Tin tức

Chung kết Hội thi Sinh viên Du lịch Giỏi lần 3 năm 2018

Chiều ngày 22/11/2018 tại Hội trường Trung tâm Tích hợp Khoa Quản trị - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đã diễn ra chung kết cuộc thi “Sinh viên du lịch giỏi” lần III năm 2018. 


Màn giới thiệu đặc sắc của các đội thi

Các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi Phần 1: Giới thiệu đội thi - Mỗi đội thi có tối đa 7 phút để giới thiệu đội thi ấn tượng nhất. Phần 2: Tài năng đồng đội - Mỗi đội sẽ có tối đa 15 phút để trình diễn 01 tiết mục kịch trong đó thể hiện được các kỹ năng du lịch. Phần 3: Xử lý tình huống - Ban Giám khảo đặt câu hỏi xử lý tình huống liên quan đến ngành nghề cho mỗi đội.

Ban giám khảo

Đến tham dự chương trình có ông  Nguyễn Hoàng Nhung Phó giám Đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch và lữ hành Sài gòn Tourist Chi nhánh Đồng Nai, ông Bùi Đăng Nam nguyên phó giám đốc bộ phận F&B khách sạn Aurora Biên Hòa, bà  Nguyễn Thị Hằng chuyên viên Phòng Nghiệp vụ du lịch Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai và ông Nguyễn Xuân Nam Phó GĐ Phòng quản lý di tích Sở VH Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai. 

Chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ các bạn sinh viên. Tiếp đến 12 thí sinh xuất sắc nhất cùng huấn luyện viên (HLV) tranh tài tại vòng chung khảo của cuộc thi “Sinh viên du lịch giỏi” lần III năm 2018. Mỗi đội chơi đã mang đến một phong cách trình bày khác lạ, hấp dẫn đem đến những phần trình diễn ấn tượng.

Các phần thi đồng đội

Hồi hộp nhất vẫn là các bài thi tình huống từ BGK, với những tình huống cụ thể diễn ra trong nghề hướng dẫn viên, với những câu hỏi tưởng chừng như thách đố đã khiến các đội đã hết sức thận trọng để chọn ra thành viên nào có khả năng tốt nhất trong việc ứng xử. Nhìn chung các thí sinh đã trả lời trôi chảy, đúng trọng tâm thể hiện vững kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng xử lý tình huống uyển chuyển, khéo léo.

Giải nhất đồng đội thuộc về đội Nam thanh, nữ tú

Giải nhất cá nhân thuôc về bạn Liều Thanh Tuấn

Kết thúc vòng  thi chung kết ban giám khảo đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất Ban Giám khảo đã trao tổng cộng 06 giải cho đồng đội và  6 giải cá nhân. Giải nhất cá nhân thuộc về bạn Liều Thanh Tuấn, ngoài ra các đội vào vòng chung kết cũng vinh dự được nhà trường cấp giấy chứng nhận thành tích của Hội thi tuyết minh viên du lịch giỏi lần 3 . Đây là cơ sở để các bạn có điều kiện chứng minh cho khả năng công việc sau này.

Tin, ảnh: Trần Hòa – CTV Phòng Truyền thông

DNTU, 06/12/2018 08:28:40