Tin tức

Công ty cổ phần Zentado hỗ trợ 100 triệu đồng cho ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên DNTU

Sáng ngày 6/5/2018 tại Trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra chương trình “Ngày hội sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018” do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Tại ngày hội sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018 tác giả sinh viên Phạm Thành Đông Đô, Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã xuất sắc vượt qua nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã giành được vốn tài trợ khởi nghiệp từ doanh nghiệp.
Ý tưởng khởi nghiệp “Sử dụng hệ thống Happy Seed” trong nông nghiệp của tác giả sinh viên Phạm Thành Đông Đô, Trường đại học công nghệ Đồng Nai đã được Giám đốc Công ty cổ phần Zentado Huỳnh Bảo Toàn hỗ trợ vốn 100 triệu đồng, cùng nguồn đất sản xuất và cải tiến công nghệ để hiện thực hóa ý tưởng.

Sinh viên Phạm Thành Đông Đô - Lớp 16DTH1 Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai 

Ngoài ý tưởng “Sử dụng hệ thống Happy Seed” được đánh giá rất cao, nhiều ý tưởng khác của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã dược lời mời hợp tác hỗ trợ phát triển của doanh nghiệp. Trong đó có ý tưởng: “Sản xuất dầu béo làm mỹ phẩm” của nhóm tác giả Trịnh Thị Minh Huyền, Nguyễn Kim Nguyên và Đào Phan Thoại; “Xây dựng hệ thống sản xuất và phân phối nấm Đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình” của nhóm tác giả: Nguyễn Đình Thiên Ân, Nguyễn Văn Qúy và Đào Phan Thoại. Giám đốc Công ty sức khỏe Việt Nam Đinh Chế Linh đã “ngỏ lời” hợp tác cùng các tác giả của hai đề án này của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. 

Trong khi đó các ý tưởng khởi nghiệp còn lại của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đề nhận được sự góp ý từ đại diện các doanh nghiệp một cách tích cực để hoàn thiện tốt hơn nữa.

Tiếp nối truyền thống năm 2017 năm 2018 tiếp tục được gọi là Năm Khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với nhiều ý tưởng mới về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các tác giả đề tài dự thi đến từ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự chương trình

Thông qua “Ngày hội sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018” nhiều sinh viên Trương Đại học Công nghệ Đồng Nai đã thể hiện được kiến thức, kỹ năng và tài năng kinh doanh lĩnh hội được từ giảng đường. Điều này còn thể hiện chất lượng đào tạo của nhà trường với sinh viên, từ đó tạo niềm tin cho doanh nghiệp.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

DNTU, 10/05/2018 08:20:01