Tin tức

Ấn tượng những ngày học tập giáo dục định hướng đầu năm

Từ ngày 27/7 – 1/8 tại Hội trường G Trung tâm Tích hợp Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra các buổi học giáo dục định hướng đợt 1 cho tân sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU). Theo đó các bạn tân sinh viên đã lần được giới thiệu, làm quen với hệ thống cơ sở vật chất, các quy chế, quy định cũng như quyền lợi của sinh viên DNTU.

Tân sinh viên học tập tuần giáo dục định hướng đầu năm tại DNTU

Buổi học đầu tiên, TS. Phạm Đình Sắc – Trưởng Phòng Đào tạo đã giới thiệu về kế hoạch đào tạo, quy định về các học phần, hướng dẫn đăng ký tín chỉ, dịch vụ bộ phận một cửa của phòng Đào tạo… Đây là một trong những điểm khác cơ bản nhất so với thời học sinh phổ thông, mà mỗi sinh viên cần phải theo dõi nắm bắt và điều chỉnh kịp thời để không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của bản thân.

TS. Phạm Đình Sắc - Trưởng Phòng Đào tạo trao đổi với tân sinh viên về học vụ của Nhà trường

Sinh viên đặt các câu hỏi liên quan đến học vụ

Buổi học tiếp theo, các bạn Tân sinh viên cũng đã được ThS. Lê Ngọc Dùng – Trưởng phòng Thanh tra & Đảm bảo Chất lượng giới thiệu về văn hóa học tập và ứng xử tại DNTU. Đặc biệt với các quy định chặt chẽ liên quan đến nội quy học tập, nội quy nơi Nhà trường, ThS. Lê Ngọc Dùng đã cảnh giác các sinh viên về các hoạt động làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, bản thân, và Nhà trường. Với một ngôi trường hiện đại, xanh, sạch, đẹp Nhà trường kiên quyết nói không với thuốc lá và các tệ nạn nơi học đường.

ThS. Lê Ngọc Dùng - Trưởng Phòng Thanh tra & Đảm bảo Chất lượng Giáo dục trao đổi về nội quy sinh viên 

Theo đó sinh viên cũng đã có buổi trò chuyện và làm quen với cô Đồng Thị Thanh Thoan – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện để nghe hướng dẫn về việc sử dụng tài liệu, giáo trình học tập. Đặc biệt với mệnh danh “Trái tim của DNTU” Thư viện luôn là nơi sinh viên thường xuyên ghé đến để học tập, giải trí, tìm tài liệu...

Cô Đồng Thị Thanh Thoan - Phó Giám Đốc Trung tâm Thông tin Thư viện trao đổi với sinh viên về các vấn đề liên quan

Hiện nay Hợp tác Quốc tế đang là một trong những hoạt động nổi bật tại DNTU. Với việc tham gia tổ chức P2A, sinh viên DNTU có rất nhiều cơ hội tham gia giao lưu cùng với các sinh viên quốc tế khác tại DNTU cũng như các nước bạn. Bên cạnh đó với việc ký kết với rất nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, sinh viên DNTU hoàn toàn có cơ hội nhận những suất học bổng toàn phần trị giá hàng chục ngàn USD.

Trò chuyện cùng team leader của PAS (Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương) trong chương trình

Cùng nằm trong chuỗi sự kiện gặp gỡ tân sinh viên đầu năm, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & Phát triển Kỹ năng cũng đã đem đến rất nhiều thông tin bổ ích cho tân sinh viên. Ngoài việc ThS.Nguyễn Đình Thuật – Trưởng phòng QHDN & Phát triển Kỹ năng giảng dạy về Phương phát học tập chủ động và tư duy tích cực trong học tập, Thầy Vũ Vi Minh Quân – Phó Trưởng phòng QHDN & Phát triển kỹ năng đã giới thiệu về chức năng và nhiệm vụ của phòng. Với cam kết hỗ trợ 100% việc làm bán thời gian cho tân sinh viên, cam kết giới thiệu 100% nhu cầu thực tập, kiến tập cho sinh viên… Phòng QHDN & Phát triển còn là bộ phận quan tâm và chăm sóc sinh viên của Nhà trường.

Thầy Vũ Vi Minh Quân - Phó Trưởng phòng QHDN & Phát triển Kỹ năng trao đổi cùng tân sinh viên

Ngoài ra sáng ngày 31/7 Phòng QHDN & Phát triển Kỹ năng phối hợp cùng hệ thống công ty Honda Hòa Bình Minh đã có buổi tập huấn lái xe an toàn với những kiến thức bổ ích. Với những games show vui nhộn, những trải nghiệm thực tế, sinh viên đã trang bị cho mình những kiến thức hữu ích khi điều khiển phương tiện mô tô, gắn máy tham gia giao thông trên đường một cách an toàn nhất.

Đại diện công ty Hòa Bình Minh trao học bổng cho Tân sinh viên DNTU

Chương trình tập huấn lái xe an toàn cho tân sinh viên DNTU

Sinh viên tham gia lái xe an toàn và nhận quà giá trị từ ban tổ chức 

Chương trình giáo dục định hướng sẽ còn diễn ra trong ngày 1/8 với các thông tin về tổ chức Đoàn, cách tham gia các câu lạc bộ và quá trình tích lũy ngày công ích theo quy định… do Đoàn trường phục trách. Sau đó sinh viên sẽ hoàn tất thủ tục hồ sơ, lấy vân tay, chụp hình thẻ… từ ngày 6/8 – 9/8 tại Trung tâm Tích hợp và chính thức bước vào học kỳ I năm học 2018 – 2019.

Tuấn Anh – Phòng Truyền thông

 

DNTU, 31/07/2018 15:36:23