Tin tức

Điểm danh các ngành học “xu hướng” năm 2021

Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, dễ xin việc khi ra trường, đồng thời điểm chuẩn không quá cao đó là mong muốn của đa số các em học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, để chọn được ngành phù hợp không phải đơn giản. Một số ngành học "xu hướng" 2021:

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành nghề có tiềm năng lớn trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay. Đặc biệt, theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, mỗi năm Việt Nam thiếu đến 80.000 nhân lực ngành CNTT và chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và chuyên môn công việc, vì vậy, tiềm năng của ngành nghề này là rất lớn với nguồn nhân lực kỹ thuật cao. Do vậy, nếu có đam mê với  ngành công nghệ thông tin thì bạn nên lựa chọn theo học ngành nghề này. Không những vậy đây cũng là một xu hướng nghề nghiệp tương lai tốt với cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định. Hiện nay có rất nhiều trường ở nước ta đào tạo về chuyên ngành này, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn trường để theo học.

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN VÀ QUẢN TRỊ LỮ HÀNH

Những năm gần đây, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, vì thế thị trường lao động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Lữ hành đang phát triển một cách mạnh mẽ. Mức lương ngành này tương đối cao. Với những ai giỏi ngoại ngữ, năng động và yêu thích trải nghiệm thì Quản trị nhà hàng - khách sạn và Quản trị lữ hành là một lựa chọn lý tưởng đấy nhé!

KẾ TOÁN

Hiện nay bất kể doanh nghiệp lớn nhỏ, đơn vị hành chính sự nghiệp đều cần đến nhân viên kế toán. Vậy nên học kế toán  luôn là ngành học dễ xin việc nhất hiện nay. Ngành học này luôn cần một đội ngũ nguồn nhân lực dồi dào, nhiều về số lượng và chất lượng.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Mức lương của các kỹ sư ô tô sau khi tốt nghiệp từ dao động từ 8 - 11 triệu đồng và sẽ tăng khá nhanh sau khi tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc. Với những chính sách mới khuyến khích phát triển ngành công nghiệp ôtô trong nước, thị trường ôtô Việt Nam đang bước vào giai đoạn bùng nổ cho một viễn cảnh “ôtô hóa”. Nhiều doanh nghiệp ôtô đang “khát” nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có trình độ cao trong lĩnh vực  ôtô. Bạn có dám thử sức? Trước sự đa dạng của các ngành học 2021 và xu hướng nghề nghiệp tương lai đang dần thay đổi, bạn nên đưa ra cho mình những quyết định và lựa chọn đúng đắn. Lựa chọn theo học đúng ngành, đúng nhu cầu của xã hội không những cơ hội việc làm được mở rộng mà còn mang về cho bạn nguồn thu nhập cao. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn được cho mình ngành nghề phù hợp.

Trường Đại học Đồng Nai tuyển sinh 17 ngành học chính quy năm 2021 với 02 phương thức xét tuyển, cụ thể:

+ Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT

- Đối với các ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Đối với các ngành khác Nhà trường sẽ công bố dự kiến trước 8/2021 hoặc có thể điều chỉnh theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ công khai trên Website của Trường;

+ Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT

- Thí sinh đạt 1 trong 2 tiêu chí xét tuyển:

*Tổng điểm trung bình lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của 3 môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm

*Tổng điểm trung bình cuối năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển lớp cộng với điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm

Đối với Khối ngành sức khoẻ (Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng) xét tuyển học sinh có học lực lớp 12 xếp từ loại khá trở lên và mức điểm xét tuyển điểm trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,5 điểm trở lên, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

DNTU, 08/05/2021 15:28:58