Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai: Chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Trải qua quá trình khảo sát sơ bộ và đánh giá chính thức với tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch trong thời gian  vừa qua, sáng ngày 03/7/2018 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã vinh dự được Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia Hà Nội chấp thuận ban hành chứng nhận kiểm định đạt chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 83,6%. Giấy chứng nhận giá trị đến  ngày 30/06/2023 theo nghị quyết số: 18/NQ-HĐKĐCL ngày 31/5/2018. Quyết định số: 224/QĐ-KĐCL ngày 30/6/2018.

Là trường đại học ngoài công lập, có hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có những bước phát triển mạnh mẽ về quy mô và chất lượng đào tạo. 

Việc chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục là dấu mốc phát triển mới của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, tiếp tục góp phần xây dựng chất lượng, văn hóa và uy tín của Nhà trường trong nhiều năm tới. Kết quả kiểm định chất lượng cho thấy những điểm mạnh nổi bật của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đó là: chính sách chăm sóc người học tốt, xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy phù hợp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau tốt nghiệp khả quan. 
Hiện nay, Trường có quy mô đào tạo gần 10.000 sinh viên bậc đại học chính quy, cao học, định hướng cung ứng nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu xã hội. Hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo được tiến hành thường xuyên, liên tục trong nội bộ trường, còn kiểm định và đánh giá ngoài được thực hiện định kỳ 5 năm một lần.

TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trường Nhà trường cùng đại diện Hội đồng kiểm định Chất lượng giáo dục ký kết biên bản hoàn thành khảo sát đánh giá ngoài vào tháng 01 năm 2018

Tất cả những hoạt động của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong suốt những năm qua đều được tổng hợp thành nguồn dữ liệu phục vụ cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài. Ngay sau khi hoàn tất kiểm định giáo dục năm 2018, lãnh đạo Nhà trường đã triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể để tiếp tục hoàn thiện các cam kết với đoàn đánh giá ngoài đã phân tích. Đây là kết quả đáng tự hào, khẳng định sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời khẳng định uy tín, truyền thống đào tạo có chất lượng cao của Nhà trường. 

Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên; xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đẩy mạnh hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế…Nhà trường sẽ giữ vững những tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; khẳng định chất lượng, uy tín và phát triển thương hiệu của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và hướng tới Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Một số hình ảnh lưu niệm Đoàn khảo sát đánh giá ngoài chụp cùng Ban Giám hiệu, Cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường tại đợt khảo sát đánh giá ngoài vào tháng 01 năm 2018

Dự kiến Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng vào ngày kỷ niệm 13 năm thành lập trường (3/10) sắp đến.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 03/07/2018 18:03:42