Tin tức

DNTU vì một môi trường sống tốt đẹp hơn

Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, tài nguyên thiên nhiên đang bị khai thác quá mức, môi trường sống và hệ sinh thái đang bị hủy hoại. Tội phạm môi trường ngày càng nhiều và đa dạng, đang trở thành vấn nạn toàn cầu và đặc biệt nghiêm trọng ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là quốc gia đa dạng sinh học, nhưng chính tội phạm môi trường đã và đang làm suy yếu sự phát triển và sinh kế của cộng đồng mỗi địa phương

Nhằm góp tiếng nói tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, nhân ngày “Môi trường Thế giới và tuần lễ Đồng Nai xanh”, sáng ngày 11/6/2017, thầy trò ngành Môi trường - trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tham dự các hoạt động tại Quảng trường tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh phát biểu chỉ đạo

Tại sự kiện, sinh viên và giảng viên ngành Môi trường đã sôi nổi tham gia các hoạt động của triển lãm gian hàng tái chế chất thải; tham gia và đạt giải ba trong cuộc thi Môi trường xanh cùng với các trường đại học, các cơ quan và công ty trong tỉnh.

Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường Đặng Minh Đức tặng quà cho đơn vị đạt giải trong cuộc thi về bảo vệ môi trường

Thầy và trò DNTU đạt giải ba trong cuộc thi Môi trường xanh

Thông qua sự kiện này, ngành Môi trường tiếp tục xây dựng hình ảnh sinh viên và giảng viên Đại học Công nghệ Đồng Nai năng động, sáng tạo; qua đó giới thiệu hình ảnh của ngành và trường đến với công chúng toàn tỉnh.

Ngày “Môi trường Thế giới và tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2017” khuyến khích mỗi người hãy đi ra ngoài, hòa mình vào thiên nhiên; đánh giá cao vẻ đẹp và tầm quan trọng của thiên nhiên và tiếp tục kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trái đất. Tự bước ra ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày, hay khuyến khích mọi người (đặc biệt với trẻ em) cùng làm như thế, là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân, gia đình và bạn bè của bạn. Ngày môi trường thế giới nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc kết nối với thiên nhiên mỗi ngày!

Người dân mang rác thải đến đổi quà tại chương trình

Mỗi người chúng ta hãy cùng nhau góp sức của mình vì một môi trường sống tốt đẹp. Và một DNTU xanh - sạch - đẹp mà mỗi ngày chúng ta đang cùng nhau vun đắp, cùng cảm nhận là một minh chứng cho quyết tâm vì một môi trường sống tốt đẹp hơn của mỗi thành viên DNTU.

Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 17/06/2017 08:51:31