Tin tức

Hiệp hội các trường dạy nghề tại Hirosima - Nhật Bản đến thăm và làm việc tại DNTU

Ngày 11/8/2018, Tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đón tiếp đoàn hiệp hội các trường dạy nghề tại Hirosima - Nhật Bản

Tham gia buổi làm việc, Đại diện Hiệp hội các trường dạy nghề có Bà Harada Yuko - Chủ tịch Cơ quan Pháp nhân công ích hiệp hội các trường dạy nghề tỉnh Hirosima và các Hiệu trưởng của các trường tại Hirosima.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng;  TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng và các lãnh đạo các đơn vị .

Tại buổi làm việc TS. Trần Đức Thuận đã giới thiệu với  bà Harada Yuko về các ngành nghề đào tạo của trường và thành tích của trường đã đạt được. Bà Harada Yuko cho biết, hiệp hội các trường dạy nghề tại Hirosima là đơn vị đào tạo uy tín tại Nhật Bản, thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, khuyến khích sinh viên các nước tham gia để tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau, ngoài ra hiệp hội còn kết nối và hợp tác trao đổi sinh viên Việt Nam, hiện nay có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam ra trường làm việc tại Nhật Bản.

TS. Phan Ngọc Sơn cho rằng các trường dạy nghề  Hirosima và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có rất nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai vì đào tạo nhiều ngành giống nhau và sinh viên DNTU luôn mong muốn có cơ hội làm việc tại Nhật. Ngoài ra 2 trường có thể mở ra thêm nhiều hợp tác như trao đổi giảng viên, sinh viên, phối hợp tổ chức hội thảo sinh viên quốc tế.

Hình ảnh buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, đoàn tham quan trường. Bà Harada Yuko thay mặt đoàn làm việc cảm ơn sự tiếp đón chân tình của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai , bày tỏ hy vọng thời gian sắp tới sẽ mở ra nhiều hoạt động hợp giữa các trường dạy nghề tại Hirosima và trường Đại học Công nghệ Đồng Nai . Bà Harada Yuko cũng có lời mời Nhà trường đến tham quan các trường tại Hirosima  trong thời gian tới.

Hai bên trao quà lưu niệm

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường

Trần Quang Hòa - CTV Phòng Truyền thông

DNTU, 12/09/2018 16:07:46