Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức hội thảo “ Cập nhật chính sách kế toán - thuế 2019”

Vào sáng ngày 15/05, tại phòng  họp 3 Trung tâm Thông tin Thư viện đã diễn ra buổi hội thảo “Cập nhật chính sách kế toán - thuế 2019” của Khoa Kinh tế - Quản trị với sự tham gia của BGH Nhà trường, Viện NC &UDKHCN, Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên cùng 200 sinh viên ngành Kế toán. Bên cạnh đó là sự góp mặt đặc biệt của khách mời ông Phạm Văn Hiển – Chuyên viên VNPT Đồng Nai.

Mở đầu buổi hội thảo, ThS. Phạm Thị Lĩnh tuyên bố lí do buổi lễ và giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp đó, các bạn sinh viên đến từ Khoa Kinh tế - Quản trị mang đến tiết mục múa thư pháp truyền thống nhẹ nhàng, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc đến với buổi hội thảo.

ThS. Phạm Thị Lĩnh – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị

dẫn chương trình trong hội thảo

Tiết mục múa thư pháp

Tại buổi hội thảo, ThS. Trần Thị Huyên đã chia sẻ kinh nghiệm về những công việc kế toán phải làm khi vào một doanh nghiệp mới thành lập.

ThS. Trần Thị Huyên – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị

Bên cạnh đó, ThS. Đặng Thị Hương Giang hướng dẫn các bạn sinh viên cách phân biệt các loại hóa đơn hiện nay và các quy trình thủ tục để đăng ký sử dụng hóa đơn cho doanh nghiệp.

ThS. Đặng Thị Hương Giang – Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị

Phát biểu trong buổi hội thảo, chuyên viên Phạm Văn Hiển chia sẻ kinh nghiệm khai báo và sử dụng hóa đơn điện tử. Ông còn thảo luận, giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi đến từ sinh viên DNTU chi tiết và cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến chính sách thuế mới nhất.

Ông Phạm Văn Hiển – Chuyên viên Giải pháp Hóa đơn điện tử

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho khách mời

Thông qua buổi hội thảo, người tham dự được cập nhật những kiến thức mới về chính sách thuế và kế toán năm 2019 áp dụng cho các doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên được trang bị những kiến thức cần thiết khi tham gia phỏng phấn sau tốt nghiệp;  được hướng dẫn cách vận dụng chính sách thuế và kế toán cũng như được chia sẻ kinh nghiệm quyết toán thuế tại các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biêt, các bạn sinh viên năm cuối có thêm hành trang để tự tin vững bước vào nghề kế toán – một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Ngọc Bích - CTV Phòng Truyền thông

DNTU, 20/05/2019 09:04:47