Tin tức

Hợp tác quốc tế mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và thực tập ở nước ngoài cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Với xu hướng hội nhập và phát triển, trong những năm qua Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai rất coi trọng hoạt động hợp tác quốc tế. Những hoạt động này bước đầu mang lại nhiều kết quả tốt, tạo dựng nên thương hiệu, uy tín của trường trong khu vực.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với cương vị là Trưởng Ban phát triển chương trình thực tập và phát triển nghề nghiệp của tổ chức P2A. Nhà Trường đã thực hiện nhiều chương trình liên kết cho hoạt động hợp tác quốc tế như thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác: Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Lào, Indonesia , Philipines…, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện trao đổi giảng viên sinh viên nâng cao chuyên môn và năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Ngoài các chương trình thực tập, chương trình giao lưu văn hóa giữa các trường đại học trong khu vực, nhà trường còn chú trọng các chương trình học bổng có giá trị dành cho sinh viên.

Gần đây nhất có thể kể đến thành tích của 4 bạn, Đoàn Ngọc Thanh và Diễm Linh, Văn Trường và Linh Nhi thuộc khối ngành xét nghiệm y học và Điều dưỡng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã xuất sắc nhận được học bổng tại Khoa Y, Đại học Muhammadiyah Sumatera Utara ( UMSU), Indonesia với để tài nghiên cứu căn bệnh Sốt xuất huyết và Bệnh Truyền nhiễm đây là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng kiến thức và học hỏi cho sinh viên từ các nước.

Ngoài ra chương trình học bổng là cơ hội để sinh viên tìm hiểu về con người và văn hoá của đất nước Indonesia, về hệ thống và phương pháp giáo dục tiên tiến. Trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng sống, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Có thể thấy, thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, các dự án, chương trình đào tạo liên kết với đối tác nước ngoài của Nhà trường phát triển mạnh mẽ. Đến nay, trường đã đón tiếp hàng trăm lượt khách, đoàn công tác của các nước đến thăm và làm việc. Bên cạnh đó, Các đoàn đến các trường bạn trong khu vực cũng tăng trưởng không ngừng, nhà trường chủ động cử những đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên đi học hỏi mô hình giáo dục tiên tiến, tham gia các Hội thảo quốc tế, trao đổi giảng viên, đưa giảng viên đi đào tạo tại các nước như: Đài Loan, Thái Lan, Sing…Ngoài ra nhà trường thường xuyên mời các chuyên gia đến tư vấn nâng cao chất lượng giáo dục, cải tiến phương pháp giảng dạy cho giảng viên, các hỗ trợ đầu sách chuyên ngành quý hiếm, tài trợ các trang thiết bị nghiên cứu hiện đại… hướng đến thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và các trường đại học, tổ chức quốc tế trong khu vực.

Qua các hoạt động này, trình độ và năng lực quản lý, chuyên môn của cán bộ, giảng viên được nâng cao, cơ sở vật chất của trường phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học được bổ sung, nâng cấp đáng kể. Có thể thấy rằng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không ngừng thay đổi  đã có được những dấu ấn nhất định trong hoạt động hợp tác quốc tế và đang từng bước hoàn thiện, phát triển mạnh mẽ.

Trần Hòa - CTV Truyền Thông

DNTU, 09/08/2019 14:58:28