Tin tức

Trường quay DNTU – Thay đổi phương pháp dạy truyền thống

Thực hiện chiến lược ứng dụng công nghệ trong công tác đào tạo, nhằm thay thế dần bài giảng truyền thống, hướng đến đào tạo trực truyến trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 và huy động nguồn lực trí tuệ của xã hội, trường học trong và ngoài nước tham gia vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy tại DNTU. 
Sáng nay, ngày 16/11/2018 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra lễ khành thành Trường quay DNTU. Với mục đích triển khai giảng dạy trực tuyến, sản xuất các bài giảng điện tử, các sản phẩm truyền thông và truyền hình trực tiếp mạng xã hội, youtube... Phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên DNTU.
Hình ảnh buổi Lễ khánh thành Trường quay
Hiệu trưởng và Khách mời cắt băng khánh thành Trường quay
Đến tham dự buổi Lễ có các trường Đại học đối tác: Trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Miền Đông...Về phía đơn vị truyền thông có đại diện Ban Lãnh đạo Đài truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai và Doanh nghiệp cùng tham dự buổi lễ.
Ngoài xem các bài giảng mẫu đã được sản xuất trước đó, khách mời còn được tham quan Trường quay đang ghi hình “Talk show với doanh nghiệp” với chủ đề “Các yếu tố giúp sinh viên ra trường có việc làm” và Chương trình Lễ ký kết giữa Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Trường Đại học Mỏ - Địa chất  về việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, lĩnh vực nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và đối ngoại: 
Với các nội dung chính:
- Trao đổi giảng viên nhằm đáp ứng mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.
- Hợp tác phát triển hoạt động giảng dạy theo hình thức Elearning... 
- Hợp tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng, tổ chức các chương trình hội thảo, Seminar về NCKH... 
- Đưa giảng viên, sinh viên tiếp cận thực tiễn tại cộng đồng doanh nghiệp. 
- Chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác quốc tế, quan hệ doanh nghiệp... 
Tất cả các chương trình trên đều được truyền hình trực tiếp lên mạng xã hội và youtube cho giảng viên và sinh viên quan tâm theo dõi.
 
TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng nhà Trường chia sẻ và ghi nhận ý kiến đóng góp của Khách mời
Khách mời tham quan buổi sản xuất chương trình phát trực tiếp lên mạng xã hội và youtube
Việc thành lập Trường quay nhận được nhiều lời khen ngợi vì hướng đi đúng đắn của Ban Giám hiệu và nhận được lời mời hợp tác sản xuất các sản phẩm truyền thông từ các đơn vị khách mời.
Với quyết tâm xây dựng trường đại học hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang từng bước hoàn thiện và phát triển.
Lê Trần Tâm Thi - Phòng Truyền thông
DNTU, 16/11/2018 17:55:38