Tin tức

DNTU giành giải nhất cuộc thi “Sáng tạo tên lửa nước” tỉnh Đồng Nai 2018

Trong khuôn khổ chương trình thường niên về giáo dục, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ vũ trụ (Space Education) và kỷ niệm Tuần lễ vũ trụ Quốc tế (World Space Week), sáng ngày 06/4/2018 Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức cuộc thi “Sáng tạo tên lửa nước” tỉnh Đồng Nai năm 2018. 

Đến với cuộc thi, các sinh viên yêu khoa học Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo tên lửa nước” tỉnh Đồng Nai năm 2018. 

Cuộc thi có 21 đội thi đến từ các huyện, thị Đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai Cuộc thi được tạo ra nhằm khuyến khích sinh viên vận dụng các kiến thức đã học, tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học, tạo cơ hội để sinh viên giao lưu trao đổi các kiến thức về khoa học, công nghệ vũ trụ.

Đội thi trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận giải nhất tại cuộc thi

Ngoài ra, cuộc thi còn giúp các em có thể nâng cao tinh thần tự giác học hỏi, mang lại sự đoàn kết, đưa các em đến gần với nhau hơn để tạo nên một tập thể bền chặt và vững mạnh. Để có thể phóng tên lửa trúng hồng tâm, các sinh viên đã phải xem xét nghiên cứu rất nhiều yếu tố, ví dụ như lực áp suất các em bơm vào tên lửa, lượng nước, góc phóng hay thậm chí những yếu tố khách quan như hướng gió…

Bằng khen đạt giải nhất tại cuộc thi

Một tên lửa nước được chế tạo trong khoảng 3 đến 4 ngày, gồm những dụng cụ gần gũi với đời sống hàng ngày của các em như những chai nhựa uống hết, đất nặn, băng dính đen chống nước… 

Đội thi Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận giải từ ban tổ chức

Bên cạnh niềm vui chiến thắng, nhằm tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tháng Thanh niên năm 2018. Đại học Công nghệ Đồng Nai được tuyên dương 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Tháng Thanh niên năm 2018. 

Chắc hẳn, những thành tích mà các bạn sinh viên đạt được hôm nay sẽ là một bước đệm để các em tiếp tục vươn cao, vươn xa trong hành trình nghiên cứu khoa học. Cuộc thi đã khép lại, nhưng lại mở ra trước mắt chúng ta niềm hy vọng mới về những tài năng khoa học, công nghệ của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

 

DNTU, 07/04/2018 13:58:24