Tin tức

Chính thức Kiểm định Chất lượng Giáo dục 2 Chương trình Đào tạo ngành: Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là chủ trương và điều kiện bắt buộc đối với các trường đại học trong cả nước hiện nay. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giúp cơ sở đào tạo có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động đào tạo của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh các hoạt động được tốt hơn.

Đoàn Đánh giá ngoài và Ban lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm tại nơi làm việc

Chính vì thế, ngày 13/08/2019, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai rất vinh dự được đón tiếp Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục Quốc gia – ĐHQGHN đến khảo sát chính thức, để đánh giá hai chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc khảo sát chính thức, về phía Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG Hà Nội gồm có: TS. Tạ Thị Thu Hiền – PGĐ Thường trực Trung tâm KĐCLGD. Đoàn Chuyên gia đánh giá trường Đại học gồm: GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Chủ tịch Hội đồng ĐBCL ĐHQGHN – Trưởng đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Tuấn – Trưởng phòng KT & ĐBCLGD trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng – Phó Trưởng Đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Nguyên phó Viện trưởng, Viện đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN – Thư ký; GS. TSKH Đặng Ứng Vận – TP ĐBCL và Thanh tra giáo dục, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Hòa Bình – Thành viên thường trực; PGS.TS. Bùi Duy Cam – Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học KHTN, ĐHQGHN; TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Thành viên; TS. Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng phòng KT & ĐBCLGD, trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Về phía Đại diện  Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Bà Võ Thị Thanh Hoa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng; TS. Đoàn Mạnh Quỳnh – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng. Cùng các Trưởng, Phó, Khoa, Phòng ban, Trung tâm và hơn 500 sinh viên có mặt tại buổi khai mạc.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài

Đại diện Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Tôi xin cảm ơn tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài. Việc thực hiện kiểm định là minh chứng cho những nỗ lực của Trường trong suốt quá trình đào tạo. Các ngành đào tạo tại nhà trường tôi đều rất tự tin để chọn lựa tuy nhiên trong đợt kiểm định lần này tôi chọn hai ngành: Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và Công nghệ Thực phẩm là những ngành mà có lượng sinh viên theo học đông tại nhà trường và đang có sức hút lớn từ nhu cầu của xã hội”. Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, trong đó đánh giá CTĐT là một khâu quan trọng. Giúp Nhà trường tự rà soát, xem xét tình trạng về chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhân lực, cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan của từng CTĐT, là căn cứ để Nhà trường tiến hành điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng phát biểu trong chương trình

Tiếp theo chương trình, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN lên phát biểu khai mạc đã trình bày tổng quát về công tác Tự đánh giá, ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng. Triển khai các hoạt động chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đúng như cam kết của trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQGHN. Sẽ triển khai các quy trình, các phương pháp, các công cụ để có thể đánh giá chất lượng chương trình, có thể thẩm định các uy tín và thương hiệu của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trước xã hội.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Ths. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát viên công bố các Quyết định thành lập các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT

Trình bày về 2 CTĐT được đánh giá, gồm có TS. Trần Thanh Đại – Đại diện Khoa Khoa học Ứng dụng và Sức khỏe và TS. Lưu Hồng Quân – Đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ trình bày CTĐT được đánh giá

TS. Trần Thanh Đại – Khoa Khoa học Ứng dụng và Sức khỏe báo cáo

TS. Lưu Hồng Quân – Khoa Công nghệ báo cáo

Theo kế hoạch, kiểm định chất lượng CTĐT kéo dài 5 ngày, từ ngày 13/09 đến ngày 17/09/2019. Được biết, trong thời gian kiểm định, các chuyên gia đã thực hiện các hoạt động như: phỏng vấn các đối tượng có liên quan bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng… kiểm tra cơ sở vật chất của hai ngành đào tạo và các hạng mục khác như thư viện, phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm,khu liên hợp thể dục thể thao, hội trường, căn tin, khu công trường đang thi công, phòng máy tính, kí túc xá, phòng y tế... Đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo lần này của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có sự tham gia trực tiếp của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, sinh viên, học viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp sử dụng lao động.

Với mục tiêu đề ra, Từ những năm đầu thành lập Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn cố gắng không ngừng và chú trọng thực hiện công tác đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng trong nước và tiếp cận chuẩn mực kiểm định chất lượng chuẩn quốc tế.

Một số hình ảnh trong phiên làm việc kiểm định chất lượng CTĐT:

Trần Hoàng Lâm – CTV Truyền Thông

DNTU, 16/09/2019 16:44:43