Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp tục nâng cấp Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp

Công viên thu nhỏ kết hợp với không gian sáng tạo nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai dự kiến sẽ tiếp tục được nâng cấp và hoàn thiện vào tháng 7/2019. Sự thay đổi lần này sẽ lại tiếp tục là điểm cộng cho lí do tại sao các bạn trẻ nên chọn DNTU làm "Điểm đến thành công"

Kể từ ngày khánh thành Trung tâm Sáng tạo khởi nghiệp (16/06/2018) đến nay, với một môi trường mới, xanh – sạch – đẹp, việc học tập của sinh viên và giảng dạy của giảng viên được tạo điều kiện thuận lợi hơn bao giờ hết. Đây cũng góp phần vào sự đa dạng cho việc lựa chọn thú vị về địa điểm học tập với không gian mở thoải mái và thoáng mát. Ngoài ra, Trung tâm sáng tạo khởi nghiệp còn là nơi tổ chức các hoạt động kĩ năng, nơi gặp gỡ trao đổi của cán bộ, giảng viên, sinh viên, tổ chức các gian hàng khi có các sự kiện đặc biệt và còn là nơi để mọi người tổ chức các buổi sinh hoạt văn nghệ, đoàn hội, nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp đang trong quá trình khởi công nâng cấp.

Sắp tới đây, trong tháng 7, Nhà trường sẽ “thay áo” cho Trung tâm Sáng tạo khởi nghiệp bằng một kiến trúc hoàn toàn khác, ấn tượng và tiện dụng, ngoài ra sẽ có thêm 12 Ki ốt để sinh viên có thể “hiện thực hóa” giấc mơ khởi nghiệp của mình thông qua việc kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm handmade do chính sinh viên làm ra.

Ki ốt bán sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên (Hình minh họa)

Với dự án nâng cấp này, Nhà trường hi vọng mang đến cho sinh viên điều kiện, môi trường tốt nhất để sinh viên được thỏa sức thực hiện những dự định, mong muốn, thử nghiệm những sản phẩm, ý tưởng mà mình ấp ủ từ lâu, tạo điều kiện cho sinh viên đến với con đường khởi nghiệp sớm nhất có thể dưới sự hướng dẫn của Thầy cô và doanh nghiệp, là cơ hội vấp ngã để đứng dậy, cơ hội tích lũy kinh nghiệm khi còn trên ghế nhà trường. DNTU chú trọng và phát triển năng khiếu, nội lực của mỗi sinh viên tạo điều kiện cho những bạn trẻ muốn làm chủ tương lai của mình, thật sự dám nghĩ dám làm, dám đam mê và dám thực hiện.

Ngọc Bích – CTV Truyền thông

DNTU, 08/05/2019 15:45:22