Tin tức

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai – Học đi đôi với hành

Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu, Khoa Kinh Tế - Quản Trị Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức chuyến thực tập chuyên ngành cho sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành  khóa 12 tham quan và trải nghiệm thực tế trên Con đường Di Sản Miền Trung từ ngày 20/9 đến ngày 28/9/2018.    

Đúng 4h00 sáng ngày 20/9/2018, chuyến xe bắt đầu lăn bánh đưa đoàn sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành khóa 12 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai khởi hành chương trình Tour "Con đường Di sản Miền Trung".  Với mục đích tham quan học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nên Nhà trường đã lựa chọn đầy đủ các điểm tham quan, và các dịch vụ du lịch được xem là điểm nhấn của các tỉnh, thành mà đoàn đã đi qua.

Ngày đầu tiên với lịch trình Biên Hòa – Quy Nhơn có chiều dài hơn 600km, hầu hết các thành viên trong đoàn điều cảm thấy mệt mỏi, tuy nhiên khi đặt chân đến Tp. Quy Nhơn vào chiều muộn, không khí háo hức bắt đầu thể hiện trên từng khuôn mặt, sự mệt mỏi tan biến thay vào đó là cảm xúc vỡ òa với vẽ đẹp của phố biển Miền Trung. Cảm giác lân lân khó tả của mỗi sinh viên khi hòa mình vào những cơn gió mát lạnh, dòng nước biển ấm áp và ánh đèn phồn hoa đô thị…. Thế nhưng trong ý thức của mỗi sinh viên thì mục đích chính của chuyến đi là học tập, tìm hiểu và cọ xác thực tế nên các nhóm lần lược khám phá và khảo sát các dịch vụ tại điểm đến Quy Nhơn.

Chia tay Quy Nhơn, ngày thứ hai đoàn khởi hành đến Đà Nẵng, trên đường đi đoàn ghé tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn – một di sản văn hóa được UNESCO công nhận, tại đây các bạn sinh viên được tham quan nghiên cứu Thánh địa qua HDV tại điểm và người dân địa phương.

Hành trình tiếp theo của đoàn thực tập chuyên ngành Huế, Quảng Trị, Quảng Bình với các điểm đến là các di sản thế giới như quần thể kiến trúc cung đình Huế, Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng …, hay các danh thắng vô cùng nổi tiếng đối với du lịch như Nghĩa Trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Thánh địa La Vang, Chùa Thiên Mụ …

Kết thúc hành trình với thời gian 9 ngày 8 đêm, đoàn di chuyển hơn 3.500 km với 20 điểm tham quan cùng hàng loạt các dịch vụ du lịch được sử dụng, chuyến đi thực sự là một bài học thực sự quý giá đối với sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Qua thực tế chuyến đi sinh viên của nhà trường có nhiều cơ hội cọ xác thực tế, tiếp thu nhiều thông tin về các dịch vụ cũng như các nghiệp vụ của ngành nghề. Đây là hành trang, là tiền đề để sinh viên của nhà Trường vững bước hơn trên con đường tương lai sau này đồng thời đáp ứng được những mong mỏi của BGH nhà Trường cũng như Thầy Cô bộ môn Du lịch là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

Sau đây một số hình ảnh của đoàn tham quan tiêu biểu

Sinh viên tham quan học tập tại bảo tàng Quang Trung – Tây Sơn tỉnh Bình Định

Sinh viên  viếng thành cổ Quảng Trị - Lễ dâng hương viếng  linh hồn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong mùa hè đỏ lửa năm 1972.

Một số hình ảnh tham quan, học tập tại Huế của sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Hình ảnh đoàn thực tập tham quan tại vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Ths. Phạm Đình Sửu - Khoa Kinh tế - Quản trị

DNTU, 15/11/2018 15:15:48