Tin tức

Khép lại kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sáng 27/6 thí sinh trên cả nước nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng bước vào ngày thi THPT quốc gia cuối cùng. Các thí sinh làm bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội liên môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Các đề thi năm nay được xem là có tính phân loại cao, để từ đó có thể đánh giá đúng nhất năng lực của các thí sinh và lấy cơ sở không chỉ xét tốt nghiệp mà còn để xét tuyển đại học.

Năm nay, thời gian nghỉ giữa hai môn thành phần rút ngắn xuống 10 phút. Mặc dù đã trải qua 2 ngày thi nhưng các thí sinh vẫn lộ rõ vẻ căng thẳng trên gương mặt trước khi chính thức bước vào phòng thi. Các bậc phụ huynh cũng hồi hộp không kém khi theo dõi con em mình trong ngày thi cuối cùng.

Thí sinh rời khỏi hội đồng thi 

Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Thi kỳ thi THPT Quốc gia tại Đồng Tháp cho biết” “Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi trong môn thi cuối cùng này”.

Sự chuẩn bị cho kỳ thi quy mô và quan trọng này đã được Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai khởi động từ nhiều tháng trước. Và sự chủ động, tích cực ấy đã mang lại một kỳ thi được đánh giá là khá thành công.

Lãnh đạo điểm thi THPT Tân Hồng chụp hình lưu niệm cùng Cán bộ, giảng viên DNTU

Kỳ thi đã khép lại nhưng sẽ còn nhiều điều đang chờ đón thí sinh ở phía trước. Hi vọng những nỗ lực đảm bảo kỳ thi an toàn nghiêm túc sẽ mang lại kết quả khả quan cho các thí sinh dự thi tại Đồng Tháp năm nay. Và càng hi vọng rằng tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia những năm tiếp theo, dù áp lực và trách nhiệm là không nhỏ. 

Cán bộ, giảng viên DNTU tại điểm thi THPT Hồng Ngự 1 chụp hình lưu niệm sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Kết quả được công bố vào ngày 11/7/2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, hàng trăm cán bộ giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Đồng Tháp và đặc biệt là các thí sinh. Cán bộ của trường cử xuống coi thi đã thể hiện tinh thần thân thiện, chuyên nghiệp và trách nhiệm, từ đó góp phần quan trọng làm cho Kỳ thi THPT Quốc gia tại Đồng Tháp thành công tốt đẹp.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 29/06/2018 10:30:21