Tin tức

Ngày hội sách năm 2018: Độc đáo Hội sách DNTU lần thứ 3

Sáng ngày 4/5/2018 tại Trung tâm giải trí - Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc DNTU hội sách lần thứ 3 và Tọa đàm văn hóa đọc sách.
Ngày hội Sách năm nay tiếp tục góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh văn hóa đọc sách.

 Hội sách lần thứ 3 của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai năm nay có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn độc giả. Trong đó có triển lãm tư liệu sẽ trưng bày các tư liệu nhằm giới thiệu vai trò của sách, sách và tri thức trong đời sống xã hội; các kỹ năng, phương pháp đọc, nghiên cứu để tích lũy kiến thức từ sách; thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của các nhà khoa học, bác học; những thành tựu, phát minh làm thay đổi thế giới.

Đông đảo sinh viên và bạn đọc tham dự hội sách

Trong qua hoạt động Hội sách nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Trong những ngày qua Trung tâm thông tin thư viện của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã tổ chức một cuộc thi đặc biệt dành cho các bạn sinh viên DNTU. Đó là một mini show có tên “DNTU library show - books & Fashion” được trình diễn ngày 27/4/2018 ngay tại không gian Trung tâm thông tin – thư viện với 16 thí sinh tham dự. Qua 2 vòng thi trình diễn cùng sách với trang phục đồng phục khoa và trang phục tự chọn. Sẽ có 3 sinh viên có phần trình diễn ấn tượng được trao giải thưởng.

Hình ảnh tại cuộc thi DNTU "library show - books & Fashion"

Bên cạnh đó còn có cuộc thi “My book” được phát động từ ngày 28/4/2018 đến hết ngày 01/5/2018 nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên DNTU. Đây chính là cơ hội để bạn đọc thể hiện lòng yêu sách, những khoảnh khắc đáng nhớ, suy nghĩ hoặc tình cảm của mình với cuốn sách mà mình yêu thích nhất.

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các sinh viên tích cực tham gia các hoạt động tại thư viện

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng trao tặng quà cho các đơn vị đối tác và đồng hành

Các sinh viên nhận các giải thưởng tại hội sách DNTU lần thứ 3

Ngày hội còn có phần trao giải cho các bạn sinh viên đã đạt thành tích bạn đọc tích cực năm học 2017-2018. Trung tâm thông tin-thư viện DNTU đã vinh dự chào đón hàng ngàn lượt bạn đọc đến học tập và tìm kiếm tri thức thông qua những cuốn sách hay và ý nghĩa bên trong thư viện. Đặc biệt đã có những cá nhân tích cực trong việc học tập và đọc sách tại thư viện. Như một lời tri ân và tiếp tục khích lệ tinh thần ham học hỏi của các bạn đọc. 

TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường và nhà văn Hoàng Ngọc Điệp (bìa trái) chia sẻ tại tọa đàm "văn hóa đọc sách của sinh viên"

Và phần không kém phần sôi động của ngày hội là phần Tọa đàm “văn hóa đọc sách của sinh viên” với sự tham gia của nhà văn Hoàng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai và TS. Phan Ngọc Sơn, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi, giao lưu với bạn đọc, và các em đã đặt nhiều câu hỏi đầy ý nghĩa trong buổi tọa đàm. Ngoài ra còn có sự hiện diện của toàn thể quý thầy, cô và các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Đông đảo bạn đọc tham gia buổi tọa đàm

Kết thúc chương trình phần tặng sách giữa các đơn vị xuất bản, các nhà sách với nhà trường. Với mục đích là cầu nối thân thiết giữa nhà trường với các Nhà xuất bản, các Nhà sách nhằm giúp cho sinh viên DNTU có cơ hội nhiều hơn để tiếp cận với những cuốn sách hay và bổ ích, giúp nâng cao tầm hiểu biết và kiến thức cho sinh viên và toàn thể các cán bộ nhân viên và giảng viên. 
Hội Sách là hoạt động thiết thực có ý nghĩa, nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ nói chung và cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nói riêng, giúp cho sinh viên hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người từ đó giúp sinh viên tạo thói quen trong việc tự đọc, tự học và chủ động nghiên cứu.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 08/05/2018 15:04:51