Tin tức

DNTU lắng nghe ý kiến người học để nâng cao chất lượng đào tạo

Chiều ngày 09/6/2018 tại Hội trường G Trung tâm Tích hợp đã tiếp tục diễn ra buổi đối thoại giữa sinh viên Khoa Thực phẩm – Môi trường – Điều dưỡng, sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Công nghệ Thông tin, Kế toán – Tài chính và Hiệu trưởng.

Tại buổi đối thoại, với hơn 100 ý kiến được gửi về Ban tổ chức, Ban Giám hiệu Nhà trường đã phân loại và giải đáp đến toàn thể sinh viên các vấn đề liên quan trực tiếp đến học vụ, các dịch vụ tại Nhà trường, và đời sống tinh thần của sinh viên.

 sinh viên Khoa Thực phẩm – Môi trường – Điều dưỡng, sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Công nghệ Thông tin, Kế toán – Tài chính tại buổi đối thoại

Tại Ký túc xá, hệ thống ống dẫn, đồng hồ nước máy sẽ được thay mới và hoàn thành trong hè, nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên chậm nhất là đầu tháng 9/2018. Riêng vấn đề wifi tại Ký túc xá, sinh viên có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp (Nhà trường không quản lý dịch vụ này) để được hỗ trợ. Hiện tại Ký túc xá DNTU là một trong những KTX tiện nghi, mỗi sinh viên 1 giường (không nằm giường tầm), mỗi sinh viên được trang bị 1 góc học tập riêng (bàn, ghế, tủ cá nhân..) và tiện ích căn tin, khu thể thao liên hợp sử dụng miễn phí, hệ thống camera, bảo vệ giám sát 24/24… Đây là một trong những môi trường lý tưởng để sinh viên an tâm học tập.

Thầy Trần Cao Thắng - Quản lý Ký túc xá trả lời các mắc của các bạn sinh viên

Liên quan đến kiến nghị về việc đầu tư thiết bị. Đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo Khoa đã thông tin đến sinh viên về việc Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư các hạng mục cần thiết cho sinh viên. Tuy nhiên đặc thù với một số ngành học, Nhà trường sẽ gửi sinh viên đến các doanh nghiệp và thực tập thực tế tại doanh nghiệp từ 06 -12 tháng, để sinh viên có thể làm quen với các công nghệ hiện đại, đang được sử dụng thực tế tại doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo các khoa trả lời các câu hỏi của sinh viên tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, Ban Lãnh đạo Nhà trường cũng đã trao đổi và nhắc lại các vấn đề liên quan đến học bổng, các chương trình khuyến học dành cho sinh viên, dân tộc tiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt Nhà trường cam kết hỗ trợ 100% việc làm bán thời gian, linh hoạt đóng học phí, cho sinh viên vay quỹ khuyến học đóng học phí với lãi suất 0đ, để đảm bảo sinh viên ra trường đúng thời hạn, và hoàn trả sau khi tốt nghiệp.

Các lãnh đạo Phòng Ban trả lời các câu hỏi liên quan đến chính sách, học vụ của sinh viên

Bên cạnh đó Ban lãnh đạo Nhà trường cũng đã trả lời thỏa đáng đến sinh viên những câu hỏi liên quan đến học vụ, các học phần tiếng Anh, dịch vụ thư viện, học phí, thực tập, kiến tập…

Sinh viên đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

TS.Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường đối thoại cùng sinh viên

Kết thúc buổi đối thoại, TS.Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận các ý kiến và kiến nghị từ sinh viên. Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, TS.Phan Ngọc Sơn cũng đã bày tỏ những trăn trở, ước mơ về một môi trường học tập hiện đại, sánh vai cùng các trường đại học danh tiếng. Tuy không thể đáp ứng sự hài lòng cuản 100% sinh viên, nhưng TS. Phan Ngọc Sơn cam kết Nhà trường sẽ tiếp tục thay đổi, phát triển, lấy sinh viên làm trung tâm, để sinh viên thật sự cảm thấy hài lòng, hãnh diện khi học tập tại DNTU. Muốn thế, một lần nữa TS.Phan Ngọc Sơn nhấn mạnh “Nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp” sẽ càng phải kết nối chặt chẽ để đào tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nền kinh tế thị trường trong tương lai.

Tuấn Anh – Phòng Truyền thông

DNTU, 11/06/2018 09:37:29