Tin tức

Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai tham gia hội nghị hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp

Hội nghị “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” do Sở khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai tổ chức ngày 19/12/2018 tại Trung tâm hội nghị Golden Lotus Thành phố Biên Hòa.
Hội nghị có sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan quản lý Trung ương, tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Đoàn trường Đại học Công nghệ Đồng Nai do TS. Đặng Kim Triết Viện trưởng Viện IRATS làm trưởng đoàn cùng TS.Trần Thanh Đại Trưởng khoa  Khoa Học Ứng Dụng – Sức Khỏe, một số giảng viên và hơn 50 sinh viên năm cuối tham dự. Hội nghị đã nghe TS Phạm Hồng Quất, trình bày một số chính sách hỗ trợ của nhà nước cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp, một số báo cáo kinh nghiệm khởi nghiệp của các chuyên gia và các doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai khởi nghiệp thành công.
TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp giới thiệu chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
Hội nghị có 8 gian hàng triển lãm các sản phẩm mới, trong đó có 2 trường Đại học tham gia. Gian hàng của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có  08 sản phẩm là gian hàng có số sản phẩm trưng bày nhiều nhất trong tất cả các gian hàng. Gian hàng của trường Đại học Lạc Hồng có 02 sản phẩm. Các sản phẩm của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được học sinh, sinh viên , khách mời và BTC đánh giá cao và có sức hấp dẫn lớn.
 Bà Nguyễn Thị Hoàng, giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai thăm gian hàng của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Ông Nguyễn Văn Liệt, phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Đồng Nai thăm gian hàng của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Nhiều nhà đầu tư và các nhà tài trợ đã tiếp xúc trao đổi, bàn hướng sản xuất và phát triển cho các sản phẩm của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, cụ thể là:
- Sản phẩm son lỳ và son dưỡng môi cao cấp từ nguyên liệu dầu thực vật thiên nhiên của ThS.Nguyễn Thị Ngân và ThS.Trần Thị Hà đã được nhiều công ty và nhà đầu tư tiếp xúc tài trợ.
- Sản phẩm trà túi lọc thảo dược, trà mãng cầu của ThS.Hồ Thị Ngọc Nhung và Ths.Nguyễn Thị Thùy Duyên được nhà đầu tư của Sở Kế hoạch Đầu  tư thương thảo hỗ trợ để đưa ra sản xuất lớn.
- Sản phẩm bột nghệ siêu mịn của ThS.Huỳnh Thị Thúy Loan được nhiều nhà đầu tư săn đón ủng hộ phát triển sản phẩm.
- Sản phẩm thực phẩm sạch ăn liền của ThS.Trần Thị Hà đã được Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đặng Quốc Nghi, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn kế toán Trần Việt Cường đang bàn bạc để đưa sản phẩm ra mắt công chúng.
Gian hàng trưng bày triển lãm sản phẩm mới của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thực sự là niềm tự hào của nhà trường với học sinh, sinh viên và đông đảo khách mời tham dự hội nghị.
ThS. Nguyễn Thị Ngân -Khoa Khoa học ứng dụng- Sức khỏe
DNTU, 24/12/2018 10:46:47