Tin tức

Sinh viên DNTU giành quán quân cuộc thi “kỹ năng quản lý tài chính việt nam 2018”

Tối ngày 03/8/2018, Niềm cảm xúc vỡ òa khi Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đã nhận được tin vui từ 2 sinh viên chuyên ngành Kế toán khi đoạt được Quán quân cuộc thi “Bóng đá Tài chính 2018” trong khuôn khổ vòng Chung kết “Kĩ năng Quản lý Tài chính 2018” do Hội sinh viên Việt Nam và VISA Việt Nam, Lào, Campuchia tài trợ.

Tại Việt Nam những năm gần đây, vấn đề đưa kiến thức tài chính vào nội dung giảng dạy đang dần được quan tâm và nhận thức đúng đắn hơn. Điều này được thể hiện qua việc ứng dụng phương pháp học tập mới trong một số trường quốc tế hay tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về kỹ năng quản lý tài chính cho bạn trẻ.

“Bóng đá tài chính” là một trong những sân chơi như vậy. Hệ thống kiến thức tài chính được số hoá và lồng ghép khéo léo cùng các quy định của môn thể thao vua, giúp người chơi có cảm giác mình đang tham gia một trận đá PES. Từ đó kiến thức được bổ sung và hoàn thiện tự nhiên.

Đại diện BTC phát biểu tại cuộc thi

Sinh viên Nguyễn Bích Ngọc và Nguyễn Thị An cho biết “Chúng em chân thành cảm ơn tất cả các Thầy cô đã hỗ trợ hết mình cho em trong cuộc thi này, cũng như là tất cả các kiến thức mà chúng em đã được học tập tại trường…Đây là lần đầu tiên chúng em tham dự một cuộc thi lớn và chúng em đã dành được chiếc Cup vô địch…Chúng em nghĩ rằng sau những năm học tập tại DNTU chúng em tự tin với những kiến thức mà chúng em có được. Qua đây, em cũng mong các bạn sinh viên DNTU hãy tự tin vào kiến thức của mình vì khi các bạn ra biển lớn thì DNTU thật sự đã giúp các bạn vững chắc về mọi phương diện.

02 sinh viên Bích Ngọc & Nguyễn Thị An nhận cúp và phần thưởng vô địch

Vượt qua hơn 1.400 sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học và Học viện trên toàn quốc với kiến thức Kế toán , Tài chính tuyệt vời các bạn đã trả lời không sai một câu hỏi nào trong vòng Chung kết có vượt qua lần lượt các trường Đại học khác. Ngoài ra, điều mà làm cả Hội trường thán phục đó là các bạn đã sữ dụng chiến thuật “câu giờ” để đưa đối thủ vào việc không còn thời gian phản công nữa và đối thủ đã phải thua “đau” khi không còn thời gian trả lời câu hỏi và sút bóng. Trong trận tranh Cup vô địch 2018, Các bạn sinh viên đã tái hiện trận đấu giữa 2 đội tuyển Nhật Bản và Pháp, 2 sinh viên DNTU đã chọn đội tuyển Nhật Bản vì các bạn cho rằng tinh thần Samurai sẽ giúp các bạn tự tin hơn. Và đúng như thể, các sinh viên DNTU đã phối hợp rất tốt khi đánh bại đối thủ đến từ Hải Phòng để dành chiếc Cup Vô địch vời giải thưởng trị giá 20.000.000 đồng và 1 cặp vé tham dự giải Bóng đá vô địch Châu á 2018 tại Thái Lan.

Niềm vui nhận được giải nhất toàn quốc

Môi trường học tập năng động, sáng tạo và phát triển tư duy đã giúp cho sinh viên DNTU khẳng định được khả năng của chính mình trong thời gian vừa qua…Hãy tiếp tục ủng hộ và làm động lực tinh thần cho các nhân tố phát triển tại DNTU nói riêng cũng như Xã hội nói riêng nhé!!

Hoàng Dũng - Phòng Truyền thông

DNTU, 04/08/2018 13:30:33