Tin tức

DNTU triển khai thực tập và làm việc tại doanh nghiệp cho sinh viên khóa 12, niên khóa 2016 - 2020

Đào tạo kiến thức thực tiễn, trang bị kỹ năng để sinh viên tự tin bước vào nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của Trường Đại học trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, phương pháp và hình thức đào tạo cũng cần có sự thay đổi mạnh mẽ. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã triển khai chương trình đào tạo giúp sinh viên có được kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp trong vòng 1 năm.

Sáng ngày 08/6/2019, tại phòng họp 3- Trung tâm Thông tin – Thư viện, Khoa Công nghệ kết hợp cùng phòng Quan hệ - Doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị  triển khai thực tập và làm việc tại doanh nghiệp cho sinh viên khoá 12. Tham dự hội nghị có TS. Trần Đức Thuận- Phó hiệu Trưởng nhà trường ,TS. Phạm Đình Sắc Trưởng Phòng Đào tạo - Khảo thí , TS. Lưu Hồng Quân trưởng Khoa Công nghệ, ThS. Nguyễn Đình Thuật – Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Phát triển Kỹ năng và các giảng viên...

Ban lãnh đạo, giảng viên và sinh viên tham dự hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai kế hoạch thực tập tại doanh nghiệp đến các sinh viên khoa Công nghệ. Đây là giai đoạn giúp cho các bạn chuẩn bị các kĩ năng cần thiết và có tâm thế sẵn sàng trước khi đến thực tập tại các đơn vị. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là dịp để giảng viên, sinh viên của Khoa gặp gỡ, giao lưu để giảng viên chia sẽ những kinh nghiệm và lắng nghe những mong muốn từ sinh viên.

ThS. Nguyễn Đình Thuật phát biểu và khai mạc hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị TS.Trần Đức Thuận đã nhấn mạnh sinh viên sẽ phải viết báo cáo về thực tế công việc mà họ sẽ đảm nhận trong thời gian thực tập. Cụ thể mỗi sinh viên sẽ phải viết mô tả về nhiều vị trí việc làm, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, thái độ trong công việc để sinh viên có cái nhìn tổng quát và hiểu biết về các vị trí công việc tại doanh nghiệp.

TS. Trần Đức Thuận phát biểu tại hội nghị

Tạo điều kiện cho sinh viên an tâm thực tập tại doanh nghiệp nhưng vẫn đãm bảo tiến độ đào tạo, DNTU đẩy mạnh ứng dụng chương trình dạy và học  E-learning, điểu chỉnh lại các môn học lý thuyết chuyển sang phương pháp học online  để sinh viên cân đối thời gian học và làm việc tại doanh nghiệp với mục tiêu cuối cùng sinh viên ra trường đúng thời gian và có việc làm tốt tại doanh nghiệp.

Sinh viên đặt ra các câu hỏi cho lãnh đạo khoa

TS. Lưu Hồng Quân triển khai chương trình thực tập cho sinh viên

Thời gian sinh viên thực tập là 1 năm tại doanh nghiệp trong thời gian này sinh viên có cơ hội tiếp xúc, trực tiếp tham gia thực hiện và rèn luyện các kỹ năng đã học như kỹ năng làm việc nhóm, làm việc cá nhân, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn trong môi trường chuyên nghiệp. Ngoài các mục tiêu trên , Nhà trường còn mong muốn trong quá trình thực tập sinh viên có thể hòa nhập với văn hóa tổ chức và xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp, định hướng được tương lai, từ đó sinh viên có thể nhận thức, trưởng thành, xác định các mục tiêu nghề nghiệp cá nhân, xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đạt được các mục tiêu đó.

Trần Quang Hòa - CTV Phòng Truyền thông

DNTU, 10/06/2019 11:36:11