Tin tức

Mang Tết Trung thu đến cho trẻ em mồ côi

Ngày 24/9/2018 Trong dịp tết Trung thu năm nay,  BCH Đoàn trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đến với mái ấm tình thương Phúc Lâm (ấp 2 – Xã Long An – huyện Long Thành – Đồng Nai).
Tại đây, BCH Đoàn trường đã tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ mồ côi. Những tình nguyện viên trong Đoàn trường đã trao 90 phần quà là bánh, sữa, hướng dẫn các em chơi lồng đèn, đồ chơi, tô vẽ tranh… đồng thời, tặng các vật dụng, vở, viết,..., tổ chức trò chơi cho các em nhỏ tại mái ấm.

Đoàn Thanh Niên tặng quà cho các em

Các anh chị tổ chức trò vui chơi cùng các bé

Các anh chị làm lồng đèn cho các bé

Ngay khi đặt chân đến cổng mái ấm, từ xa đã nghe thấy tiếng trẻ em nô đùa, cười nói nhộn nhịp, đó là những đứa trẻ sống ở mái ấm tình thương Phúc Lâm. Bọn trẻ ở đây đều do bị bỏ rơi từ nhỏ nên đều thèm khát tình thương, sự ôm ấp, vỗ về. Nên khi thấy bất cứ người lạ nào đến chơi chúng đều ngồi vào lòng đòi bế ẵm, ôm ấp mà không chút sợ sệt hay bẽn lẽn như những đứa trẻ bình thường khác...

Các bé rất đang yêu và thân thiện với các anh chị trong đoàn

Hiện tại mái ấm tình thương Phúc Lâm đang nuôi dưỡng 76 bé (trong đó có 65 bé bị bỏ rơi đủ các lứa tuổi, bé nhỏ nhất mới được vài ngày tuổi, bé lớn nhất 12 tuổi). Tất cả chi phí nuôi dưỡng, ăn uống, sinh hoạt, học phí... của 76 đứa trẻ  mồ côi này nhờ đều trông cậy vào lòng hảo tâm  và những Mạnh thường quân gần xa.
Thầy Nguyễn Văn Lâm tâm sự, nhiều em bị để lại trước cổng Mái ấm trong tình trạng bệnh nặng, thiếu tháng, sứt môi, hở hàm ếch, suy tim, không hậu môn…, việc nuôi nấng một đứa trẻ từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành đối với gia đình có đầy đủ cha mẹ đã là khó khăn, trong khi mái ấm Phúc Lâm đang nuôi dạy gần trăm trẻ, mà đặc biệt lại là trẻ mồ côi, không cha không mẹ khó khăn gấp bội phần, vì ngoài nhu cầu ăn uống, chăm sóc các em sống ở Mái ấm bị tổn thương tinh thần nặng nề khi bị chính người thân, cha mẹ ruột bỏ rơi.

 BCH Đoàn trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai thường xuyên tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng, nhằm xây dựng tinh thần tương thân tương ái của Đoàn viên, sống và học tập theo lời dạy của Bác.

Đoàn Thanh Niên

DNTU, 05/10/2018 09:09:03