Tin tức

DNTU: Sự cần thiết từ chương trình Hiến máu trong thời gian này !!!

Nhiều năm qua, Hiến máu tình nguyện đã trở thành nghĩa cử quen thuộc với mục đích nhân văn, cao đẹp. Đây là công việc tình nguyện đều xuất phát từ lòng nhân ái, từ tình yêu thương, từ sự nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội.

Sáng ngày 31/05/2021 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được chuẩn bị công tác từ rất sớm để đảm bảo an toàn chống dịch nhưng vẫn thực hiện tốt đợt hiến máu lần này. Ngày hiến máu nhân đạo hôm nay được hưởng ứng nhiệt tình với sự tham gia rất tích cực của các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên DNTU. Điều quan trọng nhất là sự ý thức đảm bảo phòng chống dịch của các thành viên DNTU, các thầy cô và sinh viên hiến máu sẽ được đăng ký từ trước, sau đó chia làm nhiều khung giờ khác nhau, mỗi khung từ 10 – 20 người tham gia hiến máu. Trước khi vào trường, các bạn phải khai báo y tế, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, trong lúc chờ đợi phải đảm bảo khoảng cách. Nhà trường và người tham gia hiến máu đều phải thực hiện đúng thông điệp 5K.

Hỗ trợ cho các thầy cô, sinh viên tham gia hiến máu là lực lượng các Bác sỹ đến từ Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, ngoài ra còn có Bí thư trường Đoàn trường - Đ/c Nguyễn Đình Thái cùng các bạn thanh niên của Đoàn Thanh niên Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Thầy Nguyễn Đình Thái- Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ Đồng Nai cho biết: “chúng tôi biết rằng hiện này dịch bệnh khá phức tạp, chúng tôi đã phải chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh tốt nhất từ những khâu như cho sinh viên đăng ký và khai báo y tế để biết được sinh viên đã đi những nơi nào...nếu như có những sinh viên từ những khu vực có dịch bệnh thì chúng tôi đành cáo lỗi với các bạn và không thể vào trương…Hiện nay, ngân hàng máu của quốc gia cũng đang khan hiếm, tình hình cấp thiết nên chúng tôi thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh để có được lượng máu cho ngân hàng máu quốc gia... Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí ta có thể giữ họ lại”.

Một số hình ảnh được ghi lại:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

DNTU, 31/05/2021 13:21:17