Tin tức

Thực hiện thông điệp 5K: DNTU tiến hành kỳ thi Kỹ năng mềm online cho sinh viên 2021

Hiện nay, để đánh giá được 1 sinh viên ra trường ngoài yếu tố kiến thức được trang bị tại Giảng đường đại học thì thuật ngữ “Kỹ năng mềm” là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá tiềm năng của các ứng viên khi phỏng vấn xin việc làm.

Kỹ năng mềm cho sinh viên là môn học được trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đặc biệt quan tâm. Đây là môn học bắt buộc chuẩn đầu ra của sinh viên năm cuối. Nó không chỉ giúp cho sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được với yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, mà còn chiếm vị trí quan trọng trong sự thành bại của mỗi người trong chặng đường phát triển về sau. Những buổi thi Kỹ năng mềm giúp cho sinh viên quen với hình thức phỏng vấn của doanh nghiệp, tăng độ tự tin khả năng trả lời phỏng vấn, từ đó có thể tạo được ấn tượng tốt với doanh nghiệp và có được những kết quả tốt như mong đợi.

Ngày 20/5/2021, phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Phát triển kỹ năng đã tổ chức kì thi cấp chứng chỉ Kỹ năng mềm cho sinh viên DNTU năm ba và cuối…Nhưng kỳ thi năm nay lại được tổ chức bằng hình thức thi online…; mỗi chuyên gia sẽ được cấp 1 mã phòng trên hệ thống MS Team; sinh viên sử dụng tài khoản email mà nhà trường cung cấp để có thể phỏng vấn trực tuyến tất cả các sinh viên đang online tại nhà…. Các bạn sinh viên sẽ phải kiểm tra tác phong, phong cách trang phục, Khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, Kiến thức chuyên môn và Khả năng giao tiếp. Quý thầy cô trong Hội đồng thi chuẩn bị đầy đủ tai nghe chuẩn, đèn chiếu sáng, luôn luôn kiểm tra đường truyền, hệ thống camera để có được kỳ thi Kỹ năng mềm online có được sự tương tác và hiệu quả nhất.

Mặc dù hình thức thi online nhưng sinh viên DNTU vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong suốt buổi thi online. Trang phục chỉnh tề, phù hợp theo đúng yêu cầu khi tham gia dự thi, các bạn chuẩn bị kỹ càng từ ngoại hình đến nội dung buổi thi phỏng vấn. Sinh viên trong vai trò người được phỏng vấn đã thể hiện sự tự tin, năng động, nắm vững kiến thức chuyên môn, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của chính mình.

Hội đồng thi tiến hành phỏng vấn các “ứng viên”, và cũng lắng nghe về tình hình giảng dạy và giáo dục kỹ năng mềm cho SV, tiếp nhận những nhận xét, đánh giá của sinh viên trong hoạt động giảng day Kỹ năng mềm giữa sinh viên và Nhà trường từ đó cải thiện hoạt động đào tạo này. Sau kỳ thi, Hội đồng sẽ chấm điểm và công bố điểm trên hệ thống quản lý sinh viên của từng sinh viên.

Nhà trường luôn mong muốn sinh viên khi ra trường, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, sinh viên DNTU còn tự tin, năng động, kỹ năng sống thành thạo.

Linh hoạt các hình thức kiểm tra, đánh giá online để đảm bảo năm học cho sinh viên

Sinh viên Phạm Ngọc Minh Hoàng cho biết: “Đây là hình thức thi vừa mới mà vừa quen với em, vì em đã được nhà trường cho học online vào năm ngoái, cho nên em đã quen với việc có camera và tương tác online với giảng viên, em nghĩ không có gì quá khó khăn với em…Em hiểu được tình hình chung của xã hội, mọi người đang cố gắng để đầy lùi dịch bệnh cho nên việc DNTU thực hiện tất cả hình thức online để đảm bảo tiến trình đào tạo và việc hoàn thành khóa học và tốt nghiệp vào tháng 6 của em là điều cần thiết…Em xin cảm ơn các thầy cô rất nhiều vì dù không thể tập trung học tập tại DNTU nhưng vẫn cố gắng hoàn thành các vấn đề học vụ của sinh viên”.

Ngoài việc thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp học-thi trực tuyến sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Việc tổ chức thi, kiểm tra đánh gia online giúp linh hoạt được thời gian, không gian, cũng như đáp ứng tiến độ đào tạo chung của Nhà trường.

Hình ảnh các Thầy, cô đang thực hiện phỏng vấn sinh viên:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

DNTU, 21/05/2021 10:03:54