Tin tức

Sinh viên DNTU tự tin phỏng vấn kỹ năng cùng doanh nghiệp

Ngày 31/7 và 1/8 vừa qua Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & Phát triển Kỹ năng (QHDN&PTKN) đã tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ Kỹ năng mềm chuẩn đầu ra năm 2018 cho hơn 300 sinh viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp trong đợt này.

Mặc dù chưa chính thức nhận bằng tốt nghiệp, xong đã có 91/316 sinh viên đã có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp. Đối với những sinh viên này Phòng QHDN&PTKN đã chủ động đánh giá các bạn qua bộ câu hỏi trắc nghiệm IQ và kỹ năng giao tiếp để sinh viên có thể đạt chuẩn đầu ra.

Đông đảo sinh viên quan tâm đến các cơ hội việc làm tại buổi thi kỹ năng mềm

Với gần 15 hội đồng phỏng vấn đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Sơn Đồng Nai, Pou Phong, Bệnh viện Đồng Nai, Greenfeed, Nhựa Phú Lâm, HD Bank… đã khẳng định Kỳ thi cấp chứng chỉ kỹ năng của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai rất uy tín và luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia cộng tác.

Sinh viên phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp đúng với chuyên môn và lĩnh vực mình đang theo học

Ngoài những hội đồng phỏng vấn trực tiếp, đã có những hội đồng được thực hiện ngay tại doanh nghiệp, điều này đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp và là trải nghiệm thực tế nhất khi sinh viên chuẩn bị nộp đơn ứng tuyển.

Sinh viên phỏng vấn và tuyển dụng ngay tại các doanh nghiệp

Kỳ thi kỹ năng mềm không chỉ dừng lại là kỳ thi kết thúc môn, đây còn là cơ hội để sinh viên tự tin lựa chọn cho mình các vị trí ứng tuyển phù hợp đến từ các đơn vị, niềm vui sẽ được nhân đôi trong ngày lễ tốt nghiệp khi sinh viên vừa có việc làm, vừa nhận bằng tốt nghiệp.

Sinh viên điền đơn ứng tuyển để phỏng vấn trực tiếp ngay tại hội đồng thi

Được biết với chương trình đào tạo kỹ năng đặc biệt dành cho sinh viên DNTU, mỗi bạn sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng cho mình ngay từ học kỳ đầu tiên như: Học tập chủ động, tư duy sang tạo, phương pháp học đại học… các năm tiếp theo sinh viên sẽ tiếp tục được trang bị các môn học như: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề… và đến năm cuối trực tiếp các chuyên gia và doanh nghiệp sẽ giảng dạy kỹ năng làm hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn để giúp sinh viên tự tin ứng tuyển tại các doanh nghiệp. Đây đang là một trong những thế mạnh đào tạo của Nhà trường, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tuấn Anh - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 02/08/2018 10:46:05