Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai công tác tại Đài Loan

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, để hoà nhịp với sự phát triển của khoa học giáo dục trên thế giới, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã và đang không ngừng mở rộng các mối quan hệ với các trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới nhằm thúc đẩy việc trao đổi thông tin và tiến hành các hoạt động hợp tác về hợp tác trao đổi khoa học, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên và giảng viên,….
Tham dự chuyến đi công tác tại Đài Loan lần này gồm có TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng, TS. Phạm Đình Sắc – Trưởng phòng Đào tạo và Khảo thí, ThS. Nguyễn Minh Thiện – Trưởng Khoa Ngoại ngữ.
Trong khuôn khổ thời gian từ ngày 18/09 đến ngày 22/09/2019, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã có chuyến đi thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (NKUST) và thực hiện bản ký kết thỏa thuận hợp tác M.O.U với trường Đại học Ngôn ngữ WENZAO (WZU). Bên cạnh đó, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng rất quan tâm đến sinh viên DNTU bằng cách đến kiểm tra chỗ ở, nơi sinh hoạt và dự khán một trận thi đấu của đội bóng DNTU FC tại Giải Bóng đá các trường Đại học khu vực Châu Á.
Trong  ngày 19/09/2019, Hiệu trưởng và Đoàn đã đến và gặp gỡ Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, trong buổi làm việc, phía trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã thảo luận với các Khoa: Điện – điện tử, Ngoại ngữ và Du lịch của NKUST về các nội dung: định kỳ NKUST gửi Đoàn cán bộ đến DNTU giới thiệu các chương trình sau Đại học kết hợp với khoa Công nghệ  DNTU tổ chức các hội thảo chuyên đề; DNTU giới thiệu về chương trình thực tập, kiến tập cho sinh viên nước ngoài và mời sinh viên NKUST tham gia; đề nghị NKUST hỗ trợ giới thiệu các nghiên cứu sinh sắp tốt nghiệp đến DNTU làm việc; tổ chức chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên thực tập với bộ môn Tiếng Anh- NKUST và khoa Ngoại ngữ - DNTU. Tiếp theo, Đoàn DNTU đã tới gặp mặt các giảng viên, nhân viên của trường ra nước ngoài học chương trình Tiến sĩ tại Đài Loan. Bằng các nguồn kinh phí khác nhau, hang năm DNTU đều gửi các cán bộ ra nước ngoài đào tạo sau đại học . Nhờ vậy nhà trường có thể duy trì được mối quan hệ thường xuyên về giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đoàn DNTU tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (NKUST)
Ngày 20/09/2019, Đoàn DNTU đã thực hiện Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (M.O.U) với trường Đại học Ngôn Ngữ WENZAO (WZU). WZU là một trong những trường Đại học uy tín của khu vực châu Á. Trong hoạt động hợp tác quốc tế, WZU có mối quan hệ hợp tác, trao đổi đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Nội dung bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung  về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể: Hai trường sẽ tiến hành trao đổi, chia sẻ tài liệu giảng dạy, học tập; trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường, giao lưu quảng bá văn hóa của hai quốc gia; và các hoạt động khác khi có sự thống nhất từ hai phía. Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Đài Loan.


Đoàn DNTU tại Đại học Ngôn Ngữ WENZAO (WZU)


Chăm sóc sinh viên được coi là một điều mà DNTU luôn chú trọng hàng đầu, khi nhận được sự chỉ đạo cũng như động viên của thầy TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng, ban huấn luyện cùng 20 cầu thủ đã đại diện màu cờ sắc áo DNTU cũng như đại diện Việt Nam đến Đài Loan tham gia Giải bóng đá các truòng Đại học khu vực Châu Á từ ngày 16/09 đến 27/09/2019. Chiều ngày 20/09/2019, Đoàn DNTU đã tới thành phố Đài Nam – nơi diễn ra các trận bóng trong đợt giải lần này để kiểm tra nơi sinh hoạt, chỗ ở của đội bóng. Bên cạnh những kiến thức được học tại giảng đường, sinh viên ngày nay cần có năng lực thể chất thật tốt cũng như các kỹ năng xã hội. Bóng đá chính là môi trường thực tế và hữu ích để rèn luyện ý chí kiên cường, tinh thần đồng đội cùng tư duy chiến thuật thông minh. Được biết, vào ngày 21/09/2019, Đoàn DNTU sẽ dự khán trận đấu giữa đội bóng DNTU và Kuwait lúc 9h30 cùng ngày tại sân vận động Taiman Track & Field. Chúc cho đội bóng DNTU cố gắng hết sức mình, mang chiến thắng về cho trường cũng như Việt Nam

Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế là hướng đi chiến lược của Đại học Công nghệ Đồng Nai ngay từ khi thành lập trường, nhằm đẩy mạnh vị thế Nhà trường trong nền giáo dục nước nhà và thắt chặt tình hữu nghị với các trường quốc tế.

 Trần Hoàng Lâm – CTV Truyền Thông
 

DNTU, 01/10/2019 16:02:32