Tin tức

Sinh viên DNTU hoạt động giao lưu trò chơi cùng đoàn PAS

Chiều ngày 6/1 hàng trăm sinh viên DNTU đã có một buổi sinh hoạt với đoàn PAS dưới khu nhà vòm. Với bầu không khí đầy náo nhiệt và sôi nổi, các bạn sinh viên DNTU đều bị thu hút bởi hoạt động trò chơi dân gian giữa sinh viên DNTU và đoàn tình nguyện viên PAS.

Hoạt động này được rất nhiều sinh viên quan tâm và đăng kí tham gia. Hoạt động hấp dẫn vì đây chính là cầu nối cho các bạn sinh viên và không chỉ tìm hiểu, trình diễn các tiết mục văn nghệ, tổ chức các  hoạt động về văn hóa ngôn ngữ Hàn Quốc mà chương trình còn lồng ghép giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt- Hàn đó là khu vực trò chơi dân gian. Thông qua các trò chơi thú vị các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ để càng thêm yêu thích thêm nét văn hóa Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

Để cuộc chơi diễn ra một cách xuyên suốt và luôn được giữ ở trạng thái hào hứng phải nói đến tài dẫn dắt của anh MC đầy hài hước, vui tính. Anh luôn để cho các bạn sinh viên bộc lộ thể lực, khả năng khéo léo và tận dụng hết nguồn năng lượng bên trong các bạn qua các trò chơi như kéo co, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt gà, đạp bong bóng, ném bóng, hứng nước vào chai,…

Này hội trò chơi dân gian đã đem đến cho sinh viên hai bên cơ hội để giao lưu và làm quen với nhau nhiều hơn. Có thể thấy, dù chỉ mới đến đây vài ngày nhưng các bạn sinh viên Hàn Quốc  đá nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới nhờ sự hỗ trợ thân thiện, nhiệt tình từ “đại gia  đình DNTU” nói chung và các bạn sinh viên nói riêng.

Sắp tới đây nhà trường sẽ còn nhiều hoạt đông để các bạn sinh viên DNTU đăng kí tham gia để học hỏi và hiểu thêm nhiều về văn hóa, ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi này với nhừng tình nguyện viên  đáng yêu của PAS. Nào hãy cùng xem lại một số hình ảnh tại lễ hội trò chơi dân gian ngày 03/01.

Tin, ảnh: Trần Hòa - CTV Phòng Truyền thông

DNTU, 08/01/2019 15:14:00