Tin tức

Học viện Y khoa Nihon đến tham quan và giao lưu học hỏi tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Vậy là chuyến bay từ Nhật Bản đến sân bay Tân Sơn Nhất của Đoàn Sinh viên Học viện Y khoa Nihon đã hạ cánh vào lúc 13:30 ngày 17/09. Dẫn dắt đoàn sinh viên Nihon là GS. Yuko Shindo -  Giám đốc cao cấp P. Hành chính.

Các bạn sinh viên Nhật Bản khi đến với trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được chào đón nồng nhiệt vì DNTU và Viện Y học Nihon đã như những người bạn thân thiết của nhau trong những năm qua khi đã hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động giáo dục và trao đổi văn hóa.. Vào lúc 16h15 cùng ngày, Đoàn Học viện Y khoa Nihon có buổi tham quan khuôn viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với một môi trường mới, một đất nước mới với những con người mới tại Việt Nam.

Sang ngày thứ hai tại DNTU, ngày 18/09, Đoàn Học viện Y Khoa Nihon đã có những chuyến đi thú vị đến Văn Miếu Trấn Biên – Di tích lịch sử cấp Quốc gia hơn 300 năm tuổi của tỉnh Đồng Nai, công viên Nguyễn Văn Trị và cầu Hóa An - là những địa điểm nổi bật tại tỉnh Đồng Nai. Đến 14h00 cùng ngày, Đoàn trở về tham dự hội thảo Điều dưỡng với 2 chuyên đề: Hệ thống y tế tại Việt Nam (Medical System in  Viet Nam) và Disaster Nursing tại phòng họp  3 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Những ngày tiếp theo, Đoàn lại tiếp tục với lịch trình  tham quan và tìm hiểu về các bệnh viện lớn tại tỉnh Đồng Nai như: Bệnh viện Tâm thần TW2, Bệnh viện Phụ sản Âu Cơ, Bệnh viện Nhi Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và cùng các bạn sinh viên DNTU chơi các trò chơi dân gian của Việt Nam. Ngày cuối cùng trước khi về nước, Đoàn Sinh viên học Viện Y khoa Nihon đã “đặt chân” đến Thành phố Hồ Chí Minh – một trong những thành phố sôi động, hiện đại bật nhất của Việt Nam tham quan tìm hiểu các địa điểm nổi tiếng : Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Dinh Độc lập,… Đoàn Học viện Y khoa Nhật Bản Nihon đã kết thúc chuyến giao lưu, học tập tại DNTU và lên máy bay trở về Nhật Bản lúc 06h05 ngày 21/09.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

Ngọc Bích – CTV Truyền thông

DNTU, 10/10/2019 09:17:57