Dấu ấn tự hào qua mùa hè xanh của sinh viên DNTU

Thời gian thấm thoát trôi đi đến nay đã bắt đầu của mùa hè thứ mười rồi đó. Biết bao thế hệ sinh viên đã được chắp cánh ước mơ từ ngôi trường này. Một ngôi trường mà ở đó có một tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên luôn hướng tới cuộc sống tươi đẹp và đầy ý nghĩa. Tôi thường trầm tư và suy nghĩ về những ngày tháng đã qua, nơi mà tôi được làm cái nghề cao quý, được gần gũi những học trò thân yêu, ngày đêm miệt mài học tập vì ngày mai lập nghiệp. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai hôm nay đã và đang để lại những dấu ấn tốt đẹp qua những việc làm đầy ý nghĩa và rất đáng tự hào. Hơn ai hết, tôi hiểu những sinh viên thân yêu của mình luôn biết hướng tới Chân - Thiện - Mỹ của cuộc sống. Và tôi luôn tin tưởng họ.

Mùa hè đến, sinh viên lại háo hức chuẩn bị cho một chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” với bao dự tính, bao công trình thanh niên đang chờ đợi, để các bạn được rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm thực tế của cuộc sống.

Không biết đến nghỉ hè vui chơi sau những ngày học tập vất vả mà sẵn sàng dãi nắng nơi ven đường của các xã vùng sâu để làm công tác vệ sinh, nạo vét kênh cũng như đào những con mương tạm thời chuẩn bị cho mùa mưa sắp đến. Những hôm dù rất mệt và buồn ngủ nhưng các bạn vẫn cố thức làm khán giả hết chương trình văn nghệ của xóm thôn.

Sinh viên DNTU trong chiến dịch Mùa hè xanh

Bằng chính công sức của mình, những đồng tiền mà các bạn tổ chức gây quỹ có được hay những chồng sách đủ màu sắc do sinh viên thu thập cứ cao dần lên. Những cuốn sách dù cũ nhưng đó là nơi ươm mầm cho những giấc mơ của các em học sinh nghèo xã Phú Lý. Nó có ý nghĩa sâu sắc và đáng trân trọng đến nhường nào. Năm học mới này các em học sinh ở các xã vùng sâu sẽ được đi trên những con đường bằng phẳng, không bị ngập nước, không có những ổ gà, ổ voi mà xe công nông để lại sau một vụ mùa. Điều giản đơn và nhỏ bé ấy sẽ là niềm vui để các em mỗi ngày thêm yêu con đường đến trường của mình. Những đêm văn nghệ háo hức đầy nhiệt huyết, những câu hát lời ca vang cả một khoảng trời, những điệu múa mềm mại uyển chuyển đầy thu hút...

Bên cạnh những em nhỏ đáng yêu tại xã vùng sâu Phú Lý – Vĩnh Cửu - ĐN

Nhảy, múa, hát, tập kịch, không khí rộn ràng và sôi động như ngày hội. Nụ cười đồng đội – trong sáng và đầy tươi vui như thế. Những người đồng đội cứ âm thầm làm việc bên nhau. Mỗi ngày một chương trình, mỗi ngày một ý tưởng để rồi làm thành một “Mùa hè xanh”, một mùa yêu thương tuyệt vời của sinh viên DNTU đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tự hào thay khi trường chúng tôi có những sinh viên biết làm đẹp cho Quê Hương, Đất Nước, bằng những việc làm nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa. Mười năm hoạt động, mười năm đổi mới và mười năm trưởng thành của phong trào Thanh niên tình nguyện. Những ngày đầu con số đó chỉ đếm tới hàng chục thì nay đã là hàng trăm và hơn hết đó là sự tự nguyện tham gia, háo hức đón chờ, hi vọng và cố gắng để có thể làm nên một “Mùa hè xanh” tuyệt vời nhất. Dấu ấn thời gian qua những việc làm của các bạn sẽ luôn được chúng tôi tự hào và trân trọng

Chia sẻ