Tin tức

Đội tuyển bóng đá DNTU ra quân gặp tuyển sinh viên Nhật Bản trong khuôn khổ AUFF cup 2019

Sáng ngày 18/9 đội tuyển bóng đá Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đại diện Việt Nam thi đấu trận khai mạc “giải vô địch bóng đá các trường Đại học khu vực Châu Á năm 2019” cùng đội tuyển sinh viên Nhật Bản.

02 đội Việt Nam (áo đỏ) và Nhật Bản chụp hình lưu niệm trước trận đấu

Với việc các cầu thủ được bố trí rất chu đáo  từ công tác ăn ở, di chuyển, tập luyện ...cũng như thi đấu,  BTC AUFT đã cho thấy tính chất chuyên nghiệp của giải đấu. 

Ban huấn luyện đội tuyển sinh viên Nhật Bản (ông Ambe Hisataka là HLV trưởng) cho biết: Tham dự giải lần này, tuyển sinh viên Nhật Bản đã chọn lựa những cầu thủ năm nhất xuất sắc nhất toàn quốc để tham dự giải. Với việc tuyển sinh viên Nhật Bản vừa trở thành đương kim vô địch giải bóng đá thể thao sinh viên thế giới (FISU) hồi tháng 7/2019 vừa qua, và nhận lời mời tham dự gải U21 Báo Thanh Niên 2019 sắp tới được tổ chức tại Việt Nam, đến với giải lần này đội tuyển sinh viên Nhật Bản hy vọng sẽ lựa được những nhân tố xuất sắc nhất bổ sung cho tuyển sinh viên Nhật Bản (đội 1) tham dự các giải đấu quốc tế.

Ban huấn luyện 02 đội bắt tay trước trận đấu

Về phía đội tuyển DNTU, đây là lần đầu tiên tham dự giải, với sự nỗ lực luyện tập trong nhiều tháng qua để chuẩn bị cho giải, các cầu thủ DNTU đã khá tự tin khi nhập cuộc tiếp đội đương kim vô địch của giải.

Thầy và trò tuyển bóng đá DNTU họp chiến thuật trước trận đấu khai mạc

Một số tình huống tranh trấp bóng giữa cầu thủ 02 đội

Với lực lượng được tập trung và tổ chức tốt hơn về mọi mặt, đội tuyển sinh viên Nhật Bản đã vượt qua các cầu thủ DNTU với tỉ số 6-0. Tại trận lượt về diễn ra ngày tiếp theo, mặc dù các cầu thủ DNTU đã thi đấu tốt hơn, tự tin hơn, cầm bóng và có những pha bóng nguy hiểm về phía thủ môn Nhật Bản. Tuy nhiên với thể lực, kỹ thuật, và chiến thuật thi đấu bài bản, một lần nữa đội tuyển sinh viên Nhật Bản tiếp tục vượt qua đội tuyển DNTU với tỉ số 7-0.

HLV trưởng Nguyễn Hoàng Minh chỉ đạo chiến thuật trước trận đấu lượt về trước tuyển sinh viên Nhật Bản

Chụp hình lưu niệm trước trận đấu

Một số tình huống tranh trấp bóng giữa 02 đội

Kết thúc trận đấu, đích thân ông chủ tịch AUFF ông Byon Seok-Hwa đã bắt tay động viên ban huấn luyện và các tuyển thủ DNTU.

Được biết, thầy TS. Phan Ngọc Sơn Hiệu trưởng Nhà trường sẽ tham dự lễ khai mạc của BTC vào chiều ngày 20/9 sau đó sẽ gặp gỡ, động viên và chia sẻ cùng Ban huấn luyện và các cầu thủ DNTU. 

Tuấn Anh - Phòng truyền thông (tường thuật từ Đài Nam, Đài Loan)

DNTU, 20/09/2019 13:26:35