Tháng 07/2018 Khoa Ngoại ngữ Thành lập tổ bộ môn tiếng Anh người nước ngoài gồm 10 thành viên đến từ nhiều nước khác nhau. Kết hợp các chương trình hiện đại, Sinh viên DNTU được trang bị thành thạo Tiếng Anh khi ra trường. Ngoài ra với quyết tâm của Đội ngũ giảng viên và sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám hiệu, lớp tiếng Anh dành cho Cán bộ, giảng viên đang triển khai hiệu quả, với mục đích 100% cán bộ, giảng viên thông thạo tiếng Anh  trong năm 2020. 

6. Tổ chức thành công  Đại hội thể dục thế thao toàn trường.

Đại hội đã thu hút sự tham gia của hơn 1.500 sinh viên cùng toàn thể Cán bộ, giảng viên, Nhân viên của Nhà trường. Nhằm thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong toàn trường, đại hội năm nay đã diễn ra với các môn thi đấu như: bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, kéo co… dành cho cả khối giảng viên và khối sinh viên. Ngoài việc chú trọng đào tạo Chuyên môn, nhà Trường luôn quan tâm các hoạt động thể chất, lan tỏa tinh thần thể thao để sống năng động, lành mạnh Cuối buổi khai mạc, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đi bộ đồng hành vì môi trường với quảng đường hơn 5km.

7. Tổ chức thành công đại hội công đoàn toàn trường.

Với Phương châm của đại hội “Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm - Thiết thực”, ngày 23/12  đã diễn ra  Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2023. Thông qua đại hội, tìm ra giải pháp khắc phục, hạn chế; tiếp thu những kinh nghiệm, phương  thức, cách thức tổ chức và hoạt động hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, giản viên, nhân viên; nhằm đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, tập hợp rộng rãi nhân sự vào tổ chức công đoàn, xây dựng vững mạnh. Sau khi thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ và phương hướng nhiệm kỳ tới.  Tập thể sư phạm Nhà trường đã tiến hành bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 20123 với số lượng 7 thành viên, có tâm huyết, nhiệt tình, thực sự đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của tập thể; có khả năng tổ chức thực hiện tốt các chức năng của Công đoàn không ngừng nỗ lực xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

8. Tăng 30% tổng lương toàn trường.

Nhận biết tiền lương đóng vai trò quan trọng trong đời sống của của cán bộ giảng viên, nhân viên, quyết định sự ổn định nhân sự của nhà trường, là nguồn để tái sản xuất sức lao động, tác động rất lớn đến thái độ, quyết định tâm tư tình cảm của cán bộ, giảng viên, nhân viên trong quá trình làm việc. Trong năm 2018, Ban Lãnh đạo nhà trường đã nâng mức lương của toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên lên 30% so với mức lương năm 2017. Với mục đích đảm bảo đời sống vật chất tin thần để cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn tâm toàn ý cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, kích thích cán bộ, giảng viên, nhân viên phát huy khả năng lao động sáng tạo, làm việc tận tụy, có trách nhiệm đối với công việc, nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ tại DNTU , ngoài ra  Ban Lãnh đạo cũng kỳ vọng đòn bẩy kinh tế sẽ giúp DNTU vương lên tầm cao mới.

9. Thêm mới 6 môn thể thao vào bộ môn giáo dục thể chất truyền thống

Nhằm giúp Sinh viên phát triển kỹ năng chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ thân thể, phát triển về nhận thức và năng khiếu thể thao, giúp Sinh viên có năng khiếu thể thao tự chọn môn học phù hợp với nguyện vọng của mình mà không bị nhàm chán, khô cứng. Trong năm 2018, Nhà trường đã đưa vào 6 môn thể thao: Bóng đá, thể dục với nhạc, khiêu vũ, cầu lông, bóng chuyền và võ thuật để sinh viên có nhiều sự chọn   

Việc đổi mới phương pháp dạy học Giáo dục thể chất theo hướng tiếp cận năng lực là trọng tâm của chương trình. Yêu cầu cơ bản của phương pháp giáo dục mới là phát huy tính tự giác, tích cực, chủ động sáng tạo của sinh viên, rèn luyện năng lực tự học, tự tập luyện, giúp Sinh viên có cơ hội phát triển năng lực thể chất đảm bảo sức khỏe để học tập. Chương trình đã được Sinh viên hưởng ứng nhiệt tình.

10. Khánh thành Trường quay DNTU

Thực hiện chiến lược ứng dụng công nghệ trong công tác đào tạo, nhằm thay thế dần bài giảng truyền thống, hướng đến đào tạo trực truyến trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 và huy động nguồn lực trí tuệ của xã hội, trường học trong và ngoài nước tham gia vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy tại DNTU. 

Song hành với các phương thức đào tạo trực tuyến hiện có, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai khánh thành Trường quay DNTU. Với mục đích triển khai giảng dạy trực tuyến, sản xuất các bài giảng điện tử, các sản phẩm truyền thông và truyền hình trực tiếp mạng xã hội, youtube... Phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên DNTU. Việc khánh thành Trường quay của trường đại học đầu tiên trong khu vực đánh dấu sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo, Giảng viên Nhà trường trong công tác đổi mới phương thức giảng dạy phù hợp với xu hướng phát triển thế giới.

Ngoài ra các hoạt động chăm sóc sinh viên được quan tâm đặc biệt,  như tổ chức thành công chương trình chào đón tân sinh viên 2018 và chương trình tặng vé xe và quà tặng cho sinh viên về quê ăn tết. DNTU mong muốn mang lại cho Sinh viên những điều kiện tốt nhất để Sinh viên an tâm học tập tại DNTU.

- Lê Trần Tâm Thi – Phòng Truyền thông

 

DNTU, 15/01/2019 09:32:02