Tin tức

Đoàn trường DNTU tham gia “Trại Đông Quốc Tế 2019” tại Đài Loan

Tháng 1 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với sự phát triển mạnh mẽ về việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế đã nhận được lời mời tham dự trại đông 2019 tại Đài Loan từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (viết tắt là NKUST).

Hình ành đoàn DNTU cùng với Hội Trại 

Mục đích của trường mùa đông này là để chia sẻ việc thực hiện nghiên cứu và phát triển giáo dục của Đài Loan, mở rộng các người tham gia ngôn ngữ và văn hóa kinh nghiệm, tăng sự đánh giá cao và sự hiểu biết, cũng như tăng cường mối quan hệ giữa giáo viên, sinh viên Việt Nam trường đại học đối tác và nhân viên chính phủ.

Đây là lần thứ 4 hội trại được tổ chức bởi Dr. Yi Chun Hoang – Trưởng phòng HTQT NKUST và Dr. Grace Liou – Giám đốc Chương trình khuyến học Quốc tế, gồm 76 người Việt tham gia (23 giảng viên, 53 sinh viên) từ các trường như Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế TPHCM,… Đại diện cho DNTU gồm 7 thành viên, trưởng đoàn là Thầy Phạm Văn Thịnh – Cán bộ phòng HTQT, Cô Lê Thị Hằng – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ cùng 5 sinh viên ưu tú được lựa chọn thông qua kế hoạch phỏng vấn từ phòng HTQT. Đây là những thành viên được sự ủy nhiệm của Nhà trường mang theo trọng trách quan trọng là mang hình ảnh DNTU năng động nói riêng và mang hình ảnh con người, đất nước Việt Nam thân thiện nói chung đến với quốc gia Đài Loan.

Giao lưu về vấn đề văn hóa cùng Ms.Susan -Giảng viên NKUST

Tham quan và tìm hiểu về tu viện lớn nhất Đài Loan-Phật Quang Sơn

Thời gian diễn ra từ ngày 14/01/2019 – 23/01/2019, Hội trại cùng với hàng chục sinh viên Việt Nam từ 16 trường Đại học trên cả nước đã tạo nên một chuyến hành trình giao lưu văn hóa vô cùng thú vị và đầy sắc màu tại Đài Loan.

Buổi lễ chào đón diễn ra vô cùng đơn giản nhưng đầy ấm cúng bởi sự đón tiếp nồng nhiệt từ ban tổ chức. Tại đây, các trường đại học trên mọi miền đất nước Việt Nam đã bày tỏ chung một niềm mong muốn trở thành thành viên của hội trại quốc tế, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Khoa học - Công nghệ Quốc gia Cao Hùng và các trường Đại học ở Việt Nam tạo cơ hội cho các sinh viên Việt đến với đất nước Đài Loan, giao lưu văn hóa và học tập ở một môi trường giáo dục hiện đại

Sinh viên Nguyễn Minh Nhựt chia sẻ: “ Đối với bản thân em đây là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Con người ở đất nước Đài Loan nói chung và sinh viên nói riêng đều rất thân thiện và vui vẻ, họ học tập và làm việc rất năng nổ và tích cực. Trong khoảng thời gian em ở đây, em đã được học và được hiểu biết thêm về nền văn hóa của đất nước Đài Loan. Em xin cảm ơn nhà trường vì đã tạo nên những chương trình ý nghĩa này, để cho sinh viên chúng em được tham gia và trải nghiệm… Những hoạt động chính trong trại đông năm 2019 gồm có: Hội thảo về vấn đề giao thoa Văn hóa, Tham quan First Campus cùng với những ngành công nghệ khoa học, Tham quan triễn lãm hoa quốc tế Đài Trung và các di tích, địa danh nổi tiểng tại thành phố Cao Hùng.

Hãy cùng xem những hình ảnh nổi bật ấn tượng của đoàn DNTU tại Đài Loan:

Cô Lê Thị Hằng – đại diện cho đoàn DNTU gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức

Tin,ảnh: Minh Nhựt, Khánh Lam

DNTU, 03/02/2019 16:26:48