Tin tức

Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục đạt tỷ lệ 83.6%

(ĐN) - Ngày 18-8, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp. Đến dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang.

Đại diện các ban ngành, đoàn thể, trung tâm, doanh nghiệp và các cựu giáo chức có mặt tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành tỉ mỉ, khoa học, công tâm. Đoàn chuyên gia đã nghiên cứu đánh giá, kiểm chứng báo cáo tự đánh giá của Trường dài trên 200 trang, 100 trang danh mục với hơn 3000 hồ sơ minh chứng. Đoàn đã kiểm tra thực tế toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo của Trường. Để có đánh giá toàn diện, Đoàn đã tiến hành khảo sát tình trạng việc làm của 358 sinh viên tốt nghiệp năm 2016 và phỏng vấn 225 phiếu từ các bên liên quan đến tham dự phỏng vấn. Thực hiện trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các đối tượng khác như sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý, nhà sử dụng lao động của Nhà trường .

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Theo kết quả của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có số tiêu chí Đạt chiếm 83,6% và đủ điều kiện để đề nghị xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 15 thành viên là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các đại học, trường đại học, các tổ chức xã hội, các nhà sử dụng lao động và các chuyên gia giáo dục, đã họp thẩm định và thông qua kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là trường thứ 42 được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá chất lượng giáo dục.

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường nhận hoa và Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

 từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -  Đại học Quốc gia Hà Nội

Đến dự buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chúc mừng tập thể Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhân dịp trường được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh: “Từ khi nâng cao cấp từ trường cao đẳng lên thành trường đại học 7 năm về trước, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ, ấn tượng và trở thành địa chỉ đào tạo uy tín của tỉnh. Trường đã trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cho cả nước.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Bà Nguyễn Hòa Hiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cũng cho rằng, việc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đạt chuẩn chất lượng giáo dục đã khẳng định những nỗ lực và uy tín của trường, đây không chỉ là niềm vui riêng của trường, mà còn là niềm vui của ngành giáo dục đào tạo Đồng Nai. Trường cần coi đây là động lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tiếp tục khẳng định là một trường đại học có uy tín trên cả nước và vươn ra tầm quốc tế.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng 

Còn TS.Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã bày tỏ cảm ơn và tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn đồng hành của với sự phát triển của nhà trường, đặc biệt là quá trình tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục vừa qua. 

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

TS.Phan Ngọc Sơn cho biết, uy tín đào tạo của trường ngày càng được đánh giá cao, chứng minh là mùa tuyển sinh năm 2018 này, dù tình hình nhiều trường còn khó khăn nhưng Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã hoàn thành việc tuyển sinh cách đây 3 tuần. Nhiều sinh viên ở các tỉnh xa như Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Yên đã vào nhập học. TS.Phan Ngọc Sơn cho biết thêm, sau khi đạt giấy chứng nhận, trong 5 năm tới (2018-2023) Trường đại học công nghệ Đồng Nai sẽ triển khai chiến lượng mới về đổi mới công nghệ đào tạo tạo để thực hiện cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện các khuyến nghị của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Phòng Truyền thông

DNTU, 18/08/2018 17:18:30