Tin tức

Chung kết hội thi Hùng biện tiếng Anh “SPEAK UP” năm 2021 - Hồi hộp, gay cần, bất ngờ

Ngày 27/01/2021, tại Hội trường G Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “SPEAK UP 2021” đã diễn ra với 6 đội xuất sắc nhất.     

Cuộc thi, do khoa ngoại ngữ DNTU tổ chức, là một trong số các hoạt động học thuật tại DNTU nhằm khuyến khích sinh viên trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp; giúp sinh viên tự tin, mạnh dạn diễn đạt suy nghĩ và quan điểm của bản thân bằng tiếng Anh để sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong học tập hiện nay và công việc tương lai.

Vòng chung kết có sự tham dự của: TS. Nguyễn Minh Thiện – Trưởng khoa Ngoại ngữ; ThS. Huỳnh Như Yến Nhi – Phó khoa Ngoại ngữ cùng toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Ngoại ngữ.

Để cuộc thi được diễn ra công bằng và khách quan, thành phần không thể thiếu chính là Ban giám khảo có kinh nghiệm và chuyên môn cao, gồm có: Mr. Andy An Nguyen , Mr. Manuel Angagan Inahid , Ms. Kenneth Balaga Necesario. BGK sẽ đánh giá chính xác nhất về những gì thí sinh thể hiện

Trong vòng chung kết, với chủ đề “Global Youth Challenges in time of COVID-19” , các đội thi phải vượt qua 02 vòng thi: Đối đầu Vấn đáp. Vòng đối đầu được chia thành 3 cặp đấu phản biện trực tiếp với nhau, sau đó sẽ chọn ra 3 đội có điểm cao vào vòng vấn đáp.

Ở vòng thi đầu tiên các bạn đã thể hiện rất tốt; thuyết phục Ban giám khảo bằng những lập luận chặt chẽ với các dẫn chứng khoa học. Những màn đối đầu nảy lửa với những lập luận giữa từng cặp đấu. Sau vòng đối đầu, BGK đã chọn ra 3 đội vào vòng phản biện: The Warriors, The Dynamic, 17DTA4.

Tại vòng thi đối đáp, các câu hỏi liên quan đến những vấn đề, tính huống đa dạng đòi hỏi tầm hiểu biết rộng, kỹ năng xử lý vấn đề, khả năng cập nhật thông tin. Song song đó, các bạn còn phải có phát âm chính xác, ngữ điệu phù hợp với tác phong hùng biện, có tính thuyết phục,… Các đội thi đã có những câu trả lời rất tự tin, tạo được sự ấn tượng khi vượt qua vòng thử thách này.

Qua 02 vòng thi hết sức “cân não”, BGK đã đưa ra những nhận xét, đanh giá và cho điểm để đưa ra kết quả cuối cùng:

  • Giải Nhất: The Warriors    
  • Giải Nhì: The Dynamic
  • Giải Ba:. 17DTA4
  • Giải Video yêu thích nhất: 17DTA4
  • Giải Đội được yêu thích nhất: The Warriors.

Giải Nhất: The Warriors    

Giải Nhì: The Dynamic

Giải Ba:. 17DTA4

Hội thi hùng biện tiếng Anh “SPEAK UP” năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua cuộc thi mọi người dành nhiều lời khen ngợi cho tất cả thí sinh đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm, sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có để thích nghi với những thay đổi trong thế kỷ 21 và thành công.

Một số hình ảnh của vòng chung kết:

CTV Trung Hiếu 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

 

DNTU, 28/01/2021 10:19:06